สแกนเนีย ปักหมุดศูนย์ใหม่ “นครสวรรค์” ขานรับขนส่งภาคเหนือล่าง-กลางบน

0
415

img_8681

สแกนเนีย ใส่เกียร์เดินหน้าขยาย-เปิดศูนย์บริการเต็มพิกัดในทุกภูมิภาคของประเทศ ล่าสุด เปิดศูนย์บริการใหม่แห่งที่ 9 ณ เมืองปากน้ำโพ “นครสวรรค์” ปักหมุดให้บริการครอบคลุมลูกค้าภาคเหนือตอนล่างและภาคกลางตอนบน ท่ามกลางการแสดงความยินดีจากบรรดานายกสมาคมขนส่งฯและผู้ประกอบการขนส่งเมืองไทย ที่นัดรวมพลตบเท้าร่วมเป็นสักขีพยานอย่างคักคั่ง เชื่อแนวโน้มตลาดรถใหญ่เมืองไทยจะกลับมาไฉไลอีกครั้ง หลังรัฐบาลได้ขุนพลเศรษฐกิจชุดใหม่เร่งเดินหน้านโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจทั้งระบบ และผลักดันโครงการก่อสร้างเมกะโปรเจ็คต์อย่างเป็นรูปธรรม ลั่นปีหน้าเร่งเครื่องเปิดเพิ่มอีก 3 แห่ง

%e0%b8%a1%e0%b8%a3-%e0%b8%aa%e0%b9%80%e0%b8%95%e0%b8%9f%e0%b8%b2%e0%b8%99-%e0%b8%94%e0%b8%ad%e0%b8%a3%e0%b9%8c%e0%b8%aa%e0%b8%81%e0%b8%b5

มร.สเตฟาน ดอร์สกี กรรมการผู้จัดการ บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด เผยถึงนโยบายการดำเนินธุรกิจของสแกนเนียในช่วงครึ่งปีหลังว่า สแกนเนีย ยังดำเนินนโยบายภายใต้แนวคิดผู้ให้บริการด้านผลิตภัณฑ์และบริการที่ครบวงจร (Total Solutions) ทั้งในกลุ่มผลิตภัณฑ์รถบรรทุก รถโดยสาร รถที่ใช้ในกิจการเฉพาะ เครื่องยนต์เรือ เครื่องยนต์สำหรับผลิตกระแสไฟฟ้า เครื่องยนต์ที่ใช้ในเครื่องจักรอุตสาหกรรม และ การให้บริการซ่อมบำรุงรถและเครื่องยนต์ของ สแกนเนีย รวมถึงบริการด้านสินเชื่อและประกันภัยรถ  ซึ่งจากการดำเนินนโยบายดังกล่าวประกอบกับมาตรฐานการเป็นผลิตภัณฑ์ระดับโลก ทำให้สแกนเนียยังเป็นตัวเลือกลำดับต้นในด้านการลงทุนที่คุ้มค่าสำหรับผู้ประกอบการไทย

“ตลาดรถใหญ่เมืองไทยในปีนี้ ได้รับผลกระทบจากปัญหาเศรษฐกิจทั้งภายในและต่างประเทศพอสมควร ทำให้เติบโตไม่มากนัก โดยกลุ่มรถบรรทุกทั้งปีน่าจะเติบโตอยู่ที่ประมาณ 3-5% ซึ่งครึ่งปีแรกมีรถบรรทุกจดทะเบียน 9 พันคัน และตลอดทั้งปีคาดจะมียอดการจดทะเบียนอยู่ที่ประมาณ 1.8 หมื่นคัน ส่วนแนวโน้มของตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ขนาดใหญ่หลังจากนี้ น่าจะมีทิศทางที่ดีขึ้นจากแรงขับเคลื่อนด้านนโยบายการกระตุ้นเศรษฐกิจทั้งระบบของทีมเศรษฐกิจชุดใหม่ โดยเฉพาะนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก มาตรการช่วงเหลือผู้ประกอบการธุรกิจ มาตรการสนับสนุนภาคอสังหารินทรัพย์ การผลักดันโครงการก่อสร้างเมกะโปรเจ็คต์อย่างเป็นรูปธรรมจากภาครัฐ รวมถึงได้รับอานิสงส์จากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกที่จะสร้างความมั่นใจแก่ผู้ประกอบการธุรกิจในด้านการลงทุนเพิ่มมากขึ้น”

