“ไทยสมายล์”คว้ารางวัลใหญ่ TripAdvisor ต่อเนื่องปีที่ 2

0
149

สายการบินยอดเยี่ยมอันดับหนึ่งของประเทศไทย และสายการบินยอดเยี่ยมในภูมิภาคเอเชียพร้อมด้วยรางวัลสายการบินที่มีที่นั่งชั้นประหยัดยอดเยี่ยมในภูมิภาคเอเชีย การันตีความสบายที่เหนือกว่าตอกย้ำมาตรฐานบริการยอดเยี่ยมและการพัฒนาไม่หยุดยั้ง

ความโดดเด่นด้านบริการของสายการบินไทยสมายล์เป็นที่ยอมรับและจดจำในฐานะสายการบินฟูลเซอร์วิสที่มอบประสบการณ์ความสะดวกสบายและความคุ้มค่าในทุกๆ จุดบริการ ซึ่งสะท้อนได้จากรางวัลที่ได้รับล่าสุด ได้แก่ รางวัลสายการบินยอดเยี่ยมอันดับหนึ่งของประเทศไทย (Best Airline in Thailand) และสายการบินยอดเยี่ยมในภูมิภาคเอเชีย (Best Regional Airline in Asia)ที่ได้รับต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ตลอดจนรางวัลสายการบินที่มีที่นั่งชั้นประหยัดยอดเยี่ยมในภูมิภาคเอเชีย (Best Economy Class in Asia) จากการรีวิวของผู้โดยสารทั่วโลกประจำปี 2561 ประเภทสายการบินจากเว็บไซต์ TripAdvisor (TripAdvisor Travelers’ Choice® Awards for Airlines 2018ซึ่งเป็นเว็บไซต์ด้านการท่องเที่ยวชื่อดังของโลกที่มีฐานผู้ใช้งานกว่า 350 ล้านคนทั่วโลก

นางเนตรนภางค์ ธีระวาส ประธานเจ้าหน้าที่สายการบริการลูกค้า บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด กล่าวถึงรางวัลที่ไทยสมายล์ได้รับ สร้างความภาคภูมิใจให้กับทุกภาคส่วนขององค์กร สะท้อนให้เห็นถึงความพร้อมที่จะแข่งขันในระดับภูมิภาค และเป็นเครื่องยืนยันอย่างดีถึงการทำงานอย่างหนัก ทำด้วยหัวใจ มาจากน้ำพักน้ำแรง และการทุ่มเทของพนักงานไทยสมายล์ทุกคน ตอกย้ำคุณค่าของแบรนด์ไทยสมายล์ที่มีความมุ่งมั่นให้บริการด้วยหัวใจ ซึ่งเป็นแนวคิดและคุณค่าสำคัญขององค์กร

รางวัลต่างๆที่ได้รับมาจากผลโหวตและเสียงสะท้อนของผู้โดยสารที่ใช้บริการตัวจริงเสียงจริง ซึ่งผู้โดยสารประทับใจ ทั้งระยะห่างของพื้นที่นั่งที่กว้างขวางกว่าสายการบินอื่นที่ให้บริการด้วยเครื่องบินประเภทเดียวกัน  หรือการใช้เครื่องบินลำใหม่ที่มีความสะอาด  มีอาหารเมนูร้อนเสิร์ฟบนเครื่อง เมนูพิเศษตามเทศกาลสำคัญๆ และอื่นๆอีกมากมาย ทำให้เราหยุดนิ่งไม่ได้เลย นับเป็นความท้าทายว่าเราต้องรักษามาตรฐานในการให้บริการที่ยอดเยี่ยมนี้ไว้ให้ได้ ตอกย้ำสิ่งที่ไทยสมายล์พยายามสื่อสารมาตลอดว่า เรามุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าในทุกๆ Touch Point และจะพยายามสร้างประสบการณ์การเดินทางที่เหนือกว่าให้กับลูกค้าในทุกๆ เที่ยวบินของไทยสมายล์ ขณะเดียวกันรางวัลเหล่านี้อาจทำให้ผู้โดยสารที่ยังไม่เคยใช้บริการไทยสมายล์ หันมาสนใจเรามากขึ้นหรือเปลี่ยนPerception ของไทยสมายล์ในความคิดของลูกค้าหลายๆ คนได้”

รางวัลล่าสุดที่ได้รับจาก TripAdvisor ได้แก่ รางวัลสายการบินที่มีที่นั่งชั้นประหยัดยอดเยี่ยมในภูมิภาคเอเชีย ยังถือเป็นเครื่องยืนยันถึงตำแหน่งทางการตลาดที่สำคัญในฐานะสายการบินฟูลเซอร์วิสที่พร้อมให้บริการเต็มรูปแบบ นำเสนอความสะดวกสบายแบบครบครันให้กับผู้โดยสารทุกที่นั่งเท่าเทียมกันทั้งเครื่อง และไม่เพียงแต่ผู้ใช้บริการชั้นประหยัดเท่านั้น ไทยสมายล์ยังคำนึงถึงสิทธิเสมอภาค โดยจัดเตรียมข้อมูลด้านความปลอดภัย (Safety Information) เป็นอักษรเบรลล์ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เพื่อให้บริการแก่ผู้โดยสารผู้พิการทางสายตา และจัดอบรมพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินให้สามารถใช้ภาษามือในการอธิบายข้อมูลความปลอดภัยให้แก่ผู้โดยสารผู้พิการทางการได้ยินอีกด้วย ในขณะเดียวกