“ยูดี ทรัคส์”จรดหมึกเพิ่ม 3 ดีลเลอร์เติมเต็มศักยภาพโชว์รูม-ศูนย์ฯจาก 17 แห่งเป็น 20 แห่งในปี 65

0
86

“ยูดี ทรัคส์”ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถบรรทุกยูดี ทรัคส์ และวอลโว่ ทรัคส์ จรดหมึกตั้งดีลเลอร์และศูนย์บริการเพิ่มอีก 3 แห่งภายใต้การบริหาร 2 บริษัท “ธนะดี มอเตอร์- อันดามันวอยเอเยอร์ส คลับ” เติมเต็มศักยภาพการให้บริการครอบคลุมพื้นที่เพิ่มขึ้น เป็นแรงส่งให้มีโชว์รูมและศูนย์บริการเพิ่มขึ้นจาก 17 แห่งในปีนี้เป็น 20 แห่งภายในปี 65 พร้อมมีแผนขยายดีลเลอร์เพิ่มในหลายพื้นที่รองรับการฟื้นตัวเศรษฐกิจ-ธุรกิจโลจิสติกส์ในอนาคต

มร. อีริค ลาบัท ประธานกรรมการ บริษัท ยูดี ทรัคส์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่าการแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายและศูนย์บริการเพิ่มเติมอีก 2 บริษัทนี้ ทำให้เขตพื้นที่การให้บริการเพิ่มขึ้นอีก 3 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ จัดตั้งโดยบจก.ธนะดี มอเตอร์ ส่วนอีก 2 จังหวัด ได้แก่ นครศรีธรรมราช และกระบี่ จัดตั้งโดยบจก. อันดามันวอยเอเยอร์ส คลับ ซึ่งทั้ง 3 แห่งนี้จะได้รับสิทธิจัดจำหน่ายรถยูดี ทรัคส์ และให้บริการซ่อมบำรุงรถยูดี ทรัคส์  และวอลโว่ ทรัคส์

“การแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายและศูนย์บริการเพิ่มเติมครั้งนี้ ถือเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์ของยูดี ทรัคส์ ที่จะขยายพื้นที่การให้บริการให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ซึ่งเรายังมีแผนที่จะแต่งตั้งดีลเลอร์เพิ่มเติมอีกในพื้นที่ที่มีศักยภาพทางงานขนส่ง เพื่อรองรับความต้องการของฐานลูกค้ายูดี ทรัคส์ และวอลโว่ ทรัคส์ ที่มีจำนวนเพิ่มขึ้น และรองรับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจที่จะส่งผลโดยตรงต่อธุรกิจโลจิสติกส์โดยรถบรรทุกในอนาคต”

“ธนะดีฯ”สบโอกาสตลาดดีภาคเหนือตอนบน

ด้านนางสาวอัยยริน มั่นคง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนะดี มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่าบริษัทฯได้รับสิทธิจัดจำหน่ายยูดี ทรัคส์ เพิ่มเติมในเขตพื้นที่ภาคเหนือตอนบนโดยมีศูนย์บริการตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่

“การตกลงเป็นไพรเวท ดีลเลอร์ เพิ่มอีกหนึ่งแห่งที่จังหวัดเชียงใหม่ เพราะเราเห็นโอกาสทางการตลาดในเขตพื้นที่ภาคเหนือตอนบนโดยเฉพาะจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูนและแม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่สำหรับธุรกิจขนส่ง จึงเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้เข้าไปทำตลาดในพื้นที่ดังกล่าว”

นางสาวอัยยริน ระบุอีกว่าปีที่แล้วเราได้รับการแต่งตั้งให้เป็นไพรเวท ดีลเลอร์ ของยูดี ทรัคส์ในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลกภายใต้ชื่อบจก.ธนะดี ออโต้ทรัค แอนด์ เซอร์วิส เซ็นเตอร์ ซึ่งโชว์รูมและศูนย์บริการพร้อมที่จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 19 เมษายนที่จะถึงนี้ โดยเรามั่นใจว่าจะสามารถรองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่มีมากขึ้น เนื่องจากจังหวัดพิษณุโลกเป็นศูนย์กลางการคมนาคมขนส่งภายใต้ยุทธศาสตร์ความร่วมมือทางเศรษฐกิจในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง โดยศูนย์บริการของเราสามารถให้บริการได้ทั้งยูดี ทรัคส์ และวอลโว่ทรัคส์รวมถึงหางรถด้วย

