‘ไทยเวียตเจ็ท’รับใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่ ลุยเปิดเส้นทางใหม่เชื่อมกรุงเทพฯสู่ดาลัด

0
199

สายการบินไทยเวียตเจ็ทผ่านการรับรองการเป็นผู้ดำเนินการเดินอากาศตามหลักเกณฑ์ของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) อย่างเป็นทางการ โดยได้รับมอบใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่จาก ฯพณฯ อาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในโอกาสนี้ สายการบินไทยเวียตเจ็ทได้จัดงานฉลองวาระพิเศษนี้ขึ้นภายใต้ธีม “Lets Enjoy A New Journey” พร้อมประกาศเปิดเส้นทางบินใหม่เชื่อมกรุงเทพฯ สู่ เมืองดาลัด ประเทศเวียดนาม

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมแห่งประเทศไทย กล่าวว่าไทยเวียตเจ็ทเป็นสายการบินลำดับที่ 12 ที่ผ่านการรับรองการเป็นผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่ หลังจากที่สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยได้เริ่มกระบวนการออกใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่ให้แก่สายการบินต่าง ๆ ผมได้เห็นถึงความมุ่งมั่นของสายการบินไทยเวียตเจ็ท ที่ได้มีการเตรียมตัวและพัฒนา จนสามารถผ่านขั้นตอนการตรวจสอบตามมาตรฐาน ICAO ได้ การมอบใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่ให้แก่สายการบินไทยเวียตเจ็ทในวันนี้ แสดงให้เห็นถึงความมีมาตรฐานด้านความปลอดภัยและการให้บริการเพื่อสยายปีกและบินสู่การเดินทางครั้งใหม่ให้ไกลขึ้นและสูงขึ้นเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน

ขณะที่ นางเหวียน ถิ ถวิ บิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไทยเวียตเจ็ท กล่าวเราเชื่อมั่นว่า ใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่ จะช่วยตอกย้ำความเชื่อมั่นของนักเดินทางทั่วโลกต่อบริการของเราและอุตสาหกรรมการบินของไทย และเพื่อเป็นการเน้นย้ำถึงคำสัญญาของเราในการส่งเสริมการเติบโตของการท่องเที่ยวไทย วันนี้ เรามีความภูมิใจที่จะประกาศเปิดเส้นทางบินระหว่างประเทศเส้นทางใหม่ของไทยเวียตเจ็ท บินตรงเชื่อม กรุงเทพฯ สู่ เมืองดาลัด ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาของประเทศเวียดนาม โดยจะเริ่มให้บริการในช่วงก่อนงานเทศกาลดอกไม้นานาชาติแห่งเมืองดาลัด (International Flower Festival of Dalat) ซึ่งมีกำหนดจัดในเดือนธันวาคมของปีนี้ จึงนับเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่ผู้คนจากทั้งสองประเทศจะได้เดินทางไปสัมผัสความงดงามของอีกฝ่ายได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยเครือข่ายการบินที่ครอบคลุมของเรา

ทั้งนี้ เส้นทางบินใหม่ กรุงเทพฯ – ดาลัด จะเริ่มให้บริการในวันที่ 18 ธันวาคม 2560 ด้วยเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A320 ให้บริการเที่ยวบินไป-กลับจำนวน 4 เที่ยวต่อสัปดาห์ในวันจันทร์ พุธ ศุกร์ และอาทิตย์ โดยออกเดินทางจากกรุงเทพฯ เวลา 10.45 น. และเที่ยวบินขากลับเดินทางออกจากดาลัดเวลา 12.45 น. ใช้เวลาบินต่อเที่ยว 1 ชั่วโมง 45 นาที ราคาบัตรโดยสารต่อเที่ยวเริ่มต้นเพียง 99 บาท (ไม่รวมภาษีและค่าบริการ) โดยผู้สนใจสามารถจองได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ผ่านทางเว็บไซต์ www.vietjetair.com