นอกจากนี้ มร.สเตฟาน ระบุอีกว่าการเปิดศูนย์บริการแห่งใหม่ที่นครสวรรค์ครั้งนี้ ถือว่าเป็นเป็นอีกหนึ่งก้าวย่างสำคัญในการพัฒนาธุรกิจของสแกนเนีย อีกทั้งเราได้ลงทุนในอีกหลายพื้นที่ของประเทศ  ซึ่งล้วนการันตีถึงความทุ่มเทของสแกนเนีย เรามุ่งมั่นสร้างความพึงพอใจอย่างถึงที่สุดให้กับลูกค้า และเราเน้นการสร้างฐานแฟมิลี่ของสแกนเนียให้เข้มแข็ง และพร้อมเดินหน้าเพิ่มแฟมิลี่ให้ขึ้นเรื่อยๆ

%e0%b8%84%e0%b8%b8%e0%b8%93%e0%b8%a0%e0%b8%b9%e0%b8%a3%e0%b8%b4%e0%b8%a7%e0%b8%b1%e0%b8%97%e0%b8%99%e0%b9%8c-%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81%e0%b8%ad%e0%b8%b4%e0%b8%99%e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b9%8c

ด้านนายภูริวัทน์ รักอินทร์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการประจำภูมิภาค บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด เปิดเผยถึงการขยายศูนย์บริการว่า การขยายและเปิดศูนย์บริการ สแกนเนีย ยังคงตามแผนที่กำหนดไว้ไม่เปลี่ยนแปลง โดยศูนย์บริการสแกนเนียจะต้องครอบคลุมทุกจุดยุทธศาสตร์ตามเส้นทางการขนส่งของไทย วันนี้ สแกนเนีย มีศูนย์บริการทั่วประเทศแล้วทั้งสิ้น 9 ศูนย์ด้วยกัน

“ การเปิดศูนย์บริการแห่งใหม่ที่จังหวัดนครสวรรค์นี้ เพื่อเป็นการรองรับลูกค้าในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่างและภาคกลางตอนบน โดยจังหวัดนครสวรรค์ถือว่ามีความสำคัญมากเพราะเป็นพื้นที่เศรษฐกิจสำคัญ และยังเป็นจุดยุทธศาสตร์ด้านการขนส่งที่เชื่อมโยงไปยังจุดต่างๆ ทั่วประเทศ อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อไปยังประเทศเมียนมา ลาว  รวมทั้งจีนได้อีกด้วย และการภายในปีหน้า สแกนเนีย จะเดินหน้าเปิดศูนย์บริการเพิ่มอีก  3 แห่ง ได้แก่ อุบลฯ ระยอง และสมุทรสาคร”

อย่างไรก็ดี นายภูริวัทน์ สรุปปิดท้ายว่าศูนย์บริการสแกนเนีย นครสวรรค์ ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด  5 ไร่ ได้รับการออกแบบตามมาตรฐานศูนย์บริการสแกนเนียทั่วโลกสามารถให้บริการลูกค้าได้อย่างครบวงจร ทั้งในส่วนของการขาย การให้บริการ และ การซ่อมบำรุงรักษา ซึ่งการให้บริการซ่อมและบำรุงรักษานั้น มี  6  ช่องบริการ ทำให้สามารถให้บริการถึงได้วันละ 14 คัน หรือ 420 คันต่อเดือน โดยอยู่ในการดูแลของช่างสแกนเนียที่มีประสบการณ์และผ่านการอบรมการตรวจวิเคราะห์และการซ่อมบำรุงมาอย่างเชี่ยวชาญ สามารถวิเคราะห์ปัญหาได้ตรงจุดทำให้ระยะเวลาการซ่อมบำรุงรักษารถน้อยลง ด้านอะไหล่นั้นศูนย์บริการนครสวรรค์ มีการสต๊อกอะไหล่ไว้ให้บริการตลอดเวลา แต่ในกรณีจำเป็นต้องมีการสั่งอะไหล่จากต่างประเทศก็สามารถได้รับอะไหล่ภายใน 3 วันทำการ

img_8870

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าเยี่ยมชมหรือนำรถเข้ามาใช้บริการศูนย์บริการ สแกนเนีย นครสวรรค์ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร 056-217-821 หรือ 094-480-1023