ลูกบ้านแฮปปี้!‘ไปรษณีย์ไทย’พิคอัพถึงบ้าน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนไทย

0
13

“ทำทุกอย่างได้ที่บ้าน” ไลฟ์สไตล์ที่กำลังเป็นเทรนด์สำคัญที่หลากธุรกิจปรับตัวรับกับวิถีชีวิตดังกล่าว โดยเฉพาะการขนส่งที่ถือเป็นปัจจัยที่ 5 เชื่อมโยงทุกอย่างมาสู่บ้าน เพื่อให้ผู้บริโภคได้ใช้ชีวิตที่ง่ายขึ้นไม่ว่าจะเป็น การสั่งอาหาร การซื้อของออนไลน์ หรือธุรกิจเพื่อสุขภาพ เครื่องสำอาง บำรุงผิว อาหารเสริมต่างๆ  เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนไทย “ไปรษณีย์ไทย” พี่ใหญ่แห่งวงการขนส่ง ได้พัฒนาระบบรับฝากนอกสถานที่ หรือ Pick Up Service ให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เลือกใช้บริการได้ทั้งพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ นิสิตนักศึกษา หนุ่มสาววัยทำงาน หรือผู้ที่อาศัยในหมู่บ้านจัดสรร คอนโด ที่มีความหลากหลายในการใช้ชีวิต ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันไป

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า เทรนด์การสั่งของออนไลน์เติบโตขึ้นในช่วงที่คนจำนวนมากยังอยู่บ้านเป็นหลัก หลายคนผันตัวขายของออนไลน์กันมากขึ้น และการเปลี่ยนแปลงไปของพฤติกรรมของคนไทยในสมัยนี้ ซึ่งมีสิ่งที่อยากทำเต็มไปหมด แต่มีความขี้เกียจออกไปทำ เป็น lazy economy อยากทำอะไรง่ายๆ และหันมาพึ่งพาเทคโนโลยีมากขึ้น

ไปรษณีย์ไทย จึงเพิ่มขีดความสามารถของ Pick Up Service ให้เลือกใช้บริการได้อย่างหลากหลายและเหมาะสมในฟังก์ชันเดียว ครบจบเรื่องการส่ง ไม่ว่าจะเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หน้าใหม่ ที่ไม่ต้องขนพัสดุจำนวนมากไปยังที่ทำการไปรษณีย์เองแล้ว เพราะมี Pick Up Service สามารถใช้บริการ ผ่าน LINE@Thailandpost ได้ง่ายๆ  เลือกบริการ เลือกเวลาได้ตามต้องการ ให้พี่ไปรฯ เข้ารับพัสดุให้ถึงหน้าบ้าน  ซึ่งเป็นโอกาสสำคัญในการขยายธุรกิจและมีส่วนช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ ทั้งพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ หรือพ่อค้าแม่ค้าตัวยง ก็ใช้บริการ Pick Up Service ได้ พร้อมใช้บริการ EMS ได้ทุกวัน สบายใจหายห่วง

นอกจากนี้ ลูกบ้านจัดสรร – คอนโดมีเนียม ในเครือ “เอพี ไทยแลนด์”  ที่อยากให้พี่ไปรฯ มา Pick Up พัสดุถึงหน้าบ้าน หรือถ้าหาพัสดุไม่เจอ ของที่สั่งซื้อหาย ที่พักอยู่ไกลจากจุดขนส่งพัสดุ ฯลฯ ไปรษณีย์ไทย ได้เชื่อมระบบ กับ

แอปพลิเคชัน SMART World ที่ลูกบ้านเอพีสามารถเรียกใช้บริการเข้ารับพัสดุหรือเอกสารถึงหน้าบ้าน/นิติคอนโดได้โดยไม่ต้องเสียค่าบริการขั้นต่ำ ไม่มีค่าเรียกรับ และตรวจเช็กสถานะสิ่งของได้ มั่นใจว่าของถึงมือผู้รับเรียบร้อยแน่นอน

ตลอดระยะเวลาที่ไปรษณีย์ไทยเปิดให้บริการรับฝากพัสดุและสิ่งของนอกสถานที่ หรือ Pick Up Service ผ่าน LINE@Thailandpost มาในช่วงปี 2563-2564 พบว่าได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาอย่างต่อเนื่อง ไปรษณีย์ไทย จึงมุ่งมั่นพัฒนาบริการที่เพิ่มความสะดวกให้แก่ประชาชนเพื่อรองรับการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตแบบใหม่ เพื่อเพิ่มโอกาสในการขยายพื้นที่ให้บริการเพื่อการเติบโตทางธุรกิจของไปรษณีย์ไทย เข้าไปอยู่ในใจของผู้ใช้บริการในภาคครัวเรือนมากขึ้น ซึ่งจะนำไปสู่ความก้าวหน้าของอุตสาหกรรมการขนส่งที่มีความเกี่ยวโยงกับระบบเศรษฐกิจในระดับประเทศได้

ลูกบ้านเครือเอพี สนใจใช้บริการ Pick Up Service จาก ไปรษณีย์ไทยได้ผ่านแอปพลิเคชัน SMART World สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันดังกล่าวและเลือกใช้ ‘บริการส่งพัสดุ’ จากนั้นเลือก ‘ไปรษณีย์ไทย’ และคลิกที่เมนู ‘เรียกพนักงานเข้ารับพัสดุ’ จากนั้นกรอกรายละเอียดเพื่อทำรายการเรียกเข้ารับ เท่านี้ ลูกบ้าน AP ก็สามารถใช้บริการได้อย่างสะดวกและง่ายดาย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม THP Contact Center 15