แชฟฟ์เลอร์ เปิดโรงงานใหม่ที่เวียดนามด้วยงบลงทุน 1.6 พันล้าน

0
81

แชฟฟ์เลอร์เชื่อมั่นอุตสาหกรรมภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกยังเติบโตต่อเนื่อง พร้อมเปิดโรงงานสีเขียวแห่งใหม่ที่เมืองเบียนฮัว จังหวัดดองไน ประเทศเวียดนามด้วยงบลงทุนมากกว่า 1,600  ล้านบาท (45 ล้านยูโร) เพื่อสร้างโรงงานการผลิตที่ทันสมัย

นายจอร์จ เอฟดับบลิว แชฟฟ์เลอร์ ผู้ถือหุ้น และประธานกลุ่มแชฟฟ์เลอร์ กล่าวว่า  “เวียดนามเป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่กลุ่มแชฟฟ์เลอร์เข้ามาลงทุนเพื่อสร้างกำลังการผลิตชิ้นส่วนสำหรับอุตสาหกรรมในระดับภูมิภาค โดยเราเชื่อมั่นว่าที่นี่เป็นหนึ่งในที่ตั้งยุทธศาสตร์ทางเศรษฐกิจที่สำคัญของภูมิภาคเอเชีย มีความหลากหลาย มั่นคง และเติบโตอย่างรวดเร็ว ด้วยประชากรที่มีความสามารถ มีการศึกษาที่ดี และมีความมุ่งมั่นตั้งใจ”

นายมาร์ติน ชรีเบอร์ ประธานแผนกอุตสาหกรรมของบริษัทแชฟฟ์เลอร์ เอเชียแปซิฟิก กล่าวในระหว่างพิธีเปิดว่า “การขยายกำลังการผลิตชิ้นส่วนสำหรับอุตสาหกรรมในครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของเราที่มีต่อเวียดนามในฐานะที่เป็นศูนย์กลางการผลิตที่ดีเยี่ยมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และพร้อมให้บริการลูกค้าในระดับภูมิภาค และระดับโลก ด้วยผลิตภัณฑ์ตลับลูกปืน และระบบที่ดีที่สุด”

นายคลาส มูลเลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิต บริษัท แชฟฟ์เลอร์ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกล่าวเสริมว่า “เราถือว่าโรงงานในเวียดนามเป็นหนึ่งในโรงงานที่มีประสิทธิภาพและทันสมัยที่สุดในเครือข่ายทั่วโลกของเรา”

โรงงานใหม่นี้ตั้งอยู่ที่เขตนิคมอุตสาหกรรมอมตะในเมืองเบียนฮัว ประมาณ 50 กิโลเมตรจากเมือง          โฮจิมินห์ซิตี้ โดยมีสายการผลิตตลับลูกปืนอุตสาหกรรม และส่วนประกอบสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย บริษัทแชฟฟ์เลอร์ลงทุนครั้งแรกในเวียดนามเมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา โดยเริ่มจากการผลิตตลับลูกปืนเม็ดเรียว (TRB) ตลับลูกปืนกลมพร้อมเสื้อเหล็กหล่อ (RIBB) และตลับลูกปืนคอพวงมาลัย (SCB) ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้          ด้วยการลงทุนใหม่ครั้งนี้ บริษัทแชฟฟ์เลอร์จะเพิ่มกำลังการผลิตของผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ และเพิ่มสายผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับRIBB ขยายเช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์หลักของกลุ่มแชฟฟ์เลอร์ – ตลับลูกปืนเม็ดเข็ม (NRB)

นายเฮลมุท โบวด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แชฟฟ์เลอร์ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า“โรงงานแห่งใหม่ได้รับการพัฒนาบนแนวคิดแบบmodular concept ด้วยพื้นที่อาคารรวม 25,000 ตารางเมตร ในเฟสที่ 1 และบริษัทฯ ยังคงเติบโตในด้านความสามารถด้านวิศวกรรม และการผลิต โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการที่มีคุณภาพสูงสุดให้กับลูกค้าในภูมิภาคและทั่วโลก การลงทุนของแชฟฟ์เลอร์ครั้งนี้ นับเป็นการลงทุนครั้งที่สองเพื่อขยายกำลังการผลิตในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยเมื่อปี 2559 แชฟฟ์เลอร์ได้เปิดโรงงานแห่งใหม่ที่แรกสำหรับผลิตภัณฑ์ยานยนต์ในประเทศไทยมาก่อน และในวันนี้เรามีความภาคภูมิใจที่จะเฉลิมฉลองการเปิดโรงงานที่ทันสมัยแห่งใหม่นี้สำหรับผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมในเวียดนาม และได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลเวียดนามลูกค้า คู่ค้า และพันธมิตรเป็นอย่างดี ทำให้เรามั่นใจว่าแชฟฟ์เลอร์ได้ก้าวไปอีกขั้นหนึ่งของธุรกิจอุตสาหกรรมในระยะยาว และอย่างยั่งยืนในภูมิภาคนี้”

ขณะที่นายซึงฮุน ปาร์ค กรรมการผู้จัดการ และผู้จัดการโรงงานแชฟฟ์เลอร์เวียดนามกล่าวว่า “การพัฒนาภาคการผลิตเป็นสิ่งที่รัฐบาลเวียดนามให้ความสำคัญเป็นลำดับต้นๆ ด้วยการเข้าถึงแรงงานที่มีทักษะสูงและความมุ่งมั่นในการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีที่สุดแก่ลูกค้าของเรา แชฟฟ์เลอร์ประเทศเวียดนามได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นฐานการผลิตที่มีประสิทธิภาพ และในปี พ.ศ. 2561 เราประสบความสำเร็จ      ครั้งสำคัญในการส่งมอบผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง  อีกทั้งการขยายกำลังการผลิตของแชฟฟ์เลอร์ครั้งนี้ ทำให้เรามั่นใจในการบรรลุมาตรฐานคุณภาพและความพึงพอใจของลูกค้าที่สูงขึ้น ในขณะเดียวกันก็มีส่วนช่วยให้ภาคอุตสาหกรรมในเวียดนามและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนั้นเติบโตเพิ่มมากขึ้น”