ไอวีโก้ ปักหมุดดีลเลอร์เมืองกาญจน์ “ช.สาโรจน์ ดิสทริบิวชั่น”

0
281

ไอวีโก้ ปักหมุดดีลเลอร์เมืองกาญจน์

“ช.สาโรจน์ ดิสทริบิวชั่น”

img_1718 img_1688

ภายหลัง บริษัท เอส.เอส. เค.กรุ๊ป เซลส์แอนด์เซอร์วิส จำกัด ได้เสนอตัวเป็นตัวแทนจำหน่ายรถใหญ่ “ไอวีโก้” “(IVECO)กับ CNH ในฐานะสาขาบริษัทไอวีโก้ประเทศอิตาลีประจำประเทศไทย และได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่ายรถใหญ่ “ไอวีโก้”  (IVECO) ค่ายรถบรรทุกสัญชาติอิตาลีแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย พร้อมเดินหน้าพาเหรดรถบรรทุกหลากหลายรุ่นขึ้นบกเปิดตัวบุกตลาดเมืองไทยเต็มสูบไปตั้งแต่ปี 2557

ภายใต้กลยุทธ์“คุณภาพระดับยุโรปแต่ราคาเท่าค่ายรถญี่ปุ่น” เป็นตัวชูโรง ตอกย้ำบริการหลังการขายด้วยการเดินหน้าปูพรมขยายเพิ่มดีลเลอร์ทั่วทุกภูมิภาค คู่ขนานกับการรุกกิจกรรมส่งเสริมการตลาดเต็มตัว ย่ำโปโมชั่นพิเศษรับประกันหลังการขายถึง 2 ปี โดยไม่จำกัดระยะทาง หวังมีรถไอวีโก้วิ่งพล่านตามท้องถนนเมืองไทยให้มากที่สุด

ล่าสุด ได้ปักหมุดเมืองกาญจนบุรี ทำพิธีตัดริบบิ้นเปิดดีลเลอร์ไอวีโก้แห่งที่ 13 “ช.สาโรจน์ ดิสทริบิวชั่น” โดยมีผู้บริหารระดับสูงจากสาขาไอวีโก้ประจำประเทศไทย พร้อมแขกเหรื่อในแวดวงสิงห์รถบรรทุกเมืองไทยตบเท้าแสดงความยินดีกับอย่างคับคั่ง

ในโอกาสนี้ ดัมพ์แมนโชว์ ได้จังหวะนั่งคุยกับผู้บริหารระดับสูงจาก CNH ที่รับผิดชอบแบรนด์ไอวีโก้ประจำเทศไทย ผู้บริหารจากเอส.เอส.เค กรุ๊ป ในฐานะตัวแทนจำหน่ายรถไอวีโก้แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย และผู้บริหารของช.สาโรจน์ ดิสทริบิวชั่น ในฐานะดีลเลอร์ไอวีโก้แห่งที่ 13 จ.กาญจนบุรี

ไอวีโก้ประเทศไทย-เอส.เอส.เค กรุ๊ป มั่นใจศักยภาพตลาดรถใหญ่เมืองไทย

img_1640

ทั้งนี้ Mr.Francisco Javier Rodriquez Business Manager SEA/Japan ในนามบริษัท CNH Industial Servises Thailand Limited ซึ่งเป็นผู้ดูแลตลาดรถไอวีโก้ในแถบเซาท์อิสต์เอเชีย/ญี่ปุ่น ซึ่งหมายรวมถึงประเทศไทยด้วย เปิดเผยหลังร่วมเปิดดีลเลอร์ไอวีโก้แห่งที่ 13 ว่านับตั้งแต่ไอวีโก้เปิดทำตลาดในเมืองไทย จนถึงวันนี้ก็เป็นการเติบโตแบบขั้นบันไดมาเรื่อยๆ ก่อนที่จะเปิดทำตลาดเมืองไทย เราเน้นย้ำมาตลอดถึงศักยภาพของตลาดรถใหญ่เมืองไทย ยังเป็นตลาดที่มีศักยภาพและมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก และที่สำคัญเราเชื่อมั่นและไว้ใจในศักยภาพของ เอส.เอส.เค กรุ๊ป มาโดยตลอด

“การทำตลาดเมืองไทยเข้าปีที่ 3 ปี สามารถเปิดดีลเลอร์ได้มากถึง 13 แห่งทั่วประเทศ ก็คือว่าครอบคลุมแล้ว แต่เรายังเดินหน้าขยายเพิ่มเรื่อยๆทุกๆปี เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าของเรา เรามีโปรดักส์ที่หลากหลาย ทั้งรถใช้งานในเหมืองแร่ รถบัส รถก่อสร้าง ฯลฯ การทำตลาดเมืองไทย เราพยายามเน้นทีละเซ็กเม้นต์ จะไม่นำเข้ามาทำตลาดทีเลยทุกเซ็กเม้นต์ เราต้องการสร้างแบรนด์เป็นอันดับแรก ส่วนโปรดักส์ก็จะค่อยทะยอยเสริมเข้ามา ส่วนการเปิดโรงงานประกอบในประเทศไทยนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์การตลาดที่เราศึกษามาโดยตลอด เมื่อเราตลาดโตขึ้นและมั่นคงในระดับที่เหมาะสม การเปิดโรงงานประกอบในประเทศไทยก็เป็นหนึ่งกลยุทธ์ที่ต้องผลักดันให้เกิดขึ้นจริง”

img_7946

ด้านเฮียดอน- สุขสมเกียรติ เสือกลิ่นศักดิ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เอส.เอส. เค.กรุ๊ป เซลส์แอนด์เซอร์วิส จำกัด ในฐานะตัวแทนจำหน่ายรถใหญ่ยี่ห้อ “ไอวีโก้” (IVECO)ประเทศอิตาลีแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย บอกว่าเวลานี้เรามีตัวแทนจำหน่ายรถไอวีโก้ทั่วประเทศแล้ว  13 แห่ง ซึ่งช.สาโรจน์ ฯ เป็นแห่งที่ 13 ซึ่งตรงนี้เป็นทำเลดีอย่างมาก เพราะเป็นเส้นทางการขนส่งหลักพาดผ่านไปยังเขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดนไทย(บ้านพุน้ำร้อน จ.กาญจนบุรี)-เมียนมาร์ ลากยาวไปถึงเขตเศรษฐกิจทวาย(เมียนมาร์) ส่วสนดีลเลอร์แห่งที่ 14 ที่เราจะเปิดตัวเป็นอันดับต่อไป ก็คือที่แหลมฉบัง ทั้งนี้ เป็นการส่งสัญญาณบวกหลังจากที่เราได้เปิดตัวทำการตลาดในประเทศไทยแล้วเข้าปี 3 มีรถไอวีโก้วิ่งอยู่ทืองถนนแล้วกว่า 300 คัน มีศูนย์บริการที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็ถือได้ว่าเราประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง

“แต่เราก็ต้องทำงานหนักต่อไป ขณะที่ค่ายรถญี่ปุ่นผู้นำตลาดเมืองไทย กว่าที่เขาจะมาถึงจุดนี้ได้ก็ต้องใช้เวลาพอสมควร เขาทำตลาดเมืองไทยมาร่วม 50 ปี นี่เราแค่ 3 ปีเอง มาถึงจุดนี้ก็พอใจได้ระดับหนึ่ง ส่วนประเด็นด้านลิสซิ่งต่างๆ ตอนนี้ก็รู้จักแบรนด์ไอวีโก้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นทิปโก้ กรุงไทย เอเชียเสริมกิจ ยูโอบี กสิกร และรายอื่นๆ ยืนยันว่าไม่มีปัญหาด้านลิสซิ่งแน่นอน ส่วนยอดขายปีนี้ เราตั้งเป้าไว้ที่ 250 คัน ท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจไทยปีนี้แล้ว ถือเป็นเป้าที่ท้าทายสำหรับเราอย่างมาก ถึงกระนั้น เราก็หวังลึกๆถึงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจต่างๆของภาครัฐ จะเป็นภาคการลงทุนเพื่อพลิกฟื้นเศรษฐกิจไทยปีนี้ให้ถึงฝั่งฝันได้”

โปรดักส์ดี บริการหลังการขาย “ต้องดี”

img_1559

ขณะที่คุณยรรยง นิติสาโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ช.สาโรจน์ ดิสทริบิวชั่น จำกัด ในฐานะดีลเลอร์จำหน่ายรถไอวีโก้ จ.กาญจนบุรี ระบุว่ารถบรรทุกไอวีโก้เป็นแบรน์ยุโรปที่ได้รับความนิยมอย่างมากในแถบยุโรปตอนล่าง ไม่ว่าจะเป็นสเปน ฝรั่งเศส อิตาลี โดยธรรมชาติของพ่อค้าก็ต้องการขายดีเป็นเรื่องปกติทั่วไป และลูกค้าคนไทยที่คลุกคลีในแวดวงรถใหญ่ก็ทราบกันดีว่าไอวีโก้เป็นรถที่ เป็นแบรนด์ยุโรปที่ยืนหยัดความยิ่งใหญ่เคียงบ่าเคียงไหล่กับแบรนด์ดังยุโรปอื่นๆ แต่การทำตลาดในเมืองไทย ทางบริษัทแม่ก็เน้นย้ำจุดยืนมาตั้งแต่ต้นแล้วว่าคุณภาพยุโรปราคาญี่ปุ่น

“การบริการหลังการขาย ถือเป็นพระเอกในโลกธุรกิจรวมถึงภาคธุรกิจตลาดรถใหญ่ด้วย หลังจากที่ไอวีโก้ได้เปิดตัวทำตลาดเมืองไทยเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ณ เวลานี้เราดีลเลอร์แล้ว 13 แห่ง ก็ถือว่าไม่ธรรมดาแล้ว เราดูดีถึงความสำคัญของการบริการหลังการขาย อะไหล่ เน็ตเวิร์ก ซึ่งเป็นจุดที่เรากำลังเร่งฝีเท้าเพื่อเติมเต็มจุดที่เรายังรู้ว่าต้องเติมเต็มเข้าไปให้มากที่สุด เมื่อรถดีก็ต้องควบคู่กับการบริการที่ดี หากรถดีการบริการหลังการไม่ดีก็เป็นทิศทางการตลาดที่สวนทางกัน ไม่เอื้อต่อการเติบโตอย่างมั่นคง ซึ่งเรื่องนี้เราเน้นย้ำและต้องร่วมมือกันเดินหน้าให้เกิดความสำเร็จ”   

ส่วนกลุ่มเป้าหมายช.สาโรจน์ ดิสตริบิวชั่นฯ นั้น คุณยรรยง ระบุว่าเราเป็นดีลเลอร์ที่รับผิดชอบเขตพื้นที่ภาคตะวันตก 4 จังหวัด ได้แก่  นครปฐม ราชบุรี สุพรรณบุรี และกาญจนบุรี ที่นี่เป็นศูนย์แรก หากในอนาคตตลาดขยายตัวมากยิ่งขึ้น เราก็ยังแพลนว่าจะเปิดที่ไหนบ้างในอีก 3 จังหวัดที่เหลือ ในเขตพื้นที่เหล่านี้จะเน้นรถบรรทุกพ่วง 2 หางแม่-ลูก เป็นกลุ่มผู้ประกอบการวัสดก่อสร้างซะเป็นส่วนมาก ทางเอส.เอส.เค กรุ๊ป ในฐานะตัวแทนนำเข้ารายเดียวในประเทศไทยก็เน้นย้ำถึงความพร้อมในรถทุกเซ็กเซ็นต์ เรามีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ซึ่งสามารถตอบทุกโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ เมื่อลูกค้าซื้อรถไปแล้วต้องการต่อตัวถัง เราก็สามารถตอบโจทย์ของลูกค้าได้ เพราะเรามีพันธมิตรที่เป็นผู้ประกอบการต่อตัวถังหลายราย

“มุมมองต่อตลาดรถใหญ่เมืองไทยนั้น ต้องบอกว่าปีนี้ทุกค่ายต้องลุ้นและเหนื่อยต่อกันอีกปี แต่ในอีกมุมตรงกันข้ามเรากลับมองว่าช่วงตลาดรถใหญ่ซบเซาตามสภาวะเศรษฐกิจไทยก็เป็นช่วงเวลาที่ดีที่เราต้องเร่งทำการตลาด เตรียมความพร้อมในทุกๆด้าน เพื่อให้ลูกค้าได้รู้จักในตัวผลิตภัณฑ์ของเรา ลูกค้าได้มีเวลาศึกษาผลิตภัณฑ์ของเรา เมื่อทิศทางตลาดกลับมาสดใส เราจะต้องไม่เสียโอกาสสำคัญที่จะเกิดขึ้น” คุณยรรยง สรุปปิดท้าย

img_1746

บนโลกธุรกิจบริการหลังการขายถือว่าเป็นหัวใจหลัก ดังนั้น การขยายดีลเลอร์ไอวีโก้ให้ครอบคลุมทุกภูมิภาคของประเทศ ถือว่ามาถูกทางแล้ว ยิ่งได้ “ช.สาโรจน์ ดิสทริบิวชั่น”ที่มีเบื้องลึกเป็นลูกเขยของ “ชิโนไทย” บริษัทยักษ์ใหญ่ก่อสร้างเมืองไทยแล้ว เผลอๆอาจเป็นดีลเลอร์หลักช่วยป๊ำยอดขายให้ไอวีโก้เป็นกอบเป็นกำก็เป็นได้!