“อธิรัช”ลุยตรวจเหตุไฟไหม้เรือบรรทุกน้ำมัน สั่งด่วน!ตั้งศูนย์ร้องทุกข์

0
47

ไม่รอช้า! “อธิรัฐ”ลงพื้นที่ลุยตรวจความคืบหน้า เหตุไฟไหม้เรือบรรทุกน้ำมันเรือสมูธซี 2 พร้อมสั่งการ !! งดใช้เรือ ตรวจสภาพเรือ ดูแลผู้บาดเจ็บ และเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมตั้งศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ผู้เดือดร้อน

นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคมเปิดเผยหลังลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์เหตุเพลิงไหม้เรือบรรทุกสินค้า ชื่อเรือ สมูธซี 2 ว่า จากทีได้ลงพื้นที่ ได้รับรายงานว่า เหตุเพลิงไหม้เรือบรรทุกสินค้า ชื่อเรือ สมูธซี 2 เลขทะเบียนเรือ 460003012 เป็นเรือประเภทบรรทุกน้ำมัน ขณะเกิดเหตุบนเรือไม่มีสินค้า จุดเกิดเหตุ แม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณหน้าท่าเรือบริษัท ไอ อาร์ พี ซี จำกัด ถนนสุขสวัสดิ์ ตำบลบางครุ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ และจากการตรวจสอบเบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บจำนวน 3 ราย ได้นำส่งโรงพยาบาลบางประกอก 3 และผู้สูญหาย 1 ราย

ดังนั้นตนได้สั่งการให้กรมเจ้าท่า(จท.) ระดมเจ้าหน้าที่กู้ภัย ทีมนักประดาน้ำ เร่งค้นหาผู้สูญหายในทันที รวมทั้งการดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บให้ร่วมบูรณาการทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งเข้าตรวจสอบความปลอดภัยของเรือที่เกิดเหตุ ทั้งนี้ให้คำนึงถึงความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่เป็นสำคัญ พร้อมทั้งให้ตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้ และความเสียหายที่เกิดขึ้น เพื่อวางแผนการป้องกัน และกลับมารายงานความคืบหน้าให้ทราบอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งให้เปิดศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ เพื่อให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ แจ้งขอรับความช่วยเหลือ