FUSO FJ2528 แรงไม่หยุด! 5 เดือนแรกสัดส่วนตลาดทะยาน 22%

0
396

คล้อยหลังห้วงเวลาที่บริษัท ฟูโซ่ ทรัค (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถเพื่อการพาณิชย์หลากขนาด ภายใต้แบรนด์ “ฟูโซ่” ปฏิบัติการรุกคืบอวดโฉมรถบรรทุกรุ่นใหม่  FUSO FJ2528 MIXER TRUCK รถโม่ปูนถอดแบบ “ดีเอ็นเอสุดแกร่ง”จากรถบรรทุก 10 ล้อ สมรรถนะดีเยี่ยมสายพันธุ์ยุโรปทุกกระเบียดนิ้วอย่าง Mercedes-Benz Axor2629 นำเข้าทั้งคันจากโรงงานเดมเลอร์อินเดีย เขย่าตลาดรถโม่ปูนเมืองไทยให้สะเทือนเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

นับจากนั้นเพียง 4 เดือน ความร้อนแรงของรถโม่ปูนรุ่นนี้ก็กระชากเรตติ้งการครองสัดส่วนตลาดในเซ็กเม้นต์รถโม่ปูนของฟูโซ่ทะยานสูง 25% สร้างปรากฏการณ์หน้าใหม่ที่ยากหยุดยั้งกระแสตอบรับจากผู้ประกอบการขนส่งเมืองไทยได้

bf3x0154

ทั้งนี้ นายธนภัทร อินทวิพันธุ์ รองประธาน บริษัท ฟูโซ่ ทรัค (ประเทศไทย) จำกัด  เผยถึงกระแสตอบรับที่ดีเกินคาดของรถรุ่นนี้ว่าเราเชื่อมั่นในสมรรถนะที่ดีเยี่ยมของรถรุ่นนี้เป็นอย่างมาก เพราะ FJ2528 ได้รับการถอดแบบคุณภาพและมาตรฐานที่เหนือชั้นจากรถบรรทุก 10 รุ่น Mercedes-Benz Axor2629 ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความแข็งแกร่งและได้รับการยอมรับจากผู้ใช้ทั่วโลก โดยบริษัทแม่เดมเลอร์เยอรมันได้มอบรถรุ่นนี้ให้เป็นรถต้นแบบการผลิต

“ส่วนลูกโม่ยี่ห้อ Schwing Stetter” ที่การันตีมาตรฐานระดับโลก เติมเต็มขุมพลังสมดุล 280 แรงม้า ประหยัดเชื้อเพลิงเหนือคู่แข่ง 15-20 % พร้อมอัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ เช็คระยะฟรี 60,000กม. ผนึกพันธมิตรลิสซิ่งชั้นนำของประเทศปล่อยดอกเบี้ยต่ำ 3 % (ไม่ต้องดาวน์) ทำการตลาดเจาะกลุ่มลูกค้าวัสดุก่อสร้าง อีกทั้งเรายังได้รับอานิสงส์จากข้อตกลง FTA ไทย-อินเดีย  ทำให้เราสามารถกำหนดราคาถูกกว่าค่ายอื่นๆหลายแสนบาท เมื่อผลิตภัณฑ์เราสมบูรณ์แบบ ทีมงานขายเรามืออาชีพ ดีลเลอร์เราก็ครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ของประเทศ หลังบ้านด้านบริการหลังการขายเราก็พร้อม ทั้งหมดทั้งมวลได้หลอมรวมเป็นจุดแข็งที่ทำให้รถรุ่นนี้ได้รับกระแสตอบรับจากผู้ประกอบการขนส่งไทยในเวลาอันรวดเร็ว”

img_4023

img_4146นอกจากนี้ รองประธานฟูโซ่ทรัคประเทศไทย ระบุอีกว่าหลังการเปิดได้ไม่นานเราก็เริ่มทะยอยส่งมอบให้กับลูกค้าเรื่อยมา ณ สิ้นเดือนมิ.ย. เราส่งมอบไปแล้ว 101 คัน ทำให้เราครองสัดส่วนตลาด 22%  และในเดือนก.ค.ที่ผ่านมา มีคิวการส่งมอบรถอีกราวๆ25-30 คัน

“ลูกค้าของเราก็มีด้วยกันหลากหลายคละกันไป ทั้งกลุ่มผู้ขนส่งรายใหญ่และรายย่อย ที่วิ่งงานให้กับกลุ่มปูน CPAC กลุ่มปูนอินทรี อาทิเช่น  บริษัท เพชรอินทรี ทรานสปอร์ต จำกัด ผู้ขนส่งอันดับหนึ่งของปูนนครนครหลวง ที่ให้ความไว้วางใจรถโม่ปูน FJ2528 สั่งซื้อจำนวน 10 คัน และเราก็ได้ส่งมอบให้ครบเรียบร้อยแล้ว ยังไม่หยุดแค่นั้นเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เพชรอินทรียังได้สั่งเพิ่มอีก 8 คัน ส่วนหจก. ลำปางนิพันธ์บริการ ได้สั่งซื้ออีก 1 โหล และเราก็ได้ส่งมอบรถเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ ยังมีผู้ขนส่งรายย่อยทั่วทุกภูมิภาคของไทยอีกจำนวนมาก ที่ไม่ได้เอ่ยชื่อในที่นี้ได้ครบ เราขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ได้ไว้วางใจและเชื่อมั่นฟูโซ่ด้วยดีเสมอมา  ถึงวันนี้แล้วเราไม่ได้แข่งกับใคร แต่เรามุ่งมั่นแข่งกับยอดขายของเดือนที่แล้วของตัวเอง นายธนภัทร กล่าวสรุปปิดท้ายimg_4146 img_3488 img_4414

ด้วยทุกมิติที่เหนือชั้นได้หลอมรวมอยู่ในรถโม่ปูน FJ2528 รุ่นใหม่นี้ ผนวกกับการขับเคลื่อนอย่างมืออาชีพของฟูโซ่ทรัคประเทศไทย คู่ขนานกับความแข็งแกร่งของดีลเลอร์ฟูโซ่ทั่วประเทศ จึงไม่แปลกที่รถรุ่นนี้จะได้รับการตอบรับดีเกินคาดในเวลาอันรวดเร็ว!