บขส.พาผู้ป่วยโควิดสีเขียวเฟส3กลับบ้าน ย้ำต้องลงทะเบียนผ่าน สปสช.

0
7

บขส. พร้อมจัดรถโดยสารพาผู้ป่วยโควิดกลุ่มสีเขียวกลับบ้านรอบ 3 ย้ำ!ผู้ที่ต้องการรักษาตัวที่ภูมิลำเนาต้องลงทะเบียนผ่าน สปสช. ไม่สามารถ Walk in ได้

นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า วันนี้ (4 ส.ค.64) บขส. ได้รับการติดต่อจากสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) นำรถโดยสารไปรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 กลุ่มสีเขียวกลับไปรักษาตัวที่จังหวัดอำนาจเจริญ จำนวน 11 คน โดยรถโดยสาร บขส. จะออกจากกรมการขนส่งทหารบก บางเขน เวลา 21.00 น.

ทั้งนี้การดำเนินการของ บขส. ในการรับ-ส่งผู้ป่วยฯ กลุ่มสีเขียว ตามที่ได้รับการประสานจาก สพฉ. เท่านั้น ไม่สามารถรับ-ส่งผู้ป่วยที่เดินทางมาเอง (Walk in) ได้ จึงขอย้ำให้ผู้ป่วยที่ประสงค์จะเดินทางกลับไปรักษาอาการป่วยด้วยโรคโควิด-19 ที่ภูมิลำเนา ติดต่อแจ้งความประสงค์ขอกลับไปรักษาที่ภูมิลำเนา ได้ที่ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) โทรศัพท์ 1330 กด 15 หรือกรอกข้อมูลได้ที่ https://crmdci.nhso.go.th

อย่างไรก็ดี บขส. พร้อมดำเนินการตามนโยบายของกระทรวงคมนาคม ซึ่งร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข ในการเป็นหน่วยงานสนับสนุนดูแลผู้ป่วยติดเชื้อโควิดอย่างเต็มที่ เพื่อส่งผู้ป่วยโควิดจากกรุงเทพฯ กลับสู่ภูมิลำเนาได้อย่างปลอดภัย