“บขส.”เผยยอดเดินทางช่วงหยุดยาวกว่า 3.8 แสนคน ลั่นไม่มีผู้โดยสารตกค้าง

0
8

“บขส.” เผยยอดเดินทางช่วงหยุดยาววันแม่ 9 – 12 สิงหาคม 2568 กว่า 3.8 แสนคน ลั่นไม่มีผู้โดยสารตกค้าง พร้อมจัดคิว TAXI “หมอชิต 2” มีรถเข้าให้บริการ 3,247 คัน ผู้โดยสารสะดวก สบาย ปลอดภัย ส่วนแท็กซี่พอใจ – เข้าจอดฟรี

นายอรรถวิท รักจำรูญ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) กระทรวงคมนาคม เปิดเผยข้อมูลการเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะ (รถ บขส. และรถร่วมบริการ) ช่วงวันหยุดยาวต่อเนื่อง วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และวันแม่แห่งชาติ วันที่ 9 – 12 สิงหาคม 2568 รวม 4 วัน มีผู้โดยสารเดินทางเที่ยวไป – เที่ยวกลับ ทั้งหมด 382,712 คน ใช้รถโดยสาร (รถ บขส. และรถร่วมฯ) 26,001 เที่ยววิ่ง โดยวันที่ 9 สิงหาคม 2568 มีผู้โดยสารมเดินทางมากที่สุด 107,294 คน ใช้รถโดยสาร (รถ บขส. และรถร่วมฯ) กว่า 7,106 เที่ยววิ่ง เนื่องจากเป็นวันเสาร์และเป็นวันแรกของวันหยุดยาวช่วงดังกล่าว ทำให้ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวจำนวนมาก บขส. ได้จัดรถโดยสารอำนวยความสะดวกผู้โดยสารเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เพียงพอ และไม่มีผู้โดยสารตกค้าง

นอกจากนี้ บขส. ได้ปรับย้ายจุดบริการรถแท็กซี่ ในช่วงเวลา 03.00 – 06.00 น. มาให้บริการ ณ ช่องจอดที่ 96 – 98 บริเวณชานชาลา 2 สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) หรือหมอชิต 2 ตั้งแต่วันที่ 10 – 13 สิงหาคม 2568 สะสม 4 วัน มีแท็กซี่เข้ามาให้บริการ 3,247 คัน และมีผู้โดยสารใช้บริการอย่างต่อเนื่อง เพราะเมื่อลงรถโดยสารสามารถใช้บริการแท็กซี่เดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทางได้ทันที ทำให้เกิดความสะดวก สบาย และปลอดภัยขึ้น ส่วนแท็กซี่มีความพึงพอใจที่ บขส. ปรับพื้นที่ให้บริการผู้โดยสาร และไม่มีการเก็บค่าบริการ รวมทั้งจะช่วยแก้ปัญหาผู้โดยสารถูกรบกวนจากกลุ่มคนที่มาชักจูงให้ใช้รถเถื่อน ขณะรอใช้บริการรถแท็กซี่สถานีขนส่งหมอชิต 2 อีกด้วย