บิ๊กซี ร่วมกับ ปตท. เปิดให้บริการ EV station pluZ ที่บิ๊กซีกว่า 42 สาขา

0
38

ดร. ปิยะวรรณ ปิยะพงษ์  รองประธานเจ้าหน้าที่ สายธุรกิจดิจิทัล บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) และ คุณสุชาติ ระมาศ ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) ร่วมเปิดให้บริการสถานีอัดประจุสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า อีวี สเตชั่น พลัส (EV station pluZ) อย่างเป็นทางการ ที่บิ๊กซี จำนวน 12 สาขา ประกอบด้วย

 1. บิ๊กซี สาขาแพร่
 2. บิ๊กซี สาขาอำนาจเจริญ
 3. บิ๊กซี สาขาบุรีรัมย์
 4. บิ๊กซี สาขาชัยภูมิ
 5. บิ๊กซี สาขาขอนแก่น 2
 6. บิ๊กซี สาขาเลย
 7. บิ๊กซี สาขามุกดาหาร
 8. บิ๊กซี สาขาอุดรธานี
 9. บิ๊กซี สาขาวารินชำราบ
 10. บิ๊กซี สาขายโสธร
 11. บิ๊กซี สาขาปากช่อง
 12. บิ๊กซี สาขาสระแก้ว

พร้อมให้บริการแล้ววันนี้ เพื่อตอบโจทย์สำหรับผู้ใช้งานรถพลังงานสะอาด EV ด้วยเครื่องอัดประจุไฟฟ้าชนิดกระแสตรง (DC charger) ขนาด 120 kW สะดวก สบายมากขึ้นด้วยระบบที่สามารถจองและควบคุมการใช้งานผ่าน EV station PluZ application รองรับทั้งระบบ Android และ IOS  และวางแผนจะขยายการติดตั้ง EV station pluZ ที่บิ๊กซี จำนวน 42 สาขา ภายในสิ้นปี 2566

อีวี สเตชั่น พลัส เตรียมขยายการสถานีบริการอัดประจุบนทำเลศักยภาพ และ ภายใน PTT station รวม 800 สถานี ภายในสิ้นปี 2566 นี้เพื่อรองรับการเติบโตของตลาด EV ในประเทศ ตลอดจนร่วมขับเคลื่อนและสนับสนุนให้คนไทยใช้พลังงานสะอาดเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ บิ๊กซียังตอกย้ำความมั่นใจให้กับผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก รวดเร็ว เปิดให้บริการครอบคลุมหลายพื้นที่ ในระหว่างรอชาร์จยังสามารถใช้เวลาช้อปปิ้งสินค้าที่หลากหลายในราคาสุดคุ้ม หรือทำธุรกรรมอื่นๆ ได้ในเวลาเดียวกัน สุดท้ายนี้ผู้ใช้บริการ EV Station PluZ ที่บิ๊กซีทุกสาขา ยังสามารถร่วมรักษาสิ่งแวดล้อมให้โลกมีอากาศบริสุทธิ์ และสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นต่อไปด้วย “ปลั๊กอินความสุข เติมเต็มทุกเส้นทาง”