‘เวียตเจ็ท’นำ A321neo ACF บินให้บริการครั้งแรกโลก

0
33

เวียตเจ็ทรับมอบเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A321neo ACFขนาด 240 ที่นั่ง (Airbus Cabin Flex) รหัส VN-A520 เสริมทัพฝูงบินสมัยใหม่ของสายการบินเพื่อนำมาให้บริการแก่ผู้โดยสารเป็นครั้งแรกของโลก

โดยเครื่องบินรุ่นA321neo ACFได้รับการออกแบบโครงสร้างห้องโดยสารแบบใหม่ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายของเบาะนั่งตามมาตรฐานโลกและมอบประสบการณ์การเดินทางอันน่าประทับใจแก่ผู้โดยสารทุกคน เครื่องบินแอร์บัสรุ่นA321neo ACF มีประสิทธิภาพสูง สามารถลดการใช้เชื้อเพลิงต่ำสุดถึง 16%ลดเสียงรบกวนได้ 75%และปล่อยก๊าซเรือนกระจกน้อยลงถึง 50%

เวียตเจ็ทเป็นหนึ่งในสายการบินที่ใช้ฝูงบินที่ล้ำสมัยและมีอายุการใช้งานของเครื่องบินน้อยที่สุดของโลก โดยมีอายุใช้งานเฉลี่ยเพียง 2.7 ปี และมีต้นทุนการดำเนินงานที่คุ้มค่าสูงสุด จึงสามารถนำเสนอโอกาสในการเดินทางแก่ผู้โดยสารจำนวนมากได้ในราคาที่สมเหตุสมผลมากที่สุด

บริษัทแอร์บัส ผู้ผลิตอากาศยานชั้นนำของโลกระบุว่า การออกแบบเครื่องบินแอร์บัสรุ่นA321neo ACFจะถูกใช้เป็นพื้นฐานในการพัฒนาอากาศยานลำแคบ (Narrow-bodyaircraft)หรืออากาศยานแบบช่องทางเดินเดี่ยวสำหรับใช้ในเที่ยวบินระยะทางไกลอย่างรุ่นA321LR

เครื่องบินแอร์บัสรุ่นA321neo ACFของเวียตเจ็ทเดินทางมาถึงท่าอากาศยานนานาชาติเตินเซินเญิ้ต เมืองโฮจิมินห์ เมื่อเช้าวันนี้และได้ถูกนำมาให้บริการสำหรับเที่ยวบินระยะกลางทันที ปัจจุบัน เวียตเจ็ทมีบริการเที่ยวบินทั้งในประเทศและระหว่างประเทศรวม 129 เส้นทาง และมีระดับความน่าเชื่อถือทางเทคนิคติดอันดับชั้นนำของโลกที่ 99.64%