สิบล้อพ่วง’ลายหงส์แดง’เด็กหงส์ต้องซี๊ดส์!

0
180

แม้เมืองหลวงลูกหนังโลกยังไม่ได้แห่แชมป์ แต่ ณ ไทยแลนด์แดนศิวิไลซ์เตรียมรถแห่ไว้รอแล้ว ไม่ใช่รถบัสแห่นะแต่เป็นรถรถบรรทุพ่วงสิบล้อที่ถูกแต่งองค์ทรงเครื่องในคราบเครื่องนุ่งห่มหงส์แดงรอบคันตั้งแต่หัวรถบรรทุกยันพ่วงแม่-ลูก

ทราบว่าเสี่ยหนุ่มนักธุรกิจค้าพืชผลทางการเกษตร เจ้าของไซโลและธุรกิจยานยนต์จากเมืองพะเยาทุ่มเงินกว่า 10 ล้าน ช้อปรถบรรทุกสิบล้อพ่วงแม่-ลูก 3 คัน ได้ไว้ใจอู่ TPX เมืองปากน้ำโพรังสรรค์ชิ้นงานแรกแหวกม่านประดับวงการสิงห์รถบรรทุกเมืองไทย

ไฉไลและเฉิดฉายด้วยการเพนท์เฉดสีแดงแรงฤทธิ์ สถิตจิตสาวกหงส์ด้วยโลโก้หงส์แดง พร้อมด้วยสโลแกนสุดคลาสสิคYou ‘ll Never Walk Alone”รอบคันสวยจัดจนเป็นที่ถูกอกถูกใจบรรดาแฟนานุแฟนหงส์ทุกหมู่เหล่าและฮือฮาในโลกโซเชียลเลยทีเดียว

สืบทราบจากโลกข่าวที่ไม่มีวันหยุดนิ่งก็พบว่ารถบรรทุกสิบล้อพ่วงลายหงส์แดงคันนี้เป็นสมบัติของเสี่ยหนุ่มนาม“ก้องเกียรติ อินทรีย์สังวร”นักธุรกิจค้าพืชผลทางการเกษตร เจ้าของไซโลและธุรกิจยานยนต์จากจังหวัดพะเยา ที่ทุ่มเงินกว่า 10 ล้านซื้อรถบรรทุกสิบล้อพร้อมพ่วงแม่-ลูก 3 คันแล้วสั่งเพ้นท์สี โลโก้หงส์แดง และสโลแกนสุดฮิตรอบคัน

เพื่อตอบสนองความคลั่งไคล้ส่วนตัวที่ตัวเองเป็นแฟนหงส์ตัวยงที่ตามเชียร์ทีมรักในดวงใจอย่างลิเวอร์พูลมาตั้งแต่วัยละอ่อน 8 ขวบจนถึงปัจจุบันเป็นระยะเวลานานถึง 30 ปี และเพื่อเป็นการฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีกให้กับทีมในดวงใจก่อนใช้ประกอบธุรกิจขนส่งพืชผลทางการเกษตรไปทั่วประเทศต่อไป

เสี่ยหนุ่มเมืองพะเยาบอกอีกว่าตนสั่งเพ้นท์รถบรรทุกสิบล้อพ่วงแม่ลูกใหม่ทั้ง 3 คันตั้งแต่ต้นปี 2562 ที่ผ่านมาแล้ว แต่ติดปัญหาการแพร่ระบาดไวรัสโควิดให้กระบวนการล่าช้าและตอนนี้เพิ่งเสร็จเพียงคันเดียวเท่านัน ถือเป็นรถบรรทุกสิบล้อพ่วงคันแรกของประเทศ และถือเป็นจุดเริ่มต้นของความสุขส่วนตัวที่ทุ่มทุกอย่างในโอกาสที่ทีมลิเวอร์พูลกำลังจะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี

หลังส่องดูด้วยสายตาแล้วต้องบอกว่าสุดจัดจริงๆครับ ตัวหัวรถบรรทุกสิบล้อนั้นในป่าดงดิบสิบล้อไทยรู้แล้วเป็นของค่ายฮีโน่แบรนด์ดังจากแดนปลาดิบ ส่วนพ่วงแม่-ลูกนั้นหลายคนคงอยากรู้ใช่มั้ยครับเสี่ยหนุ่มเมืองพะเยาเขาต่อจากค่ายไหน(อู่)ถึงได้สวยจัดขนาดนี้

เหลือบเห็นโลโก้นกฟีนิกซ์กางปีกผงาดตรงบั้นท้ายรถบรรทุกแล้ว ผู้คว่ำหวอดในวงการต่างรู้ดีครับว่าผลงานที่ถูกรังสรรค์ประดับวงการนี้ถูกทำคลอดจากค่ายเดอะฟินิกซ์ 999 หรือ TPX ผู้ผลิตและจำหน่ายกระบะรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์จากเมืองปากน้ำโพ

ทั้งนี้ ค่ายเดอะฟีนิกซ์ 999 กลายเป็นแบรนด์ที่ถูกกล่าวขานเป็นวงกว้างในท้องตลาดในรอบ 3-4 ปีที่ผ่านมา แม้จะได้ชื่อว่าเป็นแบรนด์น้องใหม่ในวงการที่ปัจจุบันบริหารโดยผู้บริหารหนุ่มรุ่นใหม่ ที่ได้สืบทอดและขยายไลน์ธุรกิจจากต้นทุนเดิมโรงงานหล่อเหล็กและกลึงชิ้นส่วนงานโลหะอุตสาหกรรมให้แก่โรงงานต่างๆซึ่งเป็นพื้นฐานของธุรกิจตั้งแต่รุ่นคุณพ่อมากว่า 60 ปี

โดยก้าวขึ้นมาทำตลาดตั้งแต่ปี 2558 มียอดขายไม่ธรรมดาเติบโตขึ้นและกระแสตอบรับจากลูกค้าต่อเนื่องทุกปี ด้วยประสบการณ์และชื่อเสียงโดดเด่นด้านงานเหล็กเป็นทุนเดิม บวกกับมันสมองคนรุ่นใหม่ที่มีแนวคิดแปลกใหม่ฉีกแนวคิดเดิมๆพร้อมเติมเต็มกลยุทธ์การตลาดใหม่ๆทำให้ได้รับความนิยมในเวลาไม่นาน

แม้ทุกอู่ที่ต่อรถพ่วงทุกชนิดจะเน้นความรวดเร็วและความแข็งแกร่งทนทานต่อการใช้งานเหมือน ๆ กัน เดอะฟีนิกซ์ฯเองก็ไม่ต่างกันที่ใส่ใจด้านอุปกรณ์ อะไหล่ทุกชิ้นให้ได้คุณภาพเพื่อประโยชน์สูงสุดต่อลูกค้าโดยตรงภายใต้กระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ISO 9001 :2015

เหนือไปกว่านั้น เดอะฟีนิกซ์ฯ ยังเติมเต็มด้วยความสวยงามของเส้นสายลายสีอันเป็นเสน่ห์และความเป็นคลาสสิคบนตัวรถ โดยทีมงานมืออาชีพพร้อมที่จะรังสรรค์ลวดลายให้เป็นสีสันและศิลปะอันโดดเด่นบนตัวรถของลูกค้า

โดยมีแบบลวดลายให้ลูกค้าได้เลือกมากมายหลายแบบ หรือหากลูกค้าชื่นชอบลายใดในใจเป็นพิเศษ เดอะฟีนิกซ์ฯ ก็สามารถจัดให้ตามความต้องการลูกค้าได้เสมอ ซึ่งการเน้นลวดลายนี้กลายเป็นเอกลักษณ์ที่ TPX ขายความแตกต่างจากรายอื่นๆและมีส่วนสำคัญปูทางให้ TPX เป็นที่รู้จักและเติบโตแบบก้าวกระโดนในวันนี้

งานสุดจัดเยี่ยงนี้…สาวกหงส์ยิ้มหน้าบาน!