14 ปี“เคอรี่ เอ็กซ์เพรส”กับภาพลักษณ์แบรนด์โลจิสติกส์มุมใหม่ที่เข้าถึง‘ง่าย’

0
43

กวาดสายตารอบสมรภูมิขนส่งพัสดุด่วนในไทย 360 องศาแล้วในเวลานี้ หากจะหาคู่ต่อกรราชันส่งด่วนผู้อหังการในไทยอย่าง“ไปรษณีย์ไทย”ที่ครองบังลังก์เจ้าตลาดมาอย่างยาวนานกว่า 136 ปีได้อย่างสูสีดู๋ดี๋แล้วล่ะก็ คงหนีไม่พ้น“เคอรี่ เอ็กซ์เพรส”แม้เทียบวัดกันทุกสัดส่วนแล้วหากเป็นมวยดูเหมือนจะเป็นมวยกระดูกคนละเบอร์ก็ตาม

เจ้าของบัลลังก์แชมป์ตลอดกาลอย่าง“ไปรษณีย์ไทย”โลดแล่นบนสังเวียนขนส่งพัสดุด่วนในไทยมากกว่า 135 ปี ส่วนผู้ท้าชิงเพิ่งผ่านสังเวียนมาได้แค่ 14 ปีเท่านั้น ทว่า หากขมวดทุกองคาพยพที่เคอรี่ “มีและเป็นอยู่” ในเวลานี้ ถือว่าเข้าใกล้ไปรษณีย์มากที่สุดแล้ว ซึ่งราชันส่งพัสดุด่วนอย่างไปรษณีย์ไทยต่างก็ดูดีและกำลังเร่งฝีเท้าหนีห่างเคอรี่ด้วยเช่นกัน

ในวาระครบรอบ 14 ปีที่เคอรี่ เอ็กซ์เพรส โลดแล่นบนสังเวียนขนส่งไทย ได้ประกาศฉลอง 14 ปีด้วยการพลิกภาพลักษณ์แบรนด์โลจิสติกส์เจ้าแรกทเข้าถึงง่ายผ่านแคมเปญ Keep calm and Kerry on” ส่งความห่วงใยให้คนไทยพ้นวิกฤตโควิด-19 ลั่นพร้อมกลับมาเปิดบริการ SAME DAY”ที่เคยฮอตฮิตอีกครั้ง พร้อมอัดโปรฯพิเศษเฉพาะเดือนเกิดนี้ เปิดรับพัสดุในวันอาทิตย์ไม่จำกัดจำนวนชิ้นรับส่วนลด 30%ทันที เริ่ม 7 – 28 มิ.ย. นี้

คุณอเล็กซ์ อึ้ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) ผู้นำด้านการจัดส่งพัสดุด่วนทั่วไทย ได้กล่าวถึงความภูมิใจในการดำเนินกิจการก้าวสู่ปีที่ 14 ได้อย่างแหลมคมว่าเรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาและยกระดับการจัดส่งพัสดุให้มีคุณภาพมากขึ้น เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการจัดส่งพัสดุ เราไม่หยุดในการพัฒนาองค์กร พัฒนาบุคลากรรวมถึงพัฒนาระบบการจัดการให้มีประสิทธิภาพ ในช่วงที่พฤติกรรมของคนไทยหันมาซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ในปริมาณมากและยังออกบริการใหม่ๆเพื่อตอบโจทย์ความต้องการและสร้างความสะดวกสบายให้กับคนไทยมากยิ่งขึ้น

ในปีที่ 14 ได้ทำแคมเปญเพื่อให้กำลังใจคนไทยในช่วงวิกฤต COVID-19 แทนความห่วงใยที่เคอรี่ เอ็กซ์เพรสมีต่อคนไทย ผ่านแคมเปญ Keep calm and Kerry on” ซึ่งที่มาของแคมเปญนี้ ได้ไอเดียมาจากช่วงเริ่มต้นของวิกฤต COVID-19 ที่เห็นคนไทยเผชิญกับปัญหาในการปรับตัวในการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการ Work from home หรือการกักตัวอยู่ที่บ้าน ฯลฯ แต่หลังจากผ่านมาในช่วงเวลาหนึ่ง คนไทยเริ่มปรับตัวกับการเปลี่ยนแปลงและมีความสุขมากขึ้น ซึ่งพบว่าจริงๆแล้วเคอรี่ เอ็กซ์เพรสอยู่ในทุกกิจกรรม และทุกสถานการณ์ของคนไทยทุกคน และพร้อมที่จะเป็นสื่อกลางในการสร้างความสุขและสร้างรอยยิ้มผ่านการจัดส่งพัสดุ ในช่วง COVID-19

คุณอเล็กซ์ เล่าต่อว่าเราอยากจะเปลี่ยนมุมมองให้เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ที่หลายคนมองว่าแบรนด์โลจิสติกส์เป็นธุรกิจที่ดูซับซ้อนเข้าถึงยาก ให้สามารถเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น ที่สำคัญเรายังเป็นแบรนด์โลจิสติกส์เจ้าแรกในไทย ที่ใช้ไอเดียเชิงครีเอทีฟมาใช้ในการสื่อสารไม่ว่าจะเป็นช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ เพราะจริงๆแล้ววันนี้พวกเราไม่ใช่แค่บริษัทโลจิสติกส์อีกต่อไป แต่เรายังเป็นไลฟ์สไตล์ของคนไทยทุกคน

ล่าสุดเคอรี่ เอ็กซ์เพรสได้เตรียมบริการและจัดโปรโมชั่นเพื่อคืนกำไรให้กับลูกค้าในช่วงเดือนเกิด อาทิ“SAME DAY”บริการจัดส่งพัสดุเช้า-ได้เย็นเริ่มต้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ที่จะนำกลับมาให้บริการอีกครั้งตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. เป็นต้นไปและ บริการ SUNDAY”เปิดรับพัสดุในวันอาทิตย์ สำหรับลูกค้าที่จัดส่งพัสดุในวันอาทิตย์ ไม่จำกัดจำนวนชิ้นรับส่วนลด 30%ทันที เริ่มตั้งแต่วันที่ 7 – 28 มิ.ย. นี้ ณ ร้านเคอรี่ เอ็กซ์เพรส พาร์เซลช็อปทุกสาขาทั่วประเทศยกเว้นร้านค้าพาร์ทเนอร์และตัวแทนรายย่อย