“บางกอกแอร์เวย์ส”คว้าอันดับ 5 สายการบินตรงต่อเวลาสุดในโลก ประจำปี 61 จากโอเอจีฯ

0
114

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ได้รับการจัดอันดับเป็นอันดับที่ ของสายการบินที่ตรงต่อเวลาที่สุดในโลกจาก โอเอจี เอวิเอชั่น เวิลด์ไวด์ (OAG Aviation Worldwide) บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลด้านอุตสาหกรรมการบินระดับโลก ซึ่งสายการบินบางกอกแอร์เวย์สเป็นสายการบินเดียวจากประเทศไทยที่ติดอันดับอยู่ในท็อป 20 สายการบินจากทั่วโลก (Top20 Airlines by On-Time Performance) ประจำปี 2561 ด้วยสถิติความตรงต่อเวลา ร้อยละ 87.16

นอกจากนี้ สายการบินฯ ยังได้ถูกจัดอันดับเป็นอันดับที่ 2 ของสายการบินที่ตรงต่อเวลาที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ด้วยสถิติความตรงต่อเวลา ร้อยละ 98.4

นายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นสายการบินที่ตรงต่อเวลาที่สุดเป็นอันดับ 5 ของโลก ซึ่งถือเป็นกำลังใจสำคัญให้กับผู้บริหารและพนักงานทุกคนที่ทุ่มเททำงานเพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ผู้โดยสารโดยคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดเป็นสำคัญ ซึ่งสายการบินฯ จะยังคงมุ่งมั่นสร้างสรรค์ความเป็นเลิศ เพื่อเป็นสายการบินที่ดีที่สุดของเอเชียต่อไป

โอเอจี เอวิเอชั่น เวิลด์ไวด์ (OAG Aviation Worldwide) เป็นบริษัทชั้นนำในการวิเคราะห์ข้อมูลด้านอุตสาหกรรมการบินระดับโลก ที่เปิดเผยข้อมูลรายงานเกี่ยวกับสถิติความตรงต่อเวลาของสายการบินเเละท่าอากาศยานทั่วโลกเป็นประจำทุกปี สามารถดูรายละเอียดการจัดอันดับเพิ่มเติมได้ที่ www.oag.com