ข่าวด่วน.! รถไฟปรับแผนเดินรถสายใต้ หลังเกิดเหตุคนร้ายยิงถล่ม

0
121

การรถไฟฯ แจ้งปรับแผนการเดินรถ 7 ขบวนเส้นทางสายใต้ ช่วงระหว่างสถานียะลา – ไม้แก่นเป็นการชั่วคราว หลังเกิดเหตุกลุ่มคนร้ายก่อความไม่สงบในพื้นที่ปัตตานี ยะลา ยิงถล่มสถานีรถไฟ ฐานปฏิบัติการ

เมื่อวันที่ 15 เม.ย. 2566 นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2566 เวลา 19.55 – 22.00 น. การรถไฟฯ ได้รับแจ้งเหตุมีกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนและระเบิดลอบยิงเข้าใส่สถานีรถไฟและฐานปฏิบัติการหน่วยปฏิบัติการพิเศษในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ที่สถานีปัตตานี วัดช้างให้ ยะลา รือเสาะ เจาะไอร้อง จากการตรวจสอบไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้อาคารสถานี และสะพาน รวมถึงทางรถไฟได้รับความเสียหาย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรอข้อมูลจากหน่วยงานความมั่นคงที่เข้าไปตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น การรถไฟฯ จึงมีความจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนแผนการเดินรถ ในระหว่างวันที่ 15 – 16 เมษายน 2566 ดังนี้

  1. ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 37/38 สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ – สุไหงโกลก – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ มีเดินเฉพาะ สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ – ยะลา – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ และขนถ่ายผู้โดยสารทางรถยนต์จากยะลา – สุไหงโกลก
  2. ขบวนรถเร็วที่ 171/172 สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ – สุไหงโกลก – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ มีเดินเฉพาะ สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ – ยะลา – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ และขนถ่ายผู้โดยสารทางรถยนต์ จากยะลา – รามัน – ยะลา เพื่อเดินทางต่อโดยขบวนรถไฟจากรามัน – สุไหงโกลก – รามัน
  3. ขบวนรถท้องถิ่นที่ 447/448 สุราษฎร์ธานี – สุไหงโกลก – สุราษฎร์ธานี มีเดินเฉพาะช่วง สุราษฎร์ธานี – ชุมทางหาดใหญ่ – สุราษฎร์ธานี และ รามัน – สุไหงโกลก – รามัน
  4. ขบวนรถท้องถิ่นที่ 451/452 นครศรีธรรมราช – สุไหงโกลก – นครศรีธรรมราช มีเดินเฉพาะช่วง นครศรีธรรมราช – ยะลา – นครศรีธรรมราช
  5. ขบวนรถท้องถิ่นที่ 463/464 พัทลุง – สุไหงโกลก – พัทลุง มีเดินเฉพาะช่วง พัทลุง – ยะลา – พัทลุง
  6. ขบวนรถพิเศษขนส่งสินค้าที่ 985/986 กรุงเทพ – สุไหงโกลก – กรุงเทพ มีเดินเฉพาะ กรุงเทพ – ยะลา – กรุงเทพ
  7. ขบวนรถท้องถิ่นที่ 453/454 ยะลา – สุไหงโกลก – ยะลา ไม่มีเดิน
ขอบคุณภาพ : การรถไฟแห่งประเทศไทย

สำหรับประชาชนที่ซื้อตั๋วโดยสารล่วงหน้าของขบวนรถดังกล่าว หากไม่ประสงค์จะเดินทาง สามารถติดต่อขอคืนเงินค่าตั๋วโดยสารได้ที่สถานีรถไฟทุกแห่งทั่วประเทศ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือเฟซบุ๊ก แฟนเพจ ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย.