“ประธาน-ซีอีโอเวียตเจ็ท”ได้รับยกย่อง’ผู้ประกอบการยอดเยี่ยมอาเซียน 2018′

0
117

นางเหวียน ถิ เฟือง เถา ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินเวียตเจ็ท ได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 2 ผู้ที่ได้รับรางวัลผู้ประกอบการยอดเยี่ยมแห่งอาเซียนประจำปี 2018 (ASEAN Entrepreneurs Award 2018) จากการที่ได้ดำเนินงานที่ช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจและการแลกเปลี่ยนทางการค้าระหว่างเวียดนามและเกาหลีใต้ โดยพิธีมอบรางวัลซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานประชุม World Knowledge Forum จัดขึ้นใน ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อเร็วๆนี้ พิธีมอบรางวัลเกิดจากการร่วมมือจัดงานระหว่าง ASEAN – Korea Center และ Maekjung Media Group ซึ่งเป็นเครือสื่อมวลชนที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดของเกาหลีใต้

มร.ลี ฮยอก รองเลขาธิการ ASEAN – Korea Center กล่าวถึงพิธีมอบรางวัลในครั้งนี้ว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่นางเหวียน ถิ เฟือง เถา ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินเวียตเจ็ท ได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 2 ผู้ที่ได้รับรางวัลผู้ประกอบการยอดเยี่ยมแห่งอาเซียนประจำปี 2018 รางวัลนี้ถือเป็นการแสดงความขอบคุณต่อการดำเนินงานที่เปี่ยมประสิทธิภาพ บริการที่สร้างสรรค์ และการส่งเสริมเศรษฐกิจที่มีคุณค่ายิ่งของเวียตเจ็ทตลอดปีที่ผ่านมา เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า รางวัลนี้จะมีส่วนช่วยให้เวียตเจ็ทสามารถขยายธุรกิจและเครือข่ายการบินในเกาหลีใต้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจและการค้าระหว่างอาเซียนและเกาลีใต้ต่อไป”

นางเหวียน ถิ ถวิ บิ่ง รองประธานกรรมการ สายการบินเวียตเจ็ท กล่าวสุนทรพจน์บอกเล่าถึงเรื่องราวของเวียตเจ็ทว่า “เมื่อเวียตเจ็ทเริ่มดำเนินการเที่ยวบินแรกที่เชื่อมเวียดนามสู่เกาหลีใต้ในปี 2013 ถือเป็นความภาคภูมิใจอันยิ่งใหญ่ที่ได้มีส่วนช่วยส่งเสริมการพัฒนาทั้งการเดินทางและการแลกเปลี่ยนทางค้าระหว่างสองประเทศ โดยในปี 2017 ที่ผ่านมา ผู้โดยสารที่เดินทางไปมาระหว่างสองประเทศมีจำนวนมากกว่า 5 ล้านคน เพิ่มขึ้นเป็น 3 เท่าจากปี 2013 และจำนวนสายการบินที่เปิดเส้นทางระหว่างทั้งสองประเทศก็เพิ่มจาก 3 สายการบินในปี 2013 เป็น 10 สายการบินในปี 2017 โดยมีจำนวนเที่ยวบินกว่า 750 เที่ยวต่อสัปดาห์ เพิ่มขึ้นกว่า 8 เท่าจากปี 2013 เฉพาะสายการบินเวียตเจ็ทมีการขนส่งผู้โดยสารระหว่างสองประเทศมากกว่า 2 ล้านคน ซึ่งมากกว่าทุกสายการบินเท่าที่เคยมีมา เราทำงานด้วยความตระหนักว่าความฝันที่จะเดินทางโดยเครื่องบินของนักเดินทางคือความสุขของเรา”