‘เคอรี่สยามซีพอร์ต-กรมศุลฯ’เปิดตัวเครื่องเอกซเรย์แบบขับผ่าน

0
49

เคอรี่ สยามซีพอร์ต-กรมศุลฯ ร่วมเปิดตัวเครื่องเอกซเรย์แบบขับผ่านที่ท่าเรือเคอรี่ สยามซีพอร์ต เพื่อให้บริการเครื่องเอกเรย์แบบขับผ่านภายในบริเวณท่าเรือที่ศรีราชาเพื่ออำนวยความสะดวกและลดต้นทุนให้แก่ลูกค้า

บริษัท เคอรี่ สยามซีพอร์ต จำกัด บริษัทภายในเครือเคอรี่ โลจิสติกส์ เน็ตเวิร์ค จากประเทศฮ่องกง เปิดตัวเครื่องเอกซเรย์ตู้สินค้าที่ท่าเรือ KSSP อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยเครื่องเอกซเรย์ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของท่าเรือของบริษัท เคอรี่ สยามซีพอร์ตนี้ ถือเป็นหนึ่งในโครงการที่จัดทำร่วมกันกับกรมศุลกากร ซึ่งจะทำให้ผู้ขนส่งสามารถประหยัดทั้งเงินและเวลาในการนำตู้ไปเข้าเครื่องเอกซเรย์ที่อื่น

ในการเปิดตัวครั้งนี้ บริษัท เคอรี่ สยามซีพอร์ต หวังว่าจะสามารถลดจำนวนจราจรของตู้สินค้าภายในบริเวณท่าเรือ และผู้ส่งสินค้าที่ใช้ท่าเรือของ KSSP ยังสามารถลดต้นทุนหน้าท่า เนื่องจากสามารถใช้บริการเครื่องเอกซเรย์ได้เลยโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

บริษัท เคอรี่ สยามซีพอร์ต รู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้รับอนุญาตให้ติดตั้งเครื่องเอกซเรย์แบบขับผ่านที่ท่าเรือของเรา โดยผู้บริหารเชื่อว่าโครงการนี้เป็นผลลัพธ์จากความพยายามอันท่วมท้นของบริษัทที่จะทำให้การบริการทางโลจิสติกส์ง่ายและรวดเร็วสำหรับลูกค้า นอกจากเครื่องเอกซเรย์แบบขับผ่านนี้แล้ว บริษัทเพิ่งได้เปิดตัว KSSP Digital Port Mobile App ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นที่ช่วยให้ผู้ใช้บริการท่าเรือสามารถเช็คสถานะและข่าวสารเกี่ยวกับการขนส่งได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยการเปิดตัวเหล่านี้ถือเป็นกลยุทธ์ของบริษัท เคอรี่ สยามซีพอร์ตในการเป็น Digital Port เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในยุค 4.0

เครื่องเอกซเรย์แบบขับผ่านเครื่องนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการร่วมระหว่างบริษัท เคอรี่ สยามซีพอร์ตและกรมศุลกากร โดยเครื่องจะสามารถสแกนและส่งข้อมูลของสินค้าภายในตู้ให้แก่ศูนย์ควบคุมขอกรมศุลกากรได้ทันที พร้อมยังปลอดภัยสำหรับผู้ใช้ตามมาตรฐานความปลอดภัยของรังสีอีกด้วย