เปิดตัว “ออนเนสบี GOODSHIP” ธุรกิจบริการโลจิสติกส์ในไทย

0
273

 

“เป้าหมายไปที่การให้บริการรับส่งสินค้าไปยังลูกค้าปลายทางสำหรับธุรกิจออนไลน์แบบภายในวันเดียวหรือในวันรุ่งขึ้น   อนาคตอันใกล้นี้จะเปิดให้บริการรับส่งสินค้าแบบ On-Demand ภายใน 1 ชั่วโมง”

ขณะที่รัฐบาลกำลังเดินหน้าชูนโยบายไทยแลนด์ 4.0เต็มสูบ  อันส่งผลทำให้ภาคเอกชนผู้ประกอบการธุรกิจต่างๆปรับตัวเช่นกัน  ไม่เว้นแม้แต่กลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจบริการโลจิสติกส์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในหมวดที่ว่าด้วยการจัดส่งสินค้าถึงวันนี้มีความตื้นตัวทางธุรกิจ เพื่อมุ่งสนองตอบความต้องการของผู้บริโภคอย่างไร้ขีดกำจัด

เช่นเดียวกับ บริษัท ออนเนสบี GOODSHIP  ซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้บริการธุรกิจด้านโลจิสติกส์และบริการซูเปอร์มาร์เก็ตออนไลน์และบริการจัดส่งสินค้าชั้นนำของเอเชีย   ณ  วันนี้ได้ประกาศเปิดตัว ออนเนสบี GOODSHIP อย่างเป็นทางการแล้ว   โดยออนเนสบีเป็นผู้ให้บริการโลจิสติกส์ในประเทศไทย

ธีรีสา มัทวพันธุ์ Country Head ของบริษัทออนเนสบี GOODSHIP  เปิดเผยว่า  ออนเนสบี GOODSHIP ให้บริการรับส่งพัสดุในเขตกรุงเทพฯ มาแล้วเป็นเวลา 2-3 เดือนก่อนที่จะประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการในครั้งนี้ โดยให้บริการรับส่งจากร้านค้าถึงร้านค้า (B2B) และจากร้านค้าถึงลูกค้า (B2C) ออนเนสบี GOODSHIP  ที่มุ่งเป้าหมายไปที่การให้บริการรับส่งสินค้าไปยังลูกค้าปลายทางสำหรับธุรกิจออนไลน์แบบภายในวันเดียวหรือในวันรุ่งขึ้น โดยในอนาคตอันใกล้นี้จะเปิดให้บริการรับส่งสินค้าแบบ On-Demand ภายใน 1 ชั่วโมงสำหรับผู้บริโภค

หากย้อนถึงที่มา ออนเนสบีได้เริ่มดำเนินธุรกิจในเมืองใหญ่ๆ ทั่วทวีปเอเชียตั้งแต่ปี 2558 ด้วยความที่เราเป็นผู้ให้บริการซุปเปอร์มาร์เก็ตออนไลน์ชั้นนำและได้รับความไว้วางใจ  เราจึงมุ่งมั่นทุ่มเทนำความสะดวกสบายมาให้ถึงมือคุณด้วยบริการจัดส่งสินค้าแบบ On-demand ที่รวดเร็วฉับไวและไว้ใจได้ นอกจากนี้ เรายังมีความเชื่อในการคืนสิ่งดีๆ คืนสู่สังคม เนื่องจากธุรกิจของเรามีปณิธานในการสร้างประโยชน์ให้แก่สังคม เราจึงต้องการเปิดโอกาสในการสร้างรายได้ที่ยั่งยืนและสามารถยืดหยุ่นเวลาทำงานได้ให้กับทุกคนในชุมชนโดยอาศัยเทคโนโลย

ตั้งเป้าส่งสินค้า 5 ,000 ออร์เดอร์ใน 1 ปี

ธีรีสา  กล่าวต่อว่า   ออนเนสบีเปิดให้บริการแล้วในประเทศสิงคโปร์ ฮ่องกง ไต้หวัน ญี่ปุ่น มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย และจากการที่เรามีประสบการณ์ในด้านการค้าปลีก การบริหารงานเทคโนโลยี และธุรกิจสตาร์ทอัพ และเคยร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมงานระหว่างประเทศในการพัฒนาโครงการบ่มเพาะธุรกิจสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีแห่งแรกในประเทศไทยที่อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย

“เรามีความมั่นใจว่า ออนเนสบี GOODSHIP จะเป็นพันธมิตรที่สดใสสำหรับธุรกิจต่างๆ ในกรุงเทพฯ โลจิสติกส์อาจจะเป็นปัญหาใหญ่สำหรับหลายๆ บริษัท ดังนั้น ถ้าเราสามารถโทรเรียกบริการที่น่าเชื่อถือของผู้ให้บริการที่เข้าใจดีถึงความจำเป็นของการจัดส่งที่รวดเร็วฉับไวและไว้วางใจได้ ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง   โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรุงเทพฯ ที่การส่งสินค้าอย่างฉับไวเป็นหัวใจสำคัญไม่ว่าจะเป็นร้านค้าออนไลน์หรือร้านค้าแบบปกติก็ตาม

