รถบรรทุก MAN TGS 6X4 ‘ประหยัด ทนทาน มาตรฐานเยอรมัน’

0
57

เปิดตัวกระแทกสายตาสาวกพญาราชสีห์ MAN เรียบร้อยแล้วสำหรับรถบรรทุกหัวลาก MAN (เอ็ม เอ เอ็น) TGS 3 รุ่นย่อย รถบรรทุกแบรนด์ดังระดับโลกจากเมืองเบียร์ภายใต้อ้อมกอด เอ็ม เอ เอ็น ทรัค แอนด์ บัส ประเทศไทย ที่ไฮไลท์ขายในไทยแบบ CBU % ประกอบเยอรมนี พร้อมเคาะข้อเสนอพิเศษหวังเจาะตลาดขนส่งไทยและเติบโตควบคู่ตลาดโลจิสติกส์ไทย

โดยรถบรรทุกเรือธง TGS 3 รุ่น ได้แก่ TGS 6×4 360 แรงม้า TGS 6×4 400 แรงม้า และ TGS 6×4 440 แรงม้า มีความโดดเด่นสมคำล่ำลือตามสโลแกนที่ว่า “ประหยัด ทนทาน มาตรฐานเยอรมัน”ในแง่มุมอย่างไรนั้น? เราไปส่องดูกัน!

ตอบโจทย์ทุกมิติขนส่งอย่างครอบคลุม

รถบรรทุกหัวลาก MAN รุ่น TGS แบบ 10  ล้อ ทั้งหมด 3 รุ่นย่อยนี้มาพร้อมความแข็งแรงทนทาน และเทคโนโลยีระดับชั้นนำโดดเด่นด้วยเครื่องยนต์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวสุดประหยัดอีกทั้งมาพร้อมเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมประสิทธิภาพสูงสุดทั้งความปลอดภัยที่เชื่อถือได้ด้วยระบบช่วยเหลืออัจฉริยะและระบบความปลอดภัยเพื่อรองรับผู้ขับขี่อย่างเหมาะสมที่สุดในทุกพื้นที่ นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งอุปกรณ์ทั้งภายในและภายนอกให้เหมาะกับความต้องการของประเภทธุรกิจได้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและการบริการของธุรกิจให้ก้าวหน้าได้อย่างราบรื่นน่าเชื่อถือและปลอดภัย ตอบโจทย์ทุกมิติการขนส่งได้อย่างครอบคลุม เช่น การขนส่งระยะทางไกลการใช้งานในไซต์งานก่อสร้าง การขนส่งและบรรทุกอาหาร การขนส่งยานยนต์พิเศษการขนส่งแก๊ส ของเหลว ฯลฯ

เปลี่ยนเกียร์อัตโนมัติ MAN TipMatic

ทั้ง 3 รุ่น มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล D2066 6 สูบขนาดปริมาตรความจุกระบอกสูบ 10,518 ซีซี ทำงานด้วยระบบหัวฉีดแบบคอมมอนเรลพร้อมอินเตอร์คูลเลอร์เทอร์โบชาร์จให้กำลังสูงสุด 360 แรงม้าที่ 1,400-1,900รอบต่อนาที 400 / 440 แรงม้าที่ 1,900 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุดที่ 1,800 /1,900 / 2,100 นิวตันเมตร ที่ช่วงรอบการทำงานตั้งแต่ 1,000-1,400 รอบต่อนาทีด้านระบบเกียร์เป็นเกียร์แบบ 12 เกียร์เดินหน้า 2 เกียร์ ถอยหลัง ทำงานแบบกึ่งอัตโนมัติ(Automated Manually Operated) ด้วยระบบการเปลี่ยนเกียร์อัตโนมัติแบบ TipMaticแบบ Smartshifting ที่ทำให้การเปลี่ยนเกียร์เป็นไปได้อย่างรวดเร็วรวมถึงระบบการตรวจจับภาระการรับน้ำหนัก (Load Detection) ของตัวรถเพื่อทำการเลือกเกียร์ที่เหมาะสมในการออกตัวโดยคำนึงถึงน้ำหนักของตัวรถและน้ำหนักบรรทุก

ปลอดภัย-ประสิทธิภาพทำงานสูงสุด

ขณะขับขี่ส่วนล้อทั้ง 3 รุ่น มาพร้อมกระทะล้อเหล็กขนาด 9 นิ้ว – 22.5 นิ้ว พร้อมยางเรเดียลTubeless ขนาด 295/80R22.5 มาพร้อมล้อและยางอะไหล่ ด้านไฟส่องสว่างด้วยไฟหน้าแบบฮาโลเจน H7 พร้อมไฟ LED Daytime Driving Lightในขณะที่การออกแบบห้องโดยสารเป็นไปตามหลักสรีระศาสตร์เพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานมีความเป็นอยู่ที่ดี มีสุขภาพพลานามัยที่ดี มีความปลอดภัยและเกิดประสิทธิภาพในการทำงานสูงสุด

ด้านระบบความปลอดภัยมาพร้อม MANBrakeMatic เป็นระบบเบรคล้อแบบลมล้วนควบคุมด้วยอิเลคโทรนิค (EBS)แบบดิสค์เบรคทั้งด้านหน้าและด้านหลังติดตั้งมาพร้อมกับระบบป้องกันล้อล็อกอัตโนมัติ(ABS) และระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน (MAN EasyStart)มาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ในส่วนระบบการขับเคลื่อนเป็นเพลาหน้าและหลังเป็นแบบแหนบ (Parabolic Leaf Spring) พร้อมกันโคลงเพื่อให้การรองรับน้ำหนักและการทรงตัวเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพรองรับทุกการใช้งาน

รับประกันสุดพิเศษด้วย 3 วารันตี

นอกจากนี้ยังเพิ่มความมั่นใจให้ผู้ซื้อรถบรรทุก TGSด้วยการรับประกันคุณภาพสินค้าตามมาตรฐานของประเทศเยอรมนีโดยรถบรรทุกทุกคันที่จำหน่ายในประเทศไทยจะได้รับการรับประกันสินค้าทั้งคุณภาพของตัวรถ ระบบขับเคลื่อน และอะไหล่ ได้แก่ 1.การรับประกันคุณภาพของตัวรถทั้งคัน 12 เดือนโดยไม่จำกัดระยะทาง 2.การรับประกันระบบขับเคลื่อน 24 เดือนโดยไม่จำกัดระยะทางพร้อมกันกับบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance 24ชั่วโมง เป็นระยะเวลา 24 เดือน โดยไม่จำกัดระยะทาง และ3.การรับประกันคุณภาพของอะไหล่ 24เดือน โดยไม่จำกัดระยะทางรวมถึงมีช่างเทคนิคที่ผ่านการฝึกอบรมตามมาตรฐานของเอ็ม เอ เอ็นเพื่อสร้างความมั่นใจตลอดจนการบริการหลังการขายที่ครอบคลุมทุกด้านพร้อมมอบความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้า

ทั้งนี้ รถบรรทุกหัวลาก MAN รุ่น TGS แบบ 10 ล้อ ทั้งหมด 3 รุ่นย่อยสนนราคาเริ่มต้นที่ 4.2 ล้านบาท สุดพิเศษรับการเปิดตัว เอ็ม เอ เอ็นมอบข้อเสนอสำหรับผู้ที่สนใจ ข้อเสนอฟรีสัญญาบริการการบำรุงรักษา COMFORTเป็นระยะเวลา 3 ปี หรือ 300,000 กิโลเมตร พร้อมบริการถึงสถานที่ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31ธันวาคม 2563