“นครชัยแอร์” เตรียมพร้อมรองรับการเดินทางเทศกาลปีใหม่ 62

0
140

นครชัยแอร์ เตรียมพร้อมรองรับการเดินทางเทศกาลปีใหม่ 62 จัดแผนเสริมเที่ยววิ่งเพิ่ม ย้ำคุมเข้มความปลอดภัยทุกเที่ยวบริการ พร้อมให้บริการส่งพัสดุด่วนทุกวันตลอดเทศกาล…ไม่มีวันหยุด

นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เปิดเผยถึงแผนการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2561 – 4 มกราคม 2562 ซึ่งจะมีประชาชนเดินทางเพิ่มมากขึ้นกว่าปกติเหมือนเช่นทุกปี ส่งผลให้หลายเส้นทางของนครชัยแอร์มียอดจองเต็มแล้ว บริษัทฯ จึงเตรียมจัดรถเสริมรวมทั้งแผนปรับเที่ยวเวลาเดินรถในแต่ละเส้นทาง ให้สามารถรองรับผู้โดยสารเฉลี่ยวันละ 13,000 คน สำหรับการติดต่อเพื่อสำรองที่นั่งผ่าน Call Center 1624 ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562นี้ เนื่องจากมีจำนวนสายโทรเข้าเป็นจำนวนมาก บริษัทฯแนะนำให้ใช้บริการสำรองที่นั่ง และตรวจสอบข้อมูลการเพิ่มเที่ยววิ่งรถผ่านช่องทางต่างๆของนครชัยแอร์ได้แก่ บริการ NCA Booking เว็บไซต์www.nakhonchaiair.com/ncabooking, ผ่านแอพพลิเคชั่น “NCA Mobile” และ ช่องทางด่วน 24 ชั่วโมง ผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส ในร้าน7-11 อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ได้เก็บสถิติข้อมูลจำนวนการติดต่อของลูกค้า เพื่อจัดเตรียมแผนการรองรับให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า และพร้อมปรับปรุงงานบริการให้ดียิ่งขึ้น

จากนโยบายของนครชัยแอร์ ที่ให้ความสำคัญในด้านความปลอดภัยในการเดินทาง กำหนดมาตรฐานการตรวจสอบอย่างเข้มงวดในทุกเที่ยวบริการ ยืนยันว่ารถเสริมทุกเที่ยวของบริษัทฯ ทุกคันเป็นรถของนครชัยแอร์เท่านั้น และจำหน่ายในอัตราราคาค่าโดยสารปกติ เพื่อให้ผู้ใช้บริการมั่นใจ และปลอดภัยตลอดการเดินทาง พร้อมเตรียมความพร้อมของพนักงานขับรถ และพนักงานต้อนรับบนรถ ให้มีความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ เนื่องจากในช่วงเทศกาลจราจรคับคั่งส่งผลให้ต้องอยู่บนรถเป็นเวลานาน โดยบริษัทฯมีมาตรการ ตรวจสอบอย่างเข้มงวดก่อนปฏิบัติหน้าที่ เช่น การตรวจวัดแอลกอฮอล์ ทั้งก่อนและหลังการปฏิบัติหน้าที่ โดยผลการตรวจวัดต้องเป็น 0 เท่านั้น ตรวจสอบความดัน พูดคุยทบทวนเส้นทางการเดินรถ และแจ้งถึงเส้นทางที่มีการจราจรติดขัดหรือเส้นทางชำรุดเพื่อหลีกเลี่ยง รวมทั้งกำหนดชั่วโมงการขับขี่ของพนักงานขับรถ ซึ่งพนักงานขับรถของนครชัยแอร์ทุกคนจะต้องพักผ่อนอย่างน้อย 8 ชั่วโมง เพื่อสามารถปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้พัฒนาเทคโนโลยีใหม่เพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับผู้เดินทางด้วยบริการ “NCA Tracking” ตรวจเช็คตำแหน่งรถโดยสาร เนื่องจากช่วงเทศกาลปีใหม่มีรถบนท้องถนนจำนวนมาก ส่งผลให้ช่วงเวลาการเดินทางยาวนานขึ้นกว่าปกติ บริการ NCA Tracking จะช่วยให้ผู้โดยสาร รวมถึงครอบครัวอุ่นใจตลอดการเดินทาง ตลอดจนจัดเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมการเดินรถของบริษัทฯ อำนวยความสะดวกปลอดภัยในการเดินทางตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อประสานงานกับหน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคมและหน่วยงานในพื้นที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรติดขัดและลดระยะเวลาในการเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่2562 เพื่อให้ประชาชนผู้ใช้ทางได้รับความสะดวกรวดเร็วและปลอดภัย

นางเครือวัลย์ กล่าวต่อไปว่า ประชาชนที่เดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่ ควรเตรียมความพร้อมในการเดินทาง เผื่อเวลาล่วงหน้า 1-2 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้น ในการเดินทางมาขึ้นรถโดยสารที่สถานีเดินรถนครชัยแอร์ กรุงเทพฯ (ถ.กำแพงเพชร 2) ป้องกันการพลาดเที่ยวรถเนื่องจากในช่วงเทศกาล มีรถบนท้องถนนมากกว่าปกติ ซึ่งอาจทำให้การจราจรมีความคับคั่ง และเตรียมสัมภาระให้พร้อม ซึ่งนครชัยแอร์จัดเตรียมพื้นที่วางสัมภาระ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายท่านละไม่เกิน 20 กิโลกรัม นอกจากนี้ บริการส่งพัสดุด่วน ไปกับรถโดยสารนครชัยแอร์ ถึงภายใน 24 ชั่วโมง ครอบคลุมเส้นทางภาคเหนือ, อีสาน, ตะวันออก และกรุงเทพฯ บริษัทฯ เปิดให้บริการทุกวันตลอดช่วงเทศกาลปีใหม่2562