เอสโซ่ จับมือ สภากาชาดไทย จัดวิ่งการกุศล “ESSO RUN”สมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ รพ.สมเด็จฯ

0
143

บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย สภากาชาดไทย และ โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ร่วมกันแถลงข่าว การจัดกิจกรรมงานวิ่งการกุศล  “ESSO RUN : 125 ปี แห่งความผูกพันกับพลังที่ขับเคลื่อนสังคมไทย”  ในโอกาสครบรอบ 125 ปี บริษัทเอสโซ่และบริษัทในเครือเอ็กซอนโมบิลในประเทศไทย เชิญชวนร่วมวิ่งบนเส้นทางประวัติศาสตร์รอบเกาะรัตนโกสินทร์ รายได้ทั้งหมด 100% โดยไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้แก่สภากาชาดไทย เพื่อสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา

ในโอกาสนี้ ม.ร.ว. ปรียางค์ศรี  วัฒนคุณ ผู้ช่วยเลขาธิการและผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย ให้เกียรติเป็นประธานในการแถลงข่าว  โดยมีผู้แถลงข่าว ประกอบด้วย  ดร. ทวีศักดิ์  บรรลือสินธุ์ กรรมการบริษัท เอสโซ่ฯ  คุณสุชาติ  โพธิวัฒนะเสถียร กรรมการและผู้จัดการโรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่ ศรีราชาพร้อมด้วย ศ. กิตติคุณ นพ. ชัยเวช นุชประยูร  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา จ.ชลบุรี และ คุณจันทร์ประภา วิชิตชลชัย รองผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย

ดร. ทวีศักดิ์  บรรลือสินธุ์ กรรมการ บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)กล่าวถึงที่มา และวัตถุประสงค์ของในครั้งนี้  ว่า เพื่อเป็นการฉลองโอกาสครบรอบ 125 ปีของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย  บริษัทเอสโซ่และบริษัทในเครือเอ็กซอนโมบิลในประเทศไทย จึงร่วมกับสภากาชาดไทยจัดกิจกรรมวิ่งการกุศล “ESSO RUN:  125 ปี แห่งความผูกพันกับพลังที่ขับเคลื่อนสังคมไทย” เชิญชวนมาร่วมวิ่งบนเส้นทางประวัติศาสตร์รอบเกาะรัตนโกสินทร์ นอกจากช่วยส่งเสริมให้คนไทยมีสุขภาพดีด้วยการวิ่งออกกำลังกาย ยังได้ร่วมทำบุญ เพราะบริษัทฯ จะนำรายได้ทั้งหมด 100% ไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้แก่สภากาชาดไทย เพื่อสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ สำหรับอาคารศรีสวรินทิรานุสรณ์ 150 ปี โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา จ.ชลบุรี”

ด้าน  ม.ร.ว. ปรียางค์ศรี วัฒนคุณ ผู้ช่วยเลขาธิการ และผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย ได้กล่าวเปิดงานแถลงข่าวว่า “สภากาชาดไทย มีความยินดีอย่างยิ่งและชื่นชมที่ทาง บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และ บริษัทในเครือเอ็กซอนโมบิลในประเทศไทย  ได้จัดงานวิ่งการกุศล “ESSO RUN”  ในเส้นทางรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ซึ่งเป็นเส้นทางประวัติศาสตร์อันสวยงาม และ ยังได้นำเงินรายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่าย มาร่วมสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา สภากาชาดไทย ซึ่งสอดคล้องกับพันธกิจของสภากาชาดไทยที่ต้องการเป็นศูนย์กลางการให้บริการทางการแพทย์ในภาคตะวันออกที่ได้มาตรฐานระดับสากล พร้อมรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน และยังมีความพร้อมในการเตรียมรับ หากเกิดสถานการณ์ อุบัติเหตุ อุบัติภัย ฉุกเฉินได้”

ด้าน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา  ศ. กิตติคุณ นพ.ชัยเวช นุชประยูร กล่าวถึง ความสำคัญและความจำเป็นในการสร้างอาคารศรีสวรินทิรานุสรณ์ 150 ปี  ว่า “ต้องขอขอบคุณ บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และ บริษัทในเครือเอ็กซอนโมบิลในประเทศไทย ที่เล็งเห็นความสำคัญในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับอาคารศรีสวรินทิรานุสรณ์ 150 ปี ผ่านกิจกรรมงานวิ่งการกุศล “ESSO RUN” ในครั้งนี้ เนื่องจากปัจจุบัน โรงพยาบาลฯ  มีความแออัดและรับภาระในการให้บริการผู้ป่วยจำนวนมากกว่า 1 ล้านรายต่อปี และระบบในการรักษาค่อนข้างจะล้าหลัง รวมถึงสภาพอาคารและเครื่องมือในการแพทย์ที่ค่อนข้างเก่าและชำรุด ทางโรงพยาบาลฯ จึงได้ขออนุมัติก่อสร้างอาคารใหม่ในชื่อ อาคารศรีสวรินทิรานุสรณ์ 150 ปี  และมีความจำเป็นที่จะต้องจัดหาอุปกรณ์การแพทย์ เพื่อใช้เป็นศูนย์รักษาพยาบาลรวม ที่ให้การดูแลด้านสุขภาพที่ครบวงจร ทั้งการรักษา ป้องกัน ส่งเสริมสุขภาพ และการฟื้นฟูสุขภาพให้มีคุณภาพพร้อมประสิทธิภาพที่ได้มาตรฐานระดับสากล และรองรับการดูแลผู้ป่วยในกรณีฉุกเฉินได้”

สำหรับกิจกรรม งานวิ่งการกุศลESSO RUN : 125 ปี แห่งความผูกพันกับพลังที่ขับเคลื่อนสังคมไทย” จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 8 กันยายน 2562  บริเวณรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ซึ่งมีแลนด์มาร์คทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญที่สุดในเมืองไทย เช่น วัดพระศรีรัตนศาสดาราม  เสาชิงช้า อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย พระบรมรูปทรงม้า และป้อมมหากาฬ เป็นต้น  จัดเป็นงานวิ่งที่ชวนนักวิ่งใจบุญมาขยับร่างกายวิ่งได้เหงื่อ พร้อมร่วมทำบุญ  โดยเงินรายได้ทั้งหมด 100% นำไปสมทบทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ อาคารศรีสวรินทิรานุสรณ์ 150 ปี โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา สภากาชาดไทย โดยแบ่งประเภทการแข่งขันคือ 1. ประเภท VIP  2. ประเภท MINI MARATHON 12.5 KM  และ 3. ประเภท FUN RUN 5 KM 

กิจกรรมนี้ รับสมัครผู้เข้าร่วมวิ่งทั้งหมด 3,000 คน ซึ่งขณะนี้มีผู้สมัครเต็มจำนวนแล้ว แต่ผู้ที่สนใจยังสามารถร่วมบริจาคเงินเพื่อร่วมสมทบทุนได้ตลอดกิจกรรม และสามารถบริจาคโดยตรงได้ที่ สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา สภากาชาดไทย เลขบัญชี 045-2-62588-8 (ระบุวัตถุประสงค์การบริจาค: เพื่อรพ.สมเด็จฯ)

มาร่วมแสดงพลังความตั้งใจ(ทำ)ดี ร่วมบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา และร่วมฉลองครบรอบ 125 ปี แห่งความผูกพันของเอสโซ่และ เอ็กซอนโมบิลกับพลังที่ขับเคลื่อนสังคมไทย