“ นอกจากนั้น ระบบที่ให้ลูกค้าสามารถติดตามการจัดส่งได้แบบเรียลไทม์ก็เป็นองค์ประกอบที่ขาดไม่ได้เช่นกันสำหรับบริการนี้”

ขณะเดียวกัน สํานักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ) คาดการณ์ว่า ธุรกิจอีคอมเมิร์ซของประเทศไทยในปีนี้ จะมีมูลค่ารวมทั้งสิ้น 2.52 ล้านล้านบาท (74,000 ล้านเหรียญสหรัฐ)ปัจจุบันนี้ ออนเนสบี GOODSHIP ให้บริการจัดส่งพัสดุในแต่ละวันมากกว่าปริมาณการจัดส่งสินค้าอุปโภคบริโภคและอาหารจากร้านอาหารรวมกันเสียอีก ออนเนสบี GOODSHIP ตั้งเป้าหมายที่จะให้บริการรับส่งสินค้ามากกว่าวันละ 50,000 ออร์เดอร์ภายใน 12 เดือนข้างหน้า

บริการ 2 รูปแบบ จัดส่งใหม่สด

ออนเนสบี GOODSHIP เปิดตัวอย่างประสบความสำเร็จไปแล้วในประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ญี่ปุ่น รวมถึงในประเทศไทย โดยวางแผนที่จะเปิดให้บริการในประเทศอื่นๆ เพิ่มเติมเพื่อให้บริการอันดีเยี่ยมนี้แก่ทั้งลูกค้าที่เป็นพาร์ทเนอร์และที่ไม่ได้เป็นพาร์ทเนอร์

ในปัจจุบันนี้ ออนเนสบีให้บริการจัดส่งสินค้าแบบ B2C ในกรุงเทพฯ 2 รูปแบบ ได้แก่ บริการเลือกซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคโดยช้อปเปอร์ จากนั้นจึงจัดส่งสินค้าสดใหม่ถึงมือลูกค้าภายใน 1 ชั่วโมง และบริการส่งอาหารจากร้านอาหารโดยลูกค้าเป็นผู้สั่งทางออนไลน์ จากนั้นออนเนสบีจึงจัดส่งให้ลูกค้าแบบ On-demand ภายในไม่เกิน 60 นาที

อย่างไรก็ดี  ในส่วนของออนเนสบีสาขาประเทศไทย จากการที่มีประสบการณ์ในการสร้างบริษัทที่ประสบความสำเร็จหลายแห่ง สร้างธุรกิจมูลค่านับพันล้านเหรียญ และได้ร่วมกับธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่ล้ำหน้าหลายแห่ง คุณบุญเทมีความเชื่อมั่นว่า ออนเนสบี GOODSHIP เป็นอีกก้าวที่สำคัญของออนเนสบีและจะไปได้สวยในประเทศไทย

“ธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยกำลังอยู่ในยุคที่เฟื่องฟูมาก และหัวใจของความสำเร็จนั้นก็คือ ระบบโลจิสติกส์สำหรับจัดส่งสินค้าไปยังสาขาต่างๆ หรือส่งไปยังร้านค้าปลีก และส่งไปยังลูกค้าที่สั่งสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ ออนเนสบีมีประสบการณ์ตรงในการจัดส่งสินค้าให้กับทั้งภาคธุรกิจและผู้บริโภค โดยให้บริการที่มีคุณภาพและสามารถปรับให้เข้ากับความต้องการของลูกค้าได้ และเป็นแบรนด์ที่ลูกค้าไว้วางใจ”

ไม่เพียงแต่ธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว แต่อัตราการใช้อินเทอร์เน็ตของผู้บริโภคก็สูงขึ้นเช่นเดียวกันเนื่องจากโลกกำลังเข้าสู่ยุคดิจิตอล อินเตอร์เน็ตมีความครอบคลุมมากยิ่งขึ้น และมีช่องทางการขายผ่านทางโซเชียลมีเดียซึ่งเป็นช่องทางหลักในการสั่งซื้อสินค้า   ในปัจจุบันนี้ ออนเนสบี GOODSHIP ให้บริการจัดส่งสินค้าโดยรถมอเตอร์ไซค์หรือ “Rider-Bees” คิดเป็น 80% และจัดส่งด้วยรถปิ๊กอัพ 20% นอกจากนี้ ยังจะเปิดให้บริการต่างๆ ที่ช่วยประสานระหว่างโลกออนไลน์และโลกออฟไลน์เข้าด้วยกันอีกด้วย  รวมทั้ง ลูกค้าส่วนหนึ่งที่ใช้บริการของออนเนสบี GOODSHIP ในขณะนี้ ได้แก่ Nu Skin, SE-ED Books, aCommerce, Aramex, Siam Outlet, City-Link และ OfficeMate