การรถไฟฯปลื้ม!ปชช.-นทท.ร่วมกิจกรรมฯสัมผัสประสบการณ์ประวัติศาสตร์’หัวลำโพง’

0
48

การรถไฟฯปลื้ม ประชาชน คนรุ่นใหม่ นักท่องเที่ยว ร่วมกิจกรรม Hua Lamphong in Your Eyes สัมผัสประสบการณ์ทางประวัติศาสตร์ และแหล่งเรียนรู้อันทรงคุณค่าของชาติด้วยความประทับใจอย่างคับคั่ง สร้างการมีส่วนร่วม อนุรักษ์ และพัฒนาสถานีหัวลำโพงสู่อนาคต

นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย กล่าวเสริมว่า ผู้เข้าร่วมงาน Hua Lamphong in Your Eyes จะได้รับพาสสปอร์สำหรับทำกิจกรรมเช็คอิน 10 จุด ไฮไลท์ ซึ่งหลังจากทำครบจะได้รับของที่ระลึกที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อกิจกรรมในครั้งนี้ โดยจะไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน อาทิ พวงกุญแจรถไฟชานเมืองสายสีแดง  ชุดแสตมป์ที่ระลึก สเปรย์แอลกอฮอล์แบบการ์ด  แก้วน้ำลายสถานีรถไฟหัวลำโพง เป็นต้น ทำให้ผู้ที่เคยมาแล้วกลับมาซ้ำหรือชักชวนครอบครัว เพื่อนมาอีก ทำให้ความตั้งใจของการรถไฟฯ ที่อยากให้ประชาชนได้สนุกสนานไปพร้อมกับเรียนรู้คุณค่าทางประวัติศาสตร์จากสถานีหัวลำโพงซึ่งเป็นแลนด์มาร์คของไทยแห่งหนึ่ง ได้รับความสนใจและเป็นที่พูดถึงกันกว้างขวาง

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรม การจัดแสดงรถจักรไอนำ การแสดงดนตรีสด ที่สร้างความสนุกสนานและเพลิดเพลินให้ผู้เข้าร่วมงานตลอดทั้งวัน  รวมทั้งนิทรรศการภาพถ่าย ที่จัดประกวดขึ้นภายใต้หัวข้อ Hua lamphong Through the len ร่วมชิงเงินรางวัลมากกว่า 1 แสนบาท มีผู้สนใจเข้าร่วมประกวดถึง 7,317 ภาพ และได้ประกาศผลรางวัลไปแล้วในเดือนที่ผ่านมา ทำให้เห็นมุมมองของสถานีหัวลำโพงในด้านที่แตกต่างออกไป

“การรถไฟฯ ยืนยันว่าภาพความสุขที่เกิดขึ้นในสถานีรถไฟหัวลำโพงแห่งนี้จะยังดำเนินต่อไป ทั้งจากการให้บริการ และการจัดกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต สำหรับประชาชนที่พลาดโอกาสในการเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ก็ไม่ต้องเสียใจ ขอให้ติดตามกิจกรรมอื่นๆ ของการรถไฟฯ ได้ทางเพจเฟซบุ๊ค ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย ซึ่งจะคอยประชาสัมพันธ์กิจกรรมดีๆ เป็นประจำทุกเดือน เพื่อกระตุ้นการเรียนรู้และการท่องเที่ยวไปพร้อมกัน”

สำหรับงานที่จัดขึ้นในครั้งนี้ ถือได้ว่าเป็นการรวบรวมบทบันทึกประวัติศาสตร์อันทรงคุณค่าอีกหน้าหนึ่งของสถานีรถไฟหัวลำโพง และเป็นช่องทางการรับฟังมุมมองของประชาชนคนไทยที่มีต่อสถานีรถไฟหัวลำโพงมากขึ้น ตลอดจนการสร้างการมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์และการพัฒนาที่ยั่งยืนให้สถานีหัวลำโพงต่อไปในอนาคตอีกด้วย