KIAT ตั้งเป้าปี65 โตกว่า20% ปลิ้มคว้างานขนส่งกว่า466 ลบ.เพิ่มทุน“เคจีพี”ขยาย“สิบล้อลีสซิ่ง”ทะลุ200ลบ.

0
67

เกียรติธนาขนส่ง หรือ KIAT ผู้นำการให้บริการขนส่งวัตถุอันตรายและสินค้าพิเศษเน้นความปลอดภัยสูง โชว์ผลประกอบการปี 64 มีรายได้รวม 752 ล้าน กำไร 79 ล้าน ประกาศความสำเร็จคว้างานประมูลขนส่งรวมกว่า 466 ล้าน แบ่งเป็นขนส่ง LNG ให้กับ PTTOR 270 ล้าน ขนส่งก๊าซอุตฯให้กับ ลินเด้ (ประเทศไทย) 150ล้าน และขนส่ง LNG ให้กับ ปตท. 46 ล้าน ชี้ทยอยรับรู้รายได้ช่วงเดือนมี.ค.นี้ ตั้งเป้าปี 65 เติบโตรวมกว่า 20% พร้อมลุยเพิ่มทุนบริษัทลูก“เคจีพี” อีก 62.5 ล้านขยายพอร์ต“สิบล้อลีสซิ่ง”สินเชื่อเช่าซื้อรถบรรทุกมือสอง

นางสาวมินตรา มนต์เสรีนุสรณ์ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เกียรติธนาขนส่ง จำกัด (มหาชน) หรือ KIAT เปิดเผยว่าผลประกอบการในปี 2564 ที่ผ่านมา บริษัทฯ มีรายได้รวม 752 ล้านบาทลดลง 4% จาก 794 ล้านบาท โดยมีกำไรรวม 79 ล้านบาทจากปีที่ผ่านมา โดยรายได้ 82% มาจากบริการขนส่งวัตถุอันตรายและสินค้าพิเศษที่ KIAT มีความเชี่ยวชาญ และอีก 18% เป็นรายได้จากธุรกิจใหม่ของบริษัทลูกของ KIAT ซึ่งได้แก่ บริษัท เคจีพี จำกัด บริษัท เคที เทรน จำกัด และ บริษัท เกียรติธนา เทรดดิ้ง จำกัด

“ในปี 2565 นี้ KIAT มีแผนเพิ่มรายได้ทั้งจากธุรกิจหลักขนส่งและธุรกิจใหม่อย่างบริการ“สิบล้อลีสซิ่ง” สินเชื่อเช่าซื้อรถบรรทุกมือสอง ล่าสุด บริษัทฯ เพิ่งได้งานประมูลขนส่งที่มีมูลค่ารวมถึง 466 ล้านบาท ซึ่งประกอบด้วย งานขนส่ง LNG ให้กับ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ PTTOR มูลค่า 270 ล้านบาท ซึ่งเป็นงานขนส่ง LNG จาก PTT LNG Terminal ไปยังลูกค้าภาคอุตสาหกรรมทั่วประเทศเป็นระยะเวลา 5 ปี รวมทั้งงานขนส่งก๊าซอุตสาหกรรมให้กับ บริษัท ลินเด้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) มูลค่า 150 ล้านบาท เป็นงานขนส่งออกซิเจนเหลวไปโรงพยาบาล และไนโตรเจนเหลวไปยังโรงงานอุตสาหกรรมทั่วประเทศ ระยะเวลา 5 ปี และงานขนส่ง LNG ให้กับ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) มูลค่า 46 ล้านบาท ไปยังโรงงานอุตสาหกรรมทั่วประเทศ ระยะเวลา 2 ปี โดยจะทยอยรับรู้รายได้ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมนี้เป็นต้นไป ซึ่งนับเป็นความสำเร็จที่ KIAT ได้รับความไว้วางใจจากคู่ค้าที่มองเห็นศักยภาพและความเชี่ยวชาญด้านการขนส่งวัตถุอันตรายและสินค้าพิเศษ รวมทั้งมาตรฐานในการควบคุมคุณภาพการบริการ ควบคู่กับความปลอดภัยในการขนส่งที่บริษัทฯ” นางสาวมินตรา กล่าว

นางสาวมินตรา กล่าวเพิ่มเติมว่า ในปี 2565 บริษัทฯ ตั้งเป้าในการเร่งเพิ่มรายได้จากบริการ “สิบล้อลีสซิ่ง” สินเชื่อเช่าซื้อรถบรรทุกมือสอง ซึ่งเป็นบริการใหม่ที่ บริษัท เคจีพี จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ KIAT ได้เริ่มเปิดตัวเมื่อปลายปี 2564 ที่ผ่านมา โดยในปีนี้บริษัทฯ เตรียมเพิ่มทุน บริษัท เคจีพี จำกัด อีก 62.5 ล้านบาท เพื่อเตรียมพร้อมขยายพอร์ตสินเชื่อเช่าซื้อรถบรรทุกมือสอง “สิบล้อลีสซิ่ง” สินเชื่อเช่าซื้อรถบรรทุกมือสอง ให้ได้เติบโตเฉลี่ยปีละไม่น้อยกว่า 25% โดยในปี 2565 บริษัทฯ ตั้งเป้าบริการ “สิบล้อลีสซิ่ง” ขยายพอร์ตสินเชื่อเกิน 200 ล้านบาท เนื่องจากตลาดรถบรรทุกมือสองเป็นตลาดที่มีความต้องการสูง โดยเฉพาะในสภาพเศรษฐกิจที่ชะลอตัว ผู้ประกอบการต้องหาทางออกในการใช้เงินลงทุนให้คุ้มค่าที่สุด ในขณะที่ต้องรัดเข็มขัดเพื่อลดต้นทุนและค่าใช้จ่าย รวมทั้งต้องการสภาพคล่องในการใช้จ่ายเพื่อการดำเนินธุรกิจ

นางสาวมินตรา ย้ำปิดท้ายว่าด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี ของการเป็นผู้นำในการให้บริการด้านการขนส่งวัตถุอันตรายและสินค้าพิเศษ ที่เน้นความปลอดภัยสูง ปัจจุบัน KIAT มีรถบรรทุกขนาดใหญ่ให้บริการขนส่งทั้งสิ้นกว่า 400 คัน ให้บริการแก่ลูกค้าองค์กรกว่า 30 ราย ทั้งการขนส่งทางถนน และรถไฟ ภายใต้การบริหารจัดการขนส่งที่ปลอดภัยตามมาตรฐานสากล และยังคงเดินหน้าพัฒนาการบริหารฟลีทขนส่ง โดยให้ความสำคัญด้านความปลอดภัยสูงสุดด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ อาทิ ระบบบริหารจัดการฟลีทขนส่ง (Fleet Management System) และระบบป้องกันการหลับในและละสายตาของพนักงานขับรถ (Driver Fatigue & Distraction Prevention) ที่นำเข้าจากออสเตรเลีย