ธพว. ติดปีกสตาร์ทอัพ จัดหลักสูตร SME-D Scaleup ระดมกูรูชั้นแนวหน้าคลังความรู้ก้าวทันยุค 4.0

0
109

นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว. หรือ SME Development Bank) เปิดเผยว่า ธนาคารมีนโยบายสนับสนุนผู้ประกอบการกลุ่มสตาร์ทอัพและเอสเอ็มอีเพื่อก้าวให้ทันการเปลี่ยนแปลงการขับเคลื่อนประเทศก้าวสู่ไทยแลนด์ 4.0 ตามนโยบายรัฐบาล  โดยร่วมกับสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง จัดทำโครงการหลักสูตร SME-D Scaleup ซึ่งเป็นมิติใหม่ของการสร้างพัฒนาผู้ประกอบการสู่ความสำเร็จของธุรกิจที่ผ่านกระบวนการเรียนรู้จากวิทยากรชั้นแนวหน้าของประเทศไทยที่ระดมกันมาครอบคลุมทุกการเปลี่ยนแปลงของนวัตกรรมเทคโนโลยีให้องค์ความรู้เป็นพี่เลี้ยงธุรกิจช่วยชี้แนะตอบโจทย์การพัฒนาธุรกิจด้วยความคิดสร้างสรรค์และพัฒนารูปแบบการตลาด รวมถึงจะมีเงินทุนจากธนาคารเข้ามาเสริมเพื่อให้ฝันของธุรกิจเกิดขึ้นได้จริง เพื่อการพัฒนาศักยภาพเติบโตแบบยั่งยืน

“ โครงการนี้ ปั้นสตาร์ทอัพและเอสเอ็มอี สร้างสะพานให้ธุรกิจไต่สูงขึ้น ที่เรียกว่า สเกลอัพ ด้วยความรู้ประสบการณ์จากวิทยากรทุกท่านที่เป็นพี่เลี้ยง ผมเชื่อว่าจะช่วยเป็นไม้ค้ำยันและสร้างภูมิคุ้มกันธุรกิจอย่างดีให้ไม่ล้ม  และเรายังใส่ปุ๋ยคือเงินทุนจากสินเชื่อ SMEs Transformation Loan อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 3% ต่อปี หรือสินเชื่อกองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐอัตราดอกเบี้ยเพียง 1% ต่อปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติและลักษณะธุรกิจแต่ละประเภทที่สอดคล้องเป็นไปตามหลักเกณฑ์การอนุมัติสินเชื่อของธนาคาร เพื่อนำไปสร้างหรือต่อยอดขยายกิจการต่อไป มาเรียนหลักสูตรนี้ได้ครบทั้งความรู้บวกเงินทุน เรียนฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ที่นี่โครงการนี้เท่านั้น ”

นายมงคล กล่าวอีกว่า สำหรับหลักสูตรการเรียนมีทั้งภาคทฤษฏีและภาคปฎิบัติจากกูรูเฉพาะด้านมากด้วยประสบการณ์จริงกว่า 12 ท่านจากวงการฟินเทค (Fintech) โซเชียลมีเดีย (Social Media) การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต (Lean) สายพัฒนาซอฟต์แวร์ และสร้างนวัตกรรม อาทิ นายเรืองโรจน์ พูนผล (กระทิง) ผู้ก่อตั้ง Disrupt University และ Partner ของ 500 startups นายชาคริต จันทร์รุ่งสกุล (ไวท์) CEO และ Co-Founder บริษัท FireOneOne และเป็นที่ปรึกษาธุรกิจและนักการตลาดแห่งยุคผู้พัฒนาโซลูชั่นสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ นายชวยศ  ป้อมคำ (แมน) CEO@Lean Startup Thailand นายณัฐวุฒิ  พึงเจริญพงศ์ (หมู) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อุ๊คบี จำกัด นายกิตตินันท์  อนุพันธ์ (แจ๊ค) สตาร์ทอัพที่ผันตัวเองจากผู้ประกอบการ SMEs สายธุรกิจพัฒนาซอฟแวร์ที่ประสบความสำเร็จ นายเจษฏา สุขทิศ (เจ๊ท) นายกสมาคมฟินเทคแห่งประเทศไทย นายเตฌิณ โสมคำ (โค้ชโรเจอร์) ผู้เชี่ยวชาญด้าน Traditional Media , Online Social Media และ Digital Design เป็นต้น ซึ่งผู้เข้าอบรมนอกจากจะได้รับองค์ความรู้ครบเครื่องรอบด้านในการทำธุรกิจแล้ว ยังได้สร้างเครือข่ายเชื่อมโยงธุรกิจแบ่งปันความสำเร็จร่วมกันในอนาคตด้วย  และได้รับโล่เกียรติคุณเป็นเกียรติประวัติแก่ธุรกิจและรางวัลพิเศษโล่เกียรติยศเชิดชูสำหรับแผนธุรกิจ 3 รางวัล ประเภทแผนธุรกิจดาวรุ่ง แผนธุรกิจนวัตกรรม และแผนธุรกิจสร้างสรรค์

โครงการหลักสูตร SME – D Scaleup เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 4 สิงหาคม 2560 ประกาศผลผู้มีสิทธิเข้ารับการอบรมจำนวน 40 กิจการในวันที่ 7 สิงหาคม 2560 และเริ่มเข้ารับการอบรมวันที่ 17 สิงหาคม ถึง 6 ตุลาคม 2560 ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดและสมัครได้ที่ www.SMEscaleup.com หรือสอบถามเพิ่มเติมโทร 02-265-3009 และ 086-305-9000