นับถอยหลัง 6 ก.ย.แกรนด์โอเพ่นนิ่งไลฟ์สไตล์รีเทล“มิกซ์จตุจักร”

0
155

ดีเดย์ 6 ก.ย. “สยามพิริยา” แกรนด์โอเพ่นนิ่งเต็มรูปแบบอย่างเป็นทางการ “มิกซ์ จตุจักร (Mixt Chatuchak)“ ไลฟ์สไตล์รีเทล แลนด์มาร์คใหม่แห่งการช้อปปิ้งใจกลางจตุจักร ลงทุนกว่า 900 ล้านบาทรองรับนักช้อปทั้งไทย-เทศ ตั้งเป้ากวาดลูกค้าเดือนละ 1.2 ล้านคน

นายมีพร ไชยูปถัมภ์ กรรมการบริหาร บริษัท สยามพิริยา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้ามิกซ์ จตุจักร มิติใหม่แห่งการช้อปปิ้งใจกลางจตุจักร เปิดเผยว่าเตรียมเปิดให้บริการเต็มรูปแบบอย่างเป็นทางการ(แกรนด์โอเพ่นนิ่ง)ในวันที่ 6 กันยายน 2562 นี้โดยใช้งบประมาณกว่า 900 ล้านบาทก่อสร้างโครงการบนพื้นที่ 10 ไร่ภายใต้คอนเซ็ปต์ Mixt Chatuchak Selected ที่เลือกสรรร้านค้าได้รับความนิยม มีความแตกต่าง มีเอกลักษณ์  ทั้งร้านค้าในตลาดนัดจตุจักรและร้านจากธุรกิจเอสเอ็มอีรวมกว่า  700 ร้านค้าเข้ามาไว้ในศูนย์การค้าแห่งนี้

โดยเป้าหมายเพื่อรองรับลูกค้า 5 กลุ่ม ได้แก่ ลูกค้าที่เข้ามาเที่ยวในตลาดนัดจตุจักร นักท่องเที่ยวต่างชาติ กลุ่มคนที่ใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส รถไฟฟ้า MRT ผู้ที่มาใช้บริการสถานีกลางบางซื่อ พนักงานออฟฟิศในย่านพหลโยธิน ตลอดจนกลุ่มที่มาออกกำลังกายภายในสวนสาธารณะจตุจักรและโดยรอบ

สำหรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจจะเน้นสร้างการรับรู้ผ่านการผสานแนวคิดแบบ O2O ในการสร้างศูนย์การค้าให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างด้วยการเชื่อมต่อทั้งระบบออนไลน์และออฟไลน์เต็มรูปแบบ นำระบบ CRM เข้ามาเสริมบริการด้านโปรโมชั่น เก็บสะสมคะแนน และรวบรวมบิ๊กดาต้าเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าให้ตรงจุด อีกทั้งภายในศูนย์ฯแห่งนี้ยังได้จัดพื้นที่รองรับการจัดอีเว้นท์บนพื้นที่ 800 ตร.ม.  พร้อมฟู้ดคอร์ตกว่า 2,000 ตร.ม. รองรับได้กว่า 40 ร้านค้า และลานจอดรถรองรับได้ถึง 700 คัน

นอกจากนั้น ยังจัดว่าเป็นศูนย์การค้าที่รวบรวมสินค้าจากผู้ประกอบการสตาร์ทอัพเอสเอ็มอี และผู้ประกอบการแบรนด์ไทยที่เป็นเอกลักษณ์มาไว้ด้วยกัน เป็นการสร้างความยูนิคในตัวศูนย์ฯแห่งนี้ในแบบที่ไม่ต้องพึ่งพาแม็กเนตที่เป็นร้านแบรนด์ขนาดใหญ่เข้ามากระตุ้นลูกค้า

“ตั้งเป้าที่จะมีผู้เข้ามาใช้บริการราว 1.2 ล้านคนต่อเดือน แบ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย 60-70% ต่างชาติ 30-40% ส่งผลให้สามารถคืนทุนได้ภายใน 8 ปี”

สำหรับโครงการ มิกซ์ จตุจักร (Mixt Chatuchak) พัฒนาโครงการโดยบริษัท สยามพิริยา ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด มุ่งหวังให้เป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ เป็นศูนย์กลางของการช้อปปิ้ง ภายใต้คอนเซ็บต์ Mixt Chatuchak Selected ที่เลือกสรรร้านค้าที่ได้รับความนิยม มีความแตกต่าง และมีเอกลักษณ์ ทั้งร้านค้าในตลาดนัด จตุจักร และร้านจากธุรกิจ SMEs รวมกว่า 700 ร้านค้า มีหลากหลายหมวด อาทิ เสื้อผ้าแฟชั่น (Fashion Zone) , เครื่องประดับ (Accessories Zone), ร้านอาหารและเครื่องดื่ม (Food & Beverage Zone), ศูนย์อาหาร (Food Court), สินค้าตกแต่งบ้าน (Home & Décor), เครื่องสำอางและสินค้าทรีทเม้นท์-สปา (Spa & Beauty), ของที่ระลึก (Souvenirs) และธุรกิจบริการ (Service) ที่พร้อมให้คุณได้สนุกกับการช้อปปิ้งทุกวันแบบไม่มีวันหยุด