เคอรี่ เอ็กซ์เพรส สร้างนิยามใหม่ ใช้ระบบคลาวด์ ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคดิจิทัล

0
67

กลายเป็นนิยามใหม่แห่งวงการโลจิสติกส์เมืองไทยแล้วเมื่อ เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ตอกย้ำผู้นำล้ำหน้าด้วยนวัตกรรมการใช้เทคโนโลยีซอฟต์แวร์ช่วยให้การทำงานเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีสุดให้กับลูกค้า ทำได้ง่ายขึ้น

นูทานิคซ์ (NASDAQ: NTNX) บริษัทผู้นำการให้บริการระบบคลาวด์ระดับองค์กร เปิดเผยว่าบริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทจัดส่งพัสดุด่วนชั้นนำของประเทศไทย เลือกใช้ระบบคลาวด์สำหรับองค์กรของนูทานิคซ์ (Enterprise Cloud OS) เพื่อสร้างนิยามใหม่ให้กับธุรกิจโลจิสติกส์ และขับเคลื่อน “การสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า”

เคอรี่ เอ็กซ์เพรส  ใช้โซลูชั่นของนูทานิคซ์ เพื่อเพิ่มประสิทธิผลด้วยการอัปเกรดระบบหลัก เช่น ระบบแอปพลิเคชันเซิร์ฟเวอร์ ระบบแอปพลิเคชันสำหรับองค์กร และโมไบล์แอปพลิเคชัน ด้วยประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นทำให้เคอรี่ เอ็กซ์เพรส สามารถมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับทั้งพนักงานและลูกค้าของบริษัท

เคอรี่ เอ็กซ์เพรส นำโซลูชั่นและเทคโนโลยีของนูทานิคซ์มาใช้ในช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ผู้ให้บริการจัดส่งพัสดุทั้งระดับโลกและระดับประเทศ ต้องเผชิญกับฐานลูกค้าที่ขยายใหญ่ขึ้น การแข่งขันที่เพิ่มขึ้น รวมถึงการเกิดขึ้นของแพลตฟอร์มดิจิทัลต่างๆ ความท้าทายเหล่านี้ต้องการเทคโนโลยีและโซลูชั่นที่ตอบโจทย์การบริหารจัดการข้อมูลและการวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อนำมาใช้กับธุรกิจ และพฤติกรรมผู้บริโภคที่หันมาทำธุรกรรมบนระบบดิจิทัลที่เพิ่มมากขึ้น 

ซอฟต์แวร์ของนูทานิคซ์ช่วยส่งเสริมให้เคอรี่ เอ็กซ์เพรส สามารถควบคุมการทำงานของโครงสร้างพื้นฐานไอที และปิดช่องว่างระหว่างความต้องการและความคาดหวังของลูกค้า กับศักยภาพของบริษัทในการตอบสนองความต้องการนั้นๆ หรือแม้แต่สามารถมอบประสบการณ์ที่ดีเหนือความคาดหมายของลูกค้า

เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ต้องการสร้างความสมดุลในการนำเทคโนโลยีซอฟต์แวร์ใหม่ๆ มาใช้กับฮาร์ดแวร์ที่มีอยู่เดิมของบริษัท การที่แพลตฟอร์มของนูทานิคซ์เป็นแพลตฟอร์มระบบเปิด เคอรี่ เอ็กซ์เพรส จึงสามารถใช้งานร่วมกับฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์หรือแอปพลิเคชันอื่นๆ ได้ ช่วยให้บริษัทสามารถมุ่งเน้นไปที่การดูแลธุรกิจหลัก และลูกค้า โดยไม่ต้องกังวลกับเทคโนโลยีที่ใช้

ด้วยความโดดเด่นด้านบริการจัดส่งพัสดุด่วนได้อย่างรวดเร็วให้กับลูกค้าทั่วประเทศไทย ครอบคลุมตั้งแต่ ธุรกิจส่งถึงธุรกิจ (B2B), ธุรกิจส่งถึงบุคคล (B2C), บุคคลส่งถึงบุคคล (C2C) และออนไลน์ถึงออฟไล์ (O2O)  การให้บริการลูกค้าเป็นหัวใจสำคัญที่สร้างให้เกิดประสบการณ์ที่ดีต่อลูกค้า เพราะลูกค้าปัจจุบันมีความต้องการเพิ่มมากขึ้นและซับซ้อนขึ้น

ปัจจุบัน ลูกค้าทราบถึงความต้องการของตัวเองอย่างชัดเจนว่าต้องการอะไร ในเวลาไหน และด้วยวิธีใด เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ก็มุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์การให้บริการที่ “เฉพาะเจาะจง” เพื่อรองรับและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ารวมถึงความสามารถในการบริหารความคาดหวังของลูกค้าในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

เมื่อความสามารถในการเข้าถึงและใช้งานอินเทอร์เน็ตที่เพิ่มมากขึ้น สอดคล้องกับเทรนด์ของผู้บริโภคที่หันมาใช้บริการทางดิจิทัลมากขึ้น รวมถึงการขยายตัวทางเศรษฐกิจด้านอีคอมเมิร์ซ หรือการพัฒนาแอปพลิเคชันต่างๆ ที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ต้องเรียบง่าย มีความยืดหยุ่น และมีคุณภาพในการให้บริการเช่นเดียวกับอุตสาหกรรมอื่นๆ ปัจจัยต่างๆ เหล่านี้ล้วนส่งผลให้ทำเกิดการเชื่อมต่ออย่างไร้พรหมแดน สร้างการขยายตัวทางเศรษฐกิจใหม่มากมาย

นายทวิพงศ์ อโนทัยสินทวี ผู้จัดการประจำประเทศไทย นูทานิคซ์ กล่าวว่า “เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ได้พิสูจน์ให้เราเห็นอีกครั้งหนึ่งว่า การจะก้าวขึ้นมาเป็นที่หนึ่งในธุรกิจชั้นนำของประเทศ เคอรี่ เอ็กซ์เพรส กล้าตัดสินใจที่จะออกแบบระบบไอทีใหม่เพื่อรองรับการเติบโตในอนาคต ด้วยการอุดช่องโหว่ให้กับโครงสร้างพื้นฐานไอทีแบบดั้งเดิมที่ใช้มานาน สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ของผู้บริหารและองค์กรที่มีความเข้าใจอย่างท่องแท้ว่าระบบไอทีที่ได้รับการออกแบบอย่างดีจะสามารถเพิ่มมูลค่าให้ธุรกิจและเพิ่มความพึงพอใจให้กับลูกค้าได้” 

โดยโซลูชั่นแบบเรียลไทม์เป็นกุญแจสำคัญในการบริหารจัดการธุรกิจของเคอรี่ เอ็กซ์เพรส ที่ตอบโจทย์มาตรฐานการจัดส่งพัสดุด่วน “ส่งไว ส่งชัวร์ ทั่วไทย”

นายสตีเฟน เบา  IT Regional Manager – Head of IT เคอรี่ เอ็กซ์เพรส กล่าวว่า “การเติบโตของธุรกิจมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ในฐานะผู้ให้บริการเราต้องตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ในทันที แบบเรียลไทม์ ทั้งนี้ต้องคำนึงถึงความใส่ใจในรายละเอียดของลูกค้าและธุรกิจไปพร้อมๆกัน ซึ่งนูทานิคซ์ ตอบโจทย์ความต้องการในเรื่องเวลา ความรวดเร็ว และความยืดหยุ่น ส่งเสริมให้การทำงานเกิดประสิทธิภาพตามนโยบายของทางบริษัทฯ” 

เคอรี่ เอ็กซ์เพรส มุ่งมั่นในการพัฒนาบริการและประสิทธิภาพโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่ช่วยจัดการความท้าทายได้ในอนาคต ยังคงเป็นผู้นำด้านจัดส่งพัสดุด่วนในประเทศไทยและล้ำหน้าในไปอีกขั้นหนึ่ง พร้อมรองรับและมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าทั่วไทยและภูมิภาคเอเชีย