“สำหรับศูนย์ฯที่เชียงใหม่ขณะนี้บริษัทฯเตรียมใช้งบลงทุนทั้งสิ้น 50 ล้านบาทในการก่อสร้างโชว์รูม และศูนย์บริการที่มี 3 ช่องซ่อมบนพื้นที่ 12 ไร่ในอำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ คาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์พร้อมให้บริการในกลางปี 2565 สำหรับงานขายทางเราได้เตรียมทีมงานไว้พร้อมแล้วที่บุกตลาดหลังการเซ็นสัญญาในวันนี้”

“อันดามันฯ”มั่นใจยูดีทรัคส์ตอบโจทย์การใช้งานดีมาก

ขณะที่นายอภิชาต คงจันทร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อันดามัน วอยเอเยอร์ คลับ จำกัด กล่าวว่าตนรู้สึกขอบคุณที่บริษัท ยูดี ทรัคส์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ให้ความไว้วางใจและเชื่อมั่นต่อบริษัทอันดามันฯ เป็นผู้ดูแลลูกค้าในแบรนด์ ยูดีและวอลโว่ในพื้นที่ภาคใต้ตอนกลาง เนื่องจากตนเองอยู่ในธุรกิจรถยนต์นั่งมานาน มีความสนใจต่อยอดธุรกิจเข้าสู่ตลาดรถบรรทุก เพราะเห็นถึงข้อจำกัดและความจำเป็นผู้บริโภคที่ต้องพึ่งพาการขนส่งสินค้าจำนวนมากจากพื้นที่หนึ่งสู่พื้นที่หนึ่ง เห็นความนิยมของผู้ประกอบการขนส่งที่ให้ความมั่นใจใช้รถยูดีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆในทุกปี จึงเข้าไปฟังเสียงจากผู้ใช้รถยูดีจริง และสอบถามความคิดเห็นจากผู้ประกอบการจริง

“พบว่ารถยูดีเป็นรถที่ตอบโจทย์การใช้งานที่ดีมาก วิ่งได้ระยะทางที่มากกว่า ประหยัดน้ำมัน และเป็นรถที่มีคุณภาพ หากมีศูนย์บริการเพิ่มขึ้นกว่านี้จะทำให้ลูกค้ามีความมั่นใจต่อการบริการหลังการขายมากยิ่งขึ้นเพื่อตอบโจทย์ทางธุรกิจดังกล่าว จึงทำให้ตนเองเชื่อมั่นและตัดสินใจ เสนอพื้นที่ อำเภอทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช และกระบี่ ซึ่งเป็นจุดตัดผ่านในพื้นที่ส่วนกลางของภาคใต้ ให้เป็นจุดเติมเต็มความต้องการของผู้ประกอบการรถบรรทุก เสริมความเชื่อมั่นด้านการบริการหลังการขายของยูดีและวอลโว่ และมั่นใจว่าจากการลงทุนดังกล่าว จะสามารถทำให้เพิ่มสัดส่วนการขายของบริษัท ยูดี ทรัคส์ คอร์ปอเรชั่น ในพื้นที่ภาคใต้ให้ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายต่อไป”

นายอภิชาต ย้ำปิดท้ายว่าบริษัทฯได้เตรียมโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการพื้นที่ 5 ไร่ ที่อำเภอทุ่งสง จังหวัด นครศรีธรรมราช  และ 6 ไร่ ที่จังหวัดกระบี่ ซึ่งจะมี 6 ช่องซ่อมต่อศูนย์ในเบื้องต้น ไว้รองรับการบริการขายทั้ง ยูดี และ วอลโว่ ในพื้นที่ดังกล่าว และคาดหวังจะให้เป็นเป็นสถานีแห่งความสุขของการแวะพักระหว่างการเดินทาง ของ พนักงานขับรถยูดีและวอลโว่ เป็นชุมชนการแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างผู้ประกอบการขนส่งในภาคใต้ เพื่อใช้พัฒนาและลดค่าใช้จ่ายในการประกอบการต่อไป และโดยบริษัทฯวางแผนการก่อสร้างให้แล้วเสร็จสมบูรณ์พร้อมใช้ทันกลางปีนี้