เชิญท่องเที่ยงกรุงเทพฯด้วยรถเช่าเหมานครชัยแอร์

0
60

นครชัยแอร์ จับมือ ททท. สำนักงานกรุงเทพฯ ดึงคนต่างจังหวัดเช็คอินกรุงเทพฯ นำรถเช่าเหมานครชัยแอร์ (มินิบัส) “ชวนคุณเที่ยวกรุงเทพฯ สัมผัส สมบัติเมืองกรุง”

นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เปิดเผยว่า นครชัยแอร์ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดทริปท่องเที่ยว ในนามบริษัท เอ็น ซี เอ โปรเฟสชันแนล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ที่ได้รับอนุญาตให้ประกอบธุรกิจนำเที่ยวอย่างถูกต้อง โดยนำรถโดยสารขนาดเล็ก ขนาด 16 ที่นั่ง (รถมินิบัส) พร้อมพนักงานขับรถ ที่มีความชำนาญเส้นทางที่ให้บริการ มีใบอนุญาตขับรถตรงตามประเภทของรถ และมีแผนการเดินทางชัดเจน ตามมาตรฐานที่กรมการขนส่งทางบกกำหนด เป็นแนวความคิดในการส่งเสริมให้ประชากรแต่ละจังหวัดเดินทางท่องเที่ยว และเรียนรู้วิธีชีวิตของในแต่ละภูมิภาค แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดต่างๆ ที่มีความสวยงามและมีเสน่ห์ของวัฒนธรรมแตกต่างกัน โดยเริ่มจากกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้ความสนใจเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่สวยงาม และมีประวัติที่น่าสนใจ ควรค่าแก่คนในประเทศได้ร่วมภาคภูมิใจในสถานที่แห่งนี้ และสร้างการรับรู้ภาพลักษณ์ทางการท่องเที่ยวในฐานะแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม

ครั้งนี้ นครชัยแอร์ จัดร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกรุงเทพ จัดทริปท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานคร ภายใต้ชื่อโครงการ “ชวนคุณเที่ยวกรุงเทพฯ สัมผัส สมบัติเมืองกรุง” เป็น Package Tour (1 Day Trip) จัดพร้อมอาหาร 2 มื้อ (มื้อเช้า และมื้อกลางวัน) เริ่มต้น 2 เส้นทาง ได้แก่ เส้นทางที่ 1 โปรแกรมท่องเที่ยว TREASURE BANGKOK สมบัติเมืองกรุง จากสถานีเดินรถนครชัยแอร์ กรุงเทพฯ เริ่มต้นที่วัดอรุณฯ – walking tour ย่านชุมชนสุดคลาสสิกที่ชุมชนกะดีจีนหรือกุฎีจีน ได้แก่ วัดกัลยาณมิตร ศาลเจ้าเกียนอันเกง วัดซางตาครู้ส – พิพิธภัณฑ์บ้านกุฎีจีน – วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร – ICONSIAM – เยาวราช ราคาจำหน่ายคนละ 1,299 บาท และเส้นทางที่ 2 คือเส้นทางท่องเที่ยวสายประวัติศาสตร์งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก จากสถานีเดินรถนครชัยแอร์ กรุงเทพฯ เริ่มต้นที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) ประกอบไปด้วย พระที่นั่งอาภรณ์ภิโมกข์ปราสาท พระที่นั่งสุทไธสวรรย์ปราสาท และพระที่นั่งจักรีมหาปราสาท จุดที่ 2.วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร จุดที่ 3.มิวเซียมสยาม (Museum Siam) ซึ่งจัดแสดงนิทรรศการเรื่องราวประวัติศาสตร์ชาติไทยผ่านเทคโนโลยีที่ทันสมัย ราคาจำหน่ายคนละ 1,099 บาท พร้อมทั้งมีไกด์นำเที่ยว ที่มีใบอนุญาตเป็นมัคคุเทศก์ โดยจัดทุกวันเสาร์ และวันอาทิตย์ เริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน ถึง วันอาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม 2562 สำหรับลูกค้าที่ซื้อทริปท่องเที่ยว พร้อมตั๋วโดยสารนครชัยแอร์ (ทั้งไปและกลับ) เพื่อมาท่องเที่ยวทริป ได้รับส่วนลด 10 % จากราคาตั๋วโดยสารนครชัยแอร์ ทุกเส้นทาง พร้อมรับหนังสือคู่มือการท่องเที่ยว Walking Bangkok กับ เจ้าเก่าเยาวราช จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกรุงเทพฯ ทุกที่นั่ง และรับของที่ระลึกสุดพิเศษ จากททท.เมื่อซื้อทริปท่องเที่ยว 2 ที่นั่งขึ้นไป สำหรับประชาชนที่สนใจสามารถซื้อทริปท่องเที่ยวกรุงเทพมหานครนี้ ได้ที่ แผนกรถเช่าเหมา เบอร์โทรศัพท์ 092 415 5335 หรือที่ Line: @ncatour

นางเครือวัลย์ กล่าวต่อไปว่า การจัดตั้งโครงการดังกล่าวฯ เพื่อเชิญชวน และกระตุ้นให้ประชาชนเดินทางจากต่างจังหวัดเข้ามาท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานครมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเห็นว่ากรุงเทพมหานครเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวและประชาชนมีความเป็นมิตร โดยนำความสวยงามโดดเด่นของสถานที่ท่องเที่ยวมากระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยว เป็นกรอบในการดำเนินการ จึงนับเป็นแนวทางหนึ่งที่ช่วยสร้างความเข้มแข็งและยั่งยืนให้กับเศรษฐกิจภายในประเทศได้