FUSO FJ2528 MIXER TRUCK แกร่งทุกองศา คุ้มทุกอณูน้ำมัน

0
599

1

ภายหลังที่บริษัท ฟูโซ่ ทรัค (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถบรรทุกยี่ห้อ “ฟูโซ่”ปฏิบัติการสายฟ้าแลบนำเข้ารถโม่ปูนผสมเสร็จทั้งคัน “FJ 2528” จากโรงงานเดมเลอร์อินเดีย บุกเขย่าเจ้าบังลังก์รถโม่ปูนสะเทือน  และได้ฤกษ์เปิดตัวอวดสายตา “สิงห์รถบรรทุก” เมืองไทยได้ยลโยมเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

คล้อยหลังจากปฏิบัติการ“เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว”ได้ไม่นานก็ได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการขนส่งอย่างดีเยี่ยมด้วยยอดจองจ่อทะลุ 200 คัน ซึ่งขณะนี้อยู่ในช่วงการส่งมอบรถให้กับลูกค้าผู้ขนส่งทั้ง CPAC ปูนอินทรี รวมถึงผู้ประกอบการและผู้ขนส่งรายย่อยทั่วฟ้าเมืองไทย และกำลังใส่เกียร์ห้าเจาะกลุ่ม TPI รวมถึงกลุ่มขนส่งรายอื่นๆ

 ว่ากันว่ายอดขายกว่า 100 คันภายใน 4 เดือน Market Share ในเซ็กเม้นต์รถโม่ปูนของค่ายฟูโซ่ทะยานสูงถึง 25 %

จากผลตอบรับที่ดีเกินคาดนี้ ส่วนหนึ่งต้องรับยอมรับวิสัยทัศน์ของผู้บริหารที่ยอมหยุดนิ่งในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อเติมเต็มเซ็กเม้นต์ที่ฟูโซ่ไม่เคยทำตลาดมาก่อน และส่วนสำคัญอีกประการหนึ่ง รถโม่ปุน FJ 2528 รุ่นนี้มีโปรไฟล์ด้านคุณภาพและมาตรฐานอันเป็นที่ยอมรับของลูกค้าอย่างรวดเร็ว นั่นก็คือ FJ 2528 ได้รับการเปลี่ยนผ่านสุดยอดสมรรถนะที่ดีเยี่ยมจากรถบรรทุก 10 ล้อสุดแกร่งสายพันธุ์ยุโรปอย่าง Mercedes-Benz Axor 2629” ที่บริษัทแม่เดมเลอร์เยอรมันหนุนหลัง มอบเป็นต้นแบบคุณภาพและมาตรฐานระดับโลก สู่ความเป็นรถโม่ปูนสมบูรณ์แบบที่แกร่งทุกองศา ภายใต้ชื่อรุ่น FJ 2528” ชูเทคโนโลยียุโรปราคาญี่ปุ่น ลูกโม่ยี่ห้อ Schwing Stetter” การันตีมาตรฐานระดับโลก แรงทอร์กเต็มพิกัด เติมเต็มขุมพลังสมดุล 280 แรงม้า ประหยัดเชื้อเพลิงเหนือคู่แข่ง 15-20 %

ถึงกระนั้น FUSO FJ2528 MIXER TRUCK จะแกร่งทุกองศา คุ้มค่าทุกอณูน้ำมันอย่างไรนั้น เราจะสแกนพิกัดคุณสมบัติดังกล่าวกัน

img_4027 img_4026

แรงบิดเต็มอัตราศึก

รถโม่ปูนไม่ใช่รถบรรทุกที่ใช้ในลักษณะงานระยะทางไกล แต่เป็นการบรรทุกระยะสั้น ดังนั้น สิ่งที่มีความจำเป็นและสำคัญอย่างยิ่งสำหรับรถโม่ปูน คือ “แรวบิทชดหรือแรงทอร์ก”สูงๆมากกว่าขุมพลังแรงม้าจำนวนมหาศาล ซึ่งรุ่นนี้มีอัตรากำลังแรงบิดหรือแรงทอร์กทะลุทะลวงมากถึง 1,100 นิวตันเมตร ซึ่งเป็นอัตราที่เพียงพอและเหลือหลายสำหรับการหมุนโม่ปูนขนาด 6 คิว ตามอัตราพิกัดที่กฎหมายกำหนดที่ 25 ตัน

ถอดแบบความแกร่งจาก Mercedes-Benz Axor ทั้งคัน

FJ 2528 แม้จะเป็นรถที่ทำการผลิตในโรงงานของเดมเลอร์ในประเทศอินเดีย แต่ทว่าด้วยเทคโนโลยี คุณภาพและมาตรฐาน“เดมเลอร์เยอรมัน”การันตีทุกขบวนการผลิต อีกทั้งรถรุ่นนี้ ได้ถอดแบบจากรถบรรทุกขนาด 10 ล้อ รุ่น Mercedes-Benz Axor 2629 ทั้งคัน ไม่ว่าจะเป็นหัวเก๋ง เกียร์ เฟืองท้าย แชสซีส์ เป็นต้น จุดที่แตกต่างก็เป็นเพียงแค่หน้ารถจากโลโก้ “ดาว 3 แฉก” มาเป็นโลโก้ “ฟูโซ่”เท่านั้น

ลูกโม่ยี่ห้อ Schwing Stetter มาตรฐานระดับโลก

อีกทั้งยังมาพร้อมขนาดน้ำหนัก 25 ตัน และดันด้วยขุมกำลัง 280 แรงม้า พร้อมด้วยลูกโม่ขนาด 6 คิว ยี่ห้อ Schwing Stetter” ผลิตภัณฑ์คุณภาพชั้นเยี่ยม การันตีมาตรฐานที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ถูกออกแบบภายใต้การผสานความร่วมมือระหว่างเยอรมันและสาธารณรัฐเช็ก และเป็นแบรนด์อันที่รู้จักและได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าชาวไทยเป็นอย่างมาก โดยอายุการใช้งานของเหล็กลูกโม่แกร่งทนทานมากกว่า 20 ปีขึ้นไป

ทางเลือกใหม่ บรรทุกกำไรสูงสุด

รถรุ่นนี้สามารถลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา ทำให้เพิ่มผลกำไรสูงสุด ด้วยเครื่องยนต์อเนกประสงค์และมีประสิทธิภาพสูง ช่วยให้การเผาไหม้เชื้อเพลิงได้อย่างหมดจด คุ้มค่าทุกอณูน้ำมัน หัวเก๋งออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ ที่ช่วยลดแรงต้านจากอากาศได้ดีเยี่ยม ทำให้ลดการใช้เชื้อเพลิงน้อยลง ระบบเกียร์ที่สมบูรณ์แบบ ทำให้การปรับเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างนุ่มนวล เครื่องยนต์สมรรถนุสูงของ FJ มีความทนทานและประหยัดน้ำมันเป็นเลิศด้วยรอบเครื่องยนต์ที่ต่ำและปั้มหัวฉีดที่ประสิทธิภาพสูง ลดการสึกหรอของเครื่องยนต์ ระบบฉีดจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงที่แรงดันสูงผสานด้วยเทอร์โบอินเตอร์คูลเคอร์ให้การเผาไหม้มีประสิทธิภาพ และให้พลังคุ้มค่าทุกอณูน้ำมัน

4 img_3496

 

ด้วยคุณสมบัติสมบูรณ์แบบดังกล่าว คงตอบโจทย์ความร้อนแรงของรถโม่ปูน FJ2528 คันนี้ได้ กับคำกล่าวที่ว่า “สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น สิบตาเห็นไม่เท่ามือสัมผัส” เชิญสิงห์รถบรรทุกไปลองสัมผัสประสบการณ์จริงได้ที่โชว์รูมฟูโซ่ได้ทั่วประเทศ!