วอลโว่ เผยโฉม’Volvo FH’ท็อปฟอร์ม-ฟังก์ชั่น’ความปลอดภัยสุดล้ำล้นคัน’

0
1442

หลังค่ายวอลโว่ ทรัคส์ ได้ปล่อยทีเซอร์เรียกน้ำย่อยการเปิดตัวรถหัวลากระดับพรีเมี่ยมที่มาพร้อมกับ “สุดยอดนวัตกรรม”ความปลอดภัยระดับโลกไปก่อนหน้านี้ จนเป็นที่จับตาว่าค่ายวอลโว่ ทรัคส์ จะเปิดตัวจริงเมื่อไหร่กันแน่!?

ล่าสุด วอลโว่ ทรัคส์ ได้ฤกษ์เผยโฉมรถหัวลากคันแรกของไทย Volvo FH มาในลุกส์ใหม่ท็อปทั้งฟอร์ม-ฟังก์ชั่น จัดเต็มเทคโนโลยีความปลอดภัยสุดล้ำล้นคัน เพื่อยกระดับงานขนส่งไทยสู่สมาร์ทโลจิสติกส์ไทย ย้ำ ‘ความปลอดภัย’ ถือเป็นหนึ่งใน 3 ค่านิยมหลักแบรนด์วอลโว่ ทรัคส์ เพื่อให้ผู้ประกอบการขนส่งไทยวางใจได้สูงสุด ณ สนามทดสอบ Yokohama Tire Test Center จ.ระยอง เมื่อ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา

วอลโว่ ทรัคส์ ตอกย้ำเป้าหมายการเปิดตัวครั้งนี้หวังยกระดับความปลอดภัยระดับสูงสุด ที่มาพร้อมกับ Active Safety Package หรือแพ็คเกจระบบเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยเชิงป้องกัน โดยลูกค้าที่ซื้อรถวอลโว่ไปสามารถเลือกติดตั้งเพิ่มได้ในรถหัวลากวอลโว่ รุ่น FH

Volvo Trucks “Safety”It’s in our dna

มร. เอริค ลาบัท ประธานกรรมการ วอลโว่ ทรัคส์ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า การเปิดตัวอุปกรณ์และระบบเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยเชิงป้องกันในรถหัวลากวอลโว่ รุ่น FH นี้ เพื่อช่วยยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยบนท้องถนนประเทศไทย ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของความรับผิดชอบต่อสังคมในฐานะผู้ผลิตรถบรรทุกชั้นนำของโลก อีกทั้งยังช่วยผู้ประกอบการงานขนส่งรักษาทรัพยากรอันมีค่าอย่างพนักงานขับรถ และสินค้าที่ขนส่งที่มีมูลค่าสูง ให้สามารถไปถึงเป้าหมายได้อย่างปลอดภัยสูงสุด

“ที่วอลโว่ ทรัคส์  ‘ความความปลอดภัย’ ถือเป็นหนึ่งใน 3 ค่านิยมหลักของแบรนด์วอลโว่ ทรัคส์ อันประกอบด้วย คุณภาพ สิ่งแวดล้อม และความปลอดภัย เราจึงได้พัฒนาอุปกรณ์ และระบบเทคโนโลยีความปลอดภัยมาอย่างยาวนานและต่อเนื่อง ระบบเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยเหล่านี้ผ่านการทดสอบและใช้งานจริงแล้วในประเทศแถบยุโรปมาเป็นเวลานานหลายปี จนล่าสุดเราพร้อมแล้วที่จะนำเสนอความทันสมัยนี้แก่ผู้ประกอบการงานขนส่งในตลาดประเทศไทยเพื่อผลักดันอุตสาหกรรมงานขนส่งประเทศไทยสู่การเป็นสมาร์ทโลจิสติกส์อย่างแท้จริง”

วอลโว่ ทรัคส์ จัดเต็มระบบความปลอดภัยสุดล้ำ

มร.เอริค ยังเผยถึงรายละเอียด Active Safety Package หรือแพ็คเกจระบบเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยเชิงป้องกันว่าแพ็คเกจนี้ประกอบด้วยระบบเตือนการชนด้านหน้า รักษาระยะห่างและเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ สร้างความมั่นใจให้กับผู้ขับขี่ในด้านความปลอดภัย ระบบจะช่วยแจ้งเตือนหากเข้าใกล้รถคันด้านหน้าให้รักษาระยะห่าง และหากคันด้านเกิดเบรกกะทันหัน ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติก็จะทำงานทันที

“อีกทั้งยังมีระบบพวงมาลัยอัจฉริยะ วอลโว่ไดนามิกสเตียริ่ง (Volvo Dynamic Steering) ให้เสถียรภาพที่สมบูรณ์แบบในการควบคุมพวงมาลัยในการขับขี่ทุกสถานการณ์  ระบบแจ้งเตือนผู้ขับขี่ (Driver Alert Support) เมื่อมีอาการเหนื่อยล้า หรือหลับในโดย ตรวจจับจากพฤติกรรมการควบคุมพวงมาลัยระบบแจ้งเตือนเมื่อขับขี่ออกนอกช่องทาง (Lane Keeping Support) ตรวจจับเส้นแบ่งช่องทางเดินรถ และแจ้งเตือนเมื่อขับออกนอกช่องทาง รวมถึงระบบแจ้งเตือนเมื่อเปลี่ยนช่องทางเดินรถ (Lane Change Support) ตรวจจับยานพาหนะที่จุดบอดจากฝั่งผู้โดยสาร และแจ้งเตือนการเปลี่ยนช่องทางเดินรถที่อาจไม่ปลอดภัยแผงหน้าปัดพร้อมจอสี 7” (Information Display 7”) กล้องมองหลัง (Backup Monitoring)”

นอกจากนี้ มร.เอริค ย้ำอีกว่าจากรายงานการวิจัยอุบัติเหตุในยุโรปโดยวอลโว่ ทรัคส์ พบว่าประมาณ 50% ของอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับรถบรรทุกขนาดใหญ่ และเป็นผลให้มีการเสียชีวิต หรือบาดเจ็บสาหัส จะเกี่ยวข้องกับการขับออกนอกช่องทาง หรือการชนท้าย ระบบความปลอดภัยทั้งหมดนี้ จึงถูกออกแบบให้ทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดโดยเฉพาะระบบเตือนการชนด้านหน้า ระบบรักษาระยะห่างและเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ เพื่อช่วยลด หรือหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุร้ายแรงที่อาจจะเกิดขึ้นบนท้องถนน

หัวลากคันแรกไทย ครบทุกฟังก์ชั่นความปลอดภัยสุดล้ำ

ด้านคุณวิลาวัลย์ วิศปาแพ้ว รองประธานฝ่ายการตลาด กล่าวเพิ่มเติมระบบความปลอดภัยที่เราได้มีการสาธิต และให้ลูกค้าได้ทดลองขับนี้ จะถูกติดตั้งไว้ในรถหัวลากวอลโว่ ทรัคส์ รุ่น FH ซึ่งถือเป็นรถหัวลากรุ่นแรกของประเทศไทยที่มาพร้อมครบทุกฟังก์ชันเทคโนโลยีความปลอดภัย โดยลูกค้าสามารถเลือกติดตั้งเพิ่มกับรถใหม่ ซึ่งถือเป็นการลงทุนระยะยาวที่คุ้มค่าสำหรับผู้ประกอบกิจการงานขนส่ง

“วอลโว่ ทรัคส์ มีความมั่นใจอย่างยิ่งว่าระบบความปลอดภัยที่เปิดตัวในประเทศไทยครั้งนี้ จะได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ประกอบการงานขนส่ง โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมขนส่งวัตถุอัตราย เช่น สารเคมี น้ำมันเชื้อเพลิงต่าง ๆ หรือสินค้าที่มีมูลค่าสูง เป็นต้น ซึ่งถือเป็นกลุ่มลูกค้าหลักของวอลโว่ ทรัคส์”

ถือเป็นการเปิดตัวหัวลากคันแรกไทยที่มาในมาดใหม่ท็อปทั้งฟอร์มและฟังก์ชั่น จัดเต็มเทคโนโลยีความปลอดภัยสุดล้ำล้นคัน เรียกเสียงฮือฮาจากสาวกวอลโว่ทรัคส์พร้อมเขย่าสมรภูมิรถใหญ่สายพันธุ์ยุโรปในเมืองไทยได้ไม่น้อย

สมเกียรติและศักดิ์ศรีความเป็นแบรนด์ยุโรปดังระดับโลกตัวจริงของจริง!