‘ไทยสมายล์’เปิดเส้นทางบินใหม่ ภูเก็ต-กวางโจว 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์

0
272
CHIANGMAI , THAILAND - FEBRUARY 26 2014: HS-TXG Airbus A320-200 with winglet of Thaismile airway. Landing to Chiangmai airport from Bangkok Suvarnabhumi.

สายการบินไทยสมายล์ เดินหน้าขยายเส้นทางบินระหว่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดเส้นทางภูเก็ต-กวางโจว ตอกย้ำมาตรฐานการบินและบริการยอดเยี่ยมระดับโลก เอาใจนักเดินทางชาวจีนที่หลงใหลในทะเลภูเก็ตและแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของภาคใต้ ประเทศไทย รวมทั้งอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวชาวไทยเปิดประสบการณ์สุดเอ็กคลูซีฟ ชมแหล่งท่องเที่ยวทั้งด้านวัฒนธรรมและธรรมชาติให้ได้เที่ยวอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ ที่กวางโจว เมืองเอกของมณฑลกวางตุ้ง และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดทางภาคใต้ของสาธารณรัฐประชาชนจีน

นายฉัตรชัย ปานอยู่รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยสมายล์ เปิดเผยว่า ปีที่ผ่านมา สายการบินไทยสมายล์ได้มุ่งปรับกลยุทธ์เพื่อขยายเส้นทางระหว่างประเทศ โดยเฉพาะเส้นทางสู่ประเทศจีน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารชาวจีนที่ต้องการเดินทางมาประเทศไทย โดยที่ผ่านมา เราได้เปิดเส้นทางบินในประเทศจีน รวม 4 เส้นทาง ได้แก่ กรุงเทพ-ฉางซา กรุงเทพ-ฉงชิ่ง กรุงเทพ-เจิ้งโจว และล่าสุด ภูเก็ต-กวางโจว ซึ่งนอกจะเป็นการเพิ่มทางเลือกและอำนวยความสะดวกให้แก่นักเดินทางชาวไทยไปท่องเที่ยวในเส้นทางใหม่ที่น่าสนใจของประเทศจีนแล้ว ยังจะเป็นการอำนวยความสะดวกแก่นักเดินทางชาวจีนที่มีความต้องการเดินทางตรงมายังภูเก็ต ทั้งกลุ่มนักท่องเที่ยว นักธุรกิจ รวมถึงกลุ่ม MICE ซึ่งภูเก็ตยังเป็น 1 ใน 3 เส้นทางที่ได้รับความสนใจมากที่สุดของชาวจีนอีกด้วย

“กวางโจวเป็นเมืองเอกของมณฑลกวางตุ้ง เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดทางภาคใต้ของสาธารณรัฐประชาชนจีน และเป็นมณฑลซึ่งเป็นที่ตั้งของเขตเศรษฐกิจพิเศษทั้ง 3 แห่งของจีน คือ เซินเจิ้น จูไห่ และ ซัวเถา อีกทั้งมีภูมิหลังทางประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน ที่ผสมผสานความเก่าแก่และความทันสมัยได้อย่างลงตัว และยังเป็นเมืองที่มีสิ่งน่าสนใจทางการท่องเที่ยวทั้งธรรมชาติ ศิลปวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าระดับโลก ซึ่งเราเชื่อว่าการเปิดเส้นทางบินนี้จะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวและธุรกิจระหว่างสองประเทศได้เป็นอย่างมาก”

“ยิ่งไปกว่านั้น การเปิดเส้นทางบินใหม่สู่สาธารณรัฐประชาชนจีนในครั้งนี้ ไทยสมายล์ยังคงดำเนินตามกลยุทธ์ที่มุ่งรองรับกลุ่มเป้าหมายระดับบนที่ต้องการความสะดวกสบายจากบริการเต็มรูปแบบ (Full Service) พร้อมตอบสนองความต้องการที่แท้จริงของนักท่องเที่ยวชาวจีน ด้วยแนวคิด “Thai Taste Experience” เปิดประสบการณ์ใหม่ให้นักท่องเที่ยวชาวจีนได้สัมผัสกับความประทับใจผ่าน 4 บริบทความเป็นไทยไม่ว่าจะเป็นจุดหมายปลายทางที่มีเอกลักษณ์สวยงามไม่เหมือนที่ใดในโลก อาหารไทยรสเลิศ การต้อนรับที่อบอุ่นด้วยการสื่อสารภาษาจีนได้อย่างคล่องแคล่ว พร้อมตื่นตาตื่นใจกับสวรรค์แห่งการช้อปปิ้ง โดยเครื่องบินแอร์บัส A320-200 ลำใหม่จะนำพาผู้โดยสารบินลัดฟ้าโดยตรงสู่กวางโจว และภูเก็ต” นายฉัตรชัย กล่าวเสริม

สายการบินไทยสมายล์ชวนเปิดประสบการณ์การเดินทางและท่องเที่ยวที่สะดวกง่ายดายยิ่งขึ้นระหว่างจังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย กับเมืองกวางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน  หนึ่งในเส้นทาง MYSTIC CHINA ของสายการบินไทยสมายล์ สำหรับเส้นทางนี้ สายการบินไทยสมายล์ให้บริการในชั้นประหยัด (Smile Class) จำนวน 168 ที่นั่ง ด้วยเครื่องบินแอร์บัส A320-200ภายใต้แนวคิด “Thai Taste Experience” อันได้แก่ Taste the adventure (感到冒险) : Exotic Destination,Taste the flavors (感到泰式味道): Taste of Thai, Taste the warmth (感到泰式和蔼) :Chinese Speaking  และ Taste the excitement (感到激动) : Worry-Free Shopping โดยไทยสมายล์ได้เตรียมพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่สามารถโต้ตอบพูดคุยภาษาจีนได้อย่างคล่องแคล่วในการให้บริการแก่ผู้โดยสารชาวจีนด้วยมาตรฐานการบริการที่นุ่มนวลอ่อนหวานแบบไทย พร้อมความสดใสจากยูนิฟอร์มของลูกเรือที่ได้รับการออกแบบจากดีไซเนอร์ชาวไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่างแบรนด์มิลินและสำหรับผู้โดยสารชาวจีนที่ชื่นชอบการช้อปปิ้งในมหานครแห่งแสงสี ซึ่งเป็นสวรรค์ของนักช้อปอย่างกรุงเทพฯ ก็ยังสามารถจับจ่ายซื้อของมากมายได้อย่างสบายใจ เนื่องจากไทยสมายล์ให้น้ำหนักสำหรับสัมภาระถึง 20 กิโลกรัมอีกทั้งยังนำเสนอความเอร็ดอร่อยของอาหารไทยอย่าง ผัดไทย และผลไม้ไทย เช่น มะม่วงสุกหอมหวาน แถมด้วยเมนูพิเศษ (Seasonal Menu)ในเทศกาลต่างๆไว้ให้บริการบนเครื่องอีกด้วย และไม่เพียงแต่จะตอบโจทย์ความต้องการของผู้โดยสารชาวจีนเท่านั้นสำหรับผู้โดยสารชาวไทยที่ชื่นชอบและหลงใหลในเสน่ห์ทางวัฒนธรรม อาหาร สถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งช้อปปิ้งของจีนเส้นทางภูเก็ต-กวางโจวนี้ ถือเป็นอีกเส้นทางหนึ่งที่จะพานักท่องเที่ยวชาวไทย ไปพบกับความมหัศจรรย์และสีสันของเมืองกวางโจวได้อย่างสะดวกสบายพร้อมบริการแบบ Full Serviceเพื่อให้ทุกการเดินทางมีแต่รอยยิ้ม จึงมั่นใจได้ว่า เส้นทางใหม่ ภูเก็ต-กวางโจวนี้ จะสามารถตอบสนองทุกความต้องการของนักท่องเที่ยว นักธุรกิจ ทั้งชาวไทยและชาวจีนอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ไทยสมายล์เปิดให้บริการเส้นทางภูเก็ต-กวางโจว สัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน ในวันจันทร์, พุธ, ศุกร์, อาทิตย์ ด้วยเที่ยวบิน WE696 ภูเก็ต – กวางโจว (HKT – CAN)23.05 – 04.00 (+1วัน) และWE697 กวางโจว – ภูเก็ต (CAN – HKT) 05.15 – 07.55 โดยจำหน่ายบัตรโดยสารในราคาโปรโมชั่น เริ่มต้นที่ 3,990 บาท/ท่าน/เที่ยว มาพร้อมบริการแบบ full serviceได้แก่ เลือกที่นั่ง บริการอาหารบนเครื่อง น้ำหนักกระเป๋ามากถึง 20 กิโลกรัม ในชั้น Smile Class (ชั้นประหยัด)พร้อมทั้งสะสมคะแนนกับ Royal Orchid เปิดให้สำรองที่นั่งแล้วตั้งแต่วันที่ 1-13 พฤศจิกายน 2560 เดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2560 – 31 มกราคม 2561โดยจะปฏิบัติการบิน codeshare  ร่วมกับการบินไทยดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ www.thaismileair.com  Smile Call Center 1181 หรือ 02-118-8888 และตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารสายการบินไทยสมายล์ทั่วประเทศ บินไปกับสายการบินที่หนึ่งของเอเชียแปซิฟิกการันตีด้วย 3 รางวัล จาก TripAdvisor Travelers’ Choice Awards 2017

ตารางบินภูเก็ต-กวางโจว

Flight no Destination Operation date Departure Arrive
WE 696 ภูเก็ต – กวางโจว (HKT – CAN) จ,พ,ศ,อา 23.05 04.00(+1วัน)
WE 697 กวางโจว – ภูเก็ต (CAN – HKT) จ,พ,ศ,อา 05.15 07.55

 

 

แบ่งปัน
บทความก่อนหน้านี้ไก่…ได้น้ำ!
บทความถัดไป