เปิดให้บริการแล้ว!แท็กซี่มาตรฐานลอนดอน

0
10

เห็นรูปแท็กซี่สไตล์ลอนดอนที่ปรากฏ ณ เบื้องหน้านี้แล้วอย่าคิดไปไกลว่ากำลังเดินช้อปปิ้งอยู่ใจกลางเมืองหลวงแดนผู้ดีล่ะกัน เพราะนี่คือรถแท็กซี่ของไทยแลนด์แดนศิวิไลซ์เอง ซึ่งเป็นความมือระหว่าง “เอเชีย แค็บ” จับมือ “กลุ่มเดอะมอลล์”ส่ง “แค็บบ์” 30 คันให้บริการที่จุดจอดแท็กซี่ 7 ห้างสรรพสินค้า ย้ำบริการแท็กซี่มาตรฐานใหม่ โดดเด่นด้วยรูปทรงคลาสสิกที่มีต้นแบบมาจากลอนดอนแท็กซี่ เอกลักษณ์ด้วยตัวถังสีน้ำเงินทั้งคัน ชูบริการที่แตกต่าง 4 ด้าน เปิดให้บริการแล้ววันนึ้

ผศ.ดร.ศรายุทธ เรืองสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชีย แค็บ จำกัด ผู้ผลิตและดำเนินกิจการให้บริการรถแท็กซี่สาธารณะแบบครบวงจรที่แรก ภายใต้ชื่อ “CABB (แค็บบ์)”เปิดเผยว่าขณะนี้แค็บบ์อยู่ระหว่างการเตรียมการเพื่อเปิดให้บริการเร็ว ๆ นี้ โดยจะแบ่งการบริการออกเป็น 2 รูปแบบ คือ การจองรถล่วงหน้า ผ่านแอปพลิเคชัน CABB หรือ คอลล์เซ็นเตอร์ 02-026-8888 และการให้บริการที่จุดจอดรถแท็กซี่ของห้างสรรพสินค้าที่เป็นพันธมิตรกับ เอเชีย แค็บ 

“ล่าสุดได้จับมือกับห้างสรรพสินค้าในกลุ่มเดอะมอลล์เป็นรายแรก เพื่อนำแค็บบ์จำนวน 30 คัน ออกให้บริการลูกค้าของห้างสรรพสินค้าในกลุ่มเดอะมอลล์ 7 แห่ง ได้แก่ เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ เดอะมอลล์ สาขารามคำแหง ท่าพระ งามวงศ์วาน บางกะปิ และบางแค โดยสามารถใช้บริการได้ที่จุดจอดแท็กซี่วีไอพีของห้างในสาขาดังกล่าวตั้งแต่เดือนสิงหาคมนี้เป็นต้นไป”

ผศ.ดร.ศรายุทธ ระบุอีกว่าแค็บบ์ เป็นบริการแท็กซี่มาตรฐานใหม่ โดดเด่นด้วยรถรูปทรงคลาสสิกที่มีต้นแบบมาจากลอนดอนแท็กซี่ แต่เป็นเอกลักษณ์ด้วยตัวถังสีน้ำเงินทั้งคัน ที่มาพร้อมบริการที่แตกต่าง 4 ด้าน คือ

1) ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว โดยมีการแยกส่วนระหว่างห้องคนขับและห้องโดยสารด้วยฉากกั้นใส (Partition screen) และระบบแอร์แยกส่วน ใช้ระบบอินเตอร์คอม (Intercom) ในการสื่อสารกับพนักงานขับรถ 

2) ความสะอาด ไม่ใช้เบาะผ้าเพื่อลดการสะสมของฝุ่นและสิ่งปนเปื้อน และมีมาตรการทำความสะอาดฆ่าเชื้อทั้งก่อนและหลังรับผู้โดยสาร พร้อมระบบชำระเงินแบบไร้เงินสด (Cashless payment) ด้วยบัตรเครดิต/เดบิต หรือคิวอาร์โค้ด (Mobile banking) ลดการสัมผัสระหว่างบุคคล

3) ความสะดวก สามารถรองรับผู้โดยสารได้ถึง 5 ที่นั่ง มีทางลาดสำหรับรถวีลแชร์ ราวจับในห้องโดยสาร 7 จุด ผู้โดยสารปรับอุณหภูมิแอร์เองได้ตามต้องการ มีที่ชาร์จ USB และ Wi-fi ฟรีตลอดการเดินทาง

 4) ความอุ่นใจ พนักงานขับรถผ่านการตรวจสุขภาพและผ่านการอบรมมาเป็นอย่างดีทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ มีปุ่ม SOS ในกรณีฉุกเฉิน กล้องบันทึกภาพ และระบบ GPS โดยค่าบริการจะคำนวณตามช่วงเวลาและระยะทางจริงจากจุดเริ่มต้นถึงหมาย

นายณัฐพงศ์ กิจนิจชีวะ ผู้อำนวยการใหญ่อาวุโสปฏิบัติการ บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า  การที่เอเชีย แค็บ นำแค็บบ์มาให้บริการที่ห้างสรรพสินค้าในกลุ่มเดอะมอลล์ นับเป็นการยกระดับการบริการให้ลูกค้าของห้างฯ ได้ใช้บริการรถแท็กซี่ที่ปลอดภัย สะอาด สะดวกสบาย สบายใจ

“ภายใต้ความร่วมมือนี้ เรายังได้มีการทำการตลาดร่วมกันเพื่อมอบสิทธิพิเศษต่าง ๆ ให้กับผู้ใช้บริการ หนึ่งในนั้นคือ การมอบส่วนลดให้กับสมาชิกบัตร M Card เพียงนำคะแนน 11 M Point มาใช้เป็นส่วนลดมูลค่า 150 บาท (ฟรีอัตราค่าโดยสารเริ่มต้น) จำกัด 1 สิทธิ์ / ท่าน / ตลอดรายการ (จำนวน 3,000 สิทธิ์) ตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน – 31 ธันวาคม 2563” ซึ่งเรามั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี”

ถือเป็นอีกหนึ่งความร่วมมือของภาคเอกชนที่ทำให้มีแท็กซี่มาตรฐานดอนลอนบริการผู้โดยสารยังกะไปช้อปปิ้งไกลถึงเมืองผู้ดีอะไรยังงั้น ทว่า เห็นการเปิดตัวครั้งนี้ก็ย้อนให้นึกถึงผู้ให้บริการแท็กซี่หรูระดับค่ายดาวสามแฉก แต่ถึงวันนี้ใครบ้างเคยเห็นและใช้บริการบ้าง?

เปิดได้แต่จะปังหรือไม่?ต้องตามดูยาวครับพระเดชพระคุณท่าน!