‘ไปรษณีย์’ไทยส่งอาหารทะเลสดๆจากภาคใต้ด้วยบริการ“ฟิ้วซ์ โพสต์”สู่คนไทยทั่วประเทศ

0
222

ไปรษณีย์ไทย เผยฟิ้วซ์ โพสต์ (FUZE POST)แบรนด์น้องใหม่ที่ร่วมทุนกับ JWD และ Flash Express พบผู้ประกอบการและลูกค้ารายย่อยให้ความสนใจต่อเนื่อง เดินหน้าให้บริการขนส่งอาหารทะเลสดๆ จากภาคใต้ตรงถึงปลายทางกรุงเทพฯ และปริมณฑลภายใน 1 วันทำการนับถัดจากวันที่ฝากส่ง และปลายทางพื้นที่ภูมิภาคภายใน 2 วันทำการนับถัดจากวันที่ฝากส่ง คาดตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่ม B2B B2C พร้อมเคียงข้างคนไทย และผู้ประกอบการให้สามารถกระจายสินค้าแบบควบคุมอุณหภูมิเพื่อคงความสดใหม่ตรงสู่ผู้บริโภคได้ทั่วไทย

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า ฟิ้วซ์ โพสต์  บริการขนส่งสินค้าควบคุมอุณหภูมิแบบด่วน ภายใต้ความร่วมมือของไปรษณีย์ไทย JWD และ Flash Express ที่เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน ที่ผ่านมา ในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด 6 เส้นทาง คือ เชียงใหม่ หนองคาย สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต ตราด และบางละมุง ได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการจำนวนมาก โดยล่าสุดไปรษณีย์ไทยให้บริการฝากส่งแบบควบคุมอุณหภูมิจากร้านค้าอาหารทะเลสดและแช่แข็งจาก ปากน้ำหลังสวน สวี ปากน้ำชุมพร ปากน้ำตะโก สะพลี เมืองชุมพร จ.ชุมพร เพื่อกระจายสินค้าถึงผู้ประกอบการและลูกค้ารายย่อยในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และภูมิภาคอื่นๆ พร้อมเตรียมต่อยอดขนส่งจาก จ.สุราษฎร์ธานี จ.ภูเก็ต และ จ.พังงา ในระยะถัดไป

“ขณะนี้ตลาดสินค้าอุปโภคบริโภคกำลังฟื้นตัว ผู้คนเริ่มกลับมาจับจ่ายใช้สอย ร้านค้ารายย่อยเปิด บริการและให้นั่งรับประทานได้ภายใต้มาตรการป้องกันควบคุมโรคโควิด-19 รวมทั้งผู้ประกอบการที่มีหน้าร้าน ได้เพิ่มช่องทางขายผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์มากขึ้น ซึ่งในพื้นที่ภาคใต้ที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลสดๆ ทั้งปลา กุ้ง หมึก ปู เป็นต้น สามารถส่งอาหารทะเลสด ซีฟู้ดเดลิเวอรี่ถึงผู้บริโภคทั่วประเทศผ่านฟิ้วซ์ โพสต์ บริการขนส่งสินค้าควบคุมอุณหภูมิ โดยไปรษณีย์ไทยจะมารับฝากถึงร้านค้า (Pick Up Service) นอกจากนี้ยังสามารถให้บริการขนส่งผักและผลไม้ สินค้าแช่เย็นและสินค้าแช่แข็งอื่นๆ  อาทิ เนื้อวัวแช่แข็ง เนื้อหมูแช่แข็ง ปลาแช่แข็ง ทุกชนิด เนื้อแปรรูป แฮม เบคอน ไส้กรอก เป็นต้น ซึ่งรองรับบรรจุภัณฑ์ที่เป็นกล่องกระดาษ กล่องโฟม และบรรจุในกล่องควบคุมอุณหภูมิ (Cooling Box) ผู้สนใจใช้บริการสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก Fuzepost หรือ โทร.0 2982 8222” ดร.ดนันท์ กล่าวทิ้งท้าย