ธพว. พร้อมเติมเต็มแหล่งเงินทุนดอกเบี้ยพิเศษ เพื่อผู้ประกอบการยุค 4.0

0
69

นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว. หรือ SME Development Bank) เปิดเผยถึงการออกบูธในงาน SMART SME EXPO 2017 ว่า ธนาคารพร้อมให้บริการเติมเต็มเรื่องการเงิน และสนับสนุนส่งเสริมเรื่ององค์ความรู้ครบทุกมิติรอบด้าน เพื่อผู้ประกอบการ SMEs สามารถนำไปต่อยอดสู่ความสำเร็จ โดยจัดชุดใหญ่สินเชื่ออัตราดอกเบี้ยพิเศษถูกสุด คาดจะมีผู้ประกอบการประสงค์ยื่นกู้วงเงินกว่า 1,000 ล้านบาท พร้อมให้บริการรับคำปรึกษาแนะนำจากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญอย่างเต็มที่ ตั้งแต่เวลา 10.00–20.00 น. บูธ C02 ฮอลล์ 3-4 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

นายมงคล กล่าวอีกว่า ธนาคารต้องการผลักดันผู้ประกอบการเข้าสู่แหล่งทุนด้วยวงเงินสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยพิเศษ  เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินให้ธุรกิจสามารถเดินหน้าต่อไปได้ ซึ่งภายในงาน จะพบกับบริการด้านสินเชื่อและโครงการร่วมทุน อาทิ กองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐ วงเงินกองทุน 20,000 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยเพียง 1% ต่อปี ตลอดอายุสัญญาระยะเวลาชำระคืน 7 ปี ไม่ต้องผ่อนชำระหนี้ใน 3 ปีแรก ไม่ต้องมีหลักประกัน  สำหรับธุรกิจรูปแบบนิติบุคคลที่อยู่ในกลุ่มยุทธศาสตร์จังหวัด สินเชื่อ SMEs Transformation Loan วงเงิน 15,000 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยเพียง 3% คงที่ 3 ปีแรก ระยะเวลาชำระคืน 7 ปี ปีที่ 4-7 อัตราดอกเบี้ย MLR  ต่อปี ปลอดชำระคืนเงินต้นสูงสุดไม่เกิน 12 เดือน ใช้ บสย. ค้ำประกันได้โดยไม่ต้องมีหลักทรัพย์ สำหรับธุรกิจรูปแบบของนิติบุคคล ธุรกิจที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจ หรือ News Start up นวัตกรรม สินเชื่อ SMART SMEs  บัญชีเดียว ดอกเบี้ยเพียง 5% ต่อปี, สินเชื่อ Soft Loan เพื่อปรับเปลี่ยนเครื่องจักร อัตราดอกเบี้ยเพียง 4% และ สินเชื่อแฟคตอริ่งเบิกจ่ายทั่วไทยในวันเดียว อัตราดอกเบี้ยเพียง 3.99% ฯลฯ

 

SME Development Bank เป็นธนาคารเพื่อการพัฒนาผู้ประกอบการ SMEs ที่มุ่งมั่นเดินหน้าสานต่อนโยบายภาครัฐ ในการส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจต้นน้ำให้เติบโตหยั่งรากลึก เป็นพี่เลี้ยงที่คอยเคียงข้าง เป็นไม้ค้ำยันที่คอยเกื้อหนุน เพื่อผลักดันให้เกิดสังคม SMEs เกิดการสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ ยกระดับความเป็นอยู่ของกลุ่มแรงงานท้องถิ่นให้ดีขึ้นตามแผนยุทธศาสตร์แห่งชาติ หากเศรษฐกิจฐานรากมั่นคงแล้ว ก็เปรียบเหมือนฟันเฟืองที่แข็งแกร่ง พร้อมส่งแรงขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโตก้าวเดินไปข้างหน้าได้อย่างยั่งยืน” นายมงคล กล่าวเพิ่มเติม

 

พร้อมกันนี้ ธนาคารยังได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการให้บริการ เพื่อก้าวเข้าสู่ยุคดิจิตอล ไทยแลนด์ 4.0 ด้วยการนำระบบอิเล็คทรอนิคมาใช้ในการรับคำขอสินเชื่อ เพิ่มความสะดวก รวดเร็ว ตอบสนองได้ทันต่อความต้องการ และสำหรับผู้สนใจลงทะเบียนขอสินเชื่อในงานได้ที่ https://goo.gl/tmxkkc สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1357 หรือติดตามกิจกรรมดีๆ ของธนาคาร ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย ผ่านช่องทาง facebook.com/SMEDevelopmentBank