สนามบินสุวรรณภูมิ ยกเว้นค่าบริการจอดรถโซน C ช่วงหยุดยาววันแม่แห่งชาติ

0
433

ท่าอากาศสุวรรณภูมิประกาศยกเว้นค่าบริการจอดรถลานจอดโซน C ช่วงหยุดยาวชดเชยวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนี พันปีหลวง ระหว่างวันที่ 9 – 13 ส.ค.62 พร้อมเตรียม Shuttle Bus วิ่งให้บริการรับ – ส่งผู้โดยสารระหว่างลานจอดรถระยะยาวและอาคารผู้โดยสาร เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารและผู้ใช้บริการ

นาวาอากาศโทสุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) เปิดเผยว่า ทสภ.จะยกเว้นค่าบริการจอดรถยนต์ให้แก่ผู้โดยสารที่นำรถมาจอดที่ลานจอดรถระยะยาว โซน C ซึ่งสามารถจอดรถได้จำนวน 718 คัน เนื่องจากเป็นวันหยุดชดเชย วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ที่มีวันหยุดยาวติดต่อกัน 3 วัน โดยจะยกเว้นค่าบริการจอดรถตั้งแต่เวลา 08.00 น. ของวันศุกร์ที่ 9 สิงหาคม 2562 จนถึงเวลา 17.00 น. ของวันอังคารที่ 13 สิงหาคม 2562 

ทั้งนี้ ในช่วงดังกล่าว ทสภ. ได้จัดรถ Shuttle Bus สาย A ที่วิ่งให้บริการรับ – ส่งผู้โดยสารจากศูนย์ขนส่งสาธารณะ (Bus Terminal) ไปยังลานจอดรถระยะยาว โซน C เพื่อรับผู้โดยสารไปส่งยังอาคารผู้โดยสาร ชั้น 1 ประตู 3 และประตู 8 และวนขึ้นไปที่ชั้น 2 ประตู 5 โดยผู้ใช้บริการรถ Shuttle Bus ไม่เสียค่าใช้จ่าย