ก็ใจมันรัก…Scania

0
671

9/09 /2019 ถือเป็นฤกษ์งามยามดีที่คนไทยเลือกเป็นฤกษ์มงคลในการทำพิธีการต่างๆเพื่อความเป็นความสิริมงคลและความก้าวหน้าของชีวิตตามคติความเชื่อของคนไทย บ้างก็ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ บ้างก็จดทะเบียนสมรส บ้างก็เปิดตัวธุรกิจ-ผลิตภัณฑ์ใหม่ บ้างก็ออกรถคันใหม่ป้ายแดง

คุณสมสกุล ฤทธิ์ละคร เจ้าของกิจการรับซื้อ-ขายสินค้าและผลผลิตทางการเกษตรในนาม “มินนี่การเกษตร” จ.อุดรธานี ก็เป็น 1 ในคนไทยหลายๆคนได้ถือฤกษ์ 9/09 /2019 ถอยรถบรรทุก Scania คันใหม่รองรับการเติบโตธุรกิจ ย้ำที่เลือกยี่ห้อ Scania เพราะรักและประทับใจความเป็นแบรนด์ยุโรป เชื่อมั่นระบบความปลอดภัย-สมรรถนะสูง หรูหราสะดวกสบาย ทัศนวิสัยดีขับง่าย ประหยัดเชื้อเพลิง เพิ่มพูนผลกำไรให้ธุรกิจได้ดีเยี่ยม

คุณสมสกุล เปิดเผยกับ Logistics Time ว่าตัวเขาเองเริ่มต้นธุรกิจรับซื้อ-ขายส่งสินค้าและผลผลิตทางการเกษตรที่อ.หนองหาน จ.อุดรธานีบ้านเกิดมาได้ 3 ปี พอธุรกิจเริ่มโตขึ้นก็อยากขยับขยายซื้อรถเพิ่มเพื่อรองรับธุรกิจ แรกๆกะว่าจะซื้อแค่รถบรรทุก 6 ล้อก็พอ แต่พอคิดอย่างรอบด้านแล้ว รถบรรทุกขนาดใหญ่น่าจะตอบโจทย์และคุ้มค่าระยะยาวมากกว่า

“แรกๆก็ศึกษาข้อมูลและเปรียบเทียบหลายยี่ห้อทั้งญี่ปุ่นและยุโรป สุดท้ายแล้วตัดสินใจเลือกยี่ห้อสแกนเนีย เลยติดต่อไปที่สแกนเนียสำนักงานใหญ่และได้เบอร์ติดต่อประสานไปยังทีมขายของธนนนท์ทรัคที่นครพนม ซึ่งเป็น Private Dealer ของสแกนเนียที่ดูแลพื้นที่จ.อุดรฯอีกด้วยและนำมาซึ่งการตัดสินใจซื้อสแกนเนียคันนี้”

คุณสมสกุล ระบุอีกว่าที่ตัดสินใจเลือกยี่ห้อสแกนเนียก็เพราะมีใจรักและชื่นชอบเป็นทุนเดิม ด้วยการศึกษาข้อมูลและเปรียบเทียบด้านต่างๆดีและคุ้มกว่ารถญี่ปุ่น เพราะสแกนเนียเป็นแบรนด์ยุโรป มั่นใจได้ในระบบความปลอดภัยที่สูง โดดเด่นด้านสมรรถนะเครื่องยนต์ ที่สำคัญน่าจะเป็นการตอบโจทย์ธุรกิจเราได้ดีในระยะยาว

“ยิ่งได้ทดลองขับใจมันก็ยิ่งหลงรักมากขึ้น เพราะให้ความรู้สึกสะดวกสบายยามขับขี่ ห้องโดยสารที่กว้างขวาง ทัศนวิสัยดี สวยงามหรูหรา ขับง่าย ระบบเกียร์ก็ไม่ซับซ้อนใช้งานง่าย จะเลือกโหมดอัตโนมัติหรือแมนนวลเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส ส่วนสมรรถนะเครื่องยนต์ก็ประทับใจมาก เพราะแรงดีไม่มีตก แตะคันเร่งแรงส่งได้ดีต่อเนื่อง และที่สำคัญประหยัดน้ำมัน ซึ่งส่งผลดีต่อการลดต้นทุนการขนส่งธุรกิจของเราอีกด้วย”

อย่างไรก็ดี คุณสมสกุล ย้ำปิดท้ายว่าผมไม่ได้คิดว่าจะซื้อมาใช้งาน 4-5 ปีก็จะขายต่อแล้วได้กำไร ผมเลือกซื้อเพราะรถเปี่ยมด้วยคุณภาพและใช้งานเองในระยะยาว พอเกิดธุรกิจมันโตก็ซื้อเพิ่มคันใหม่ไม่ต้องขายคันเก่าทิ้ง  

“ผมเลือกยี่ห้อสแกนเนียเพราะเชื่อมั่นในความเป็นแบรนด์ยุโรปที่มีระบบความปลอดภัยและสมรรถนะสูง หากธุรกิจโตขึ้นมากกว่านี้ รถบรรทุกคันต่อไปที่จะซื้อเพิ่มเข้ามา ผมไม่ได้มองที่ยี่ห้ออื่นแล้ว ต้องเป็นยี่ห้อสแกนเนียเท่านั้น ทำไงได้ก็ใจมันได้รักไปแล้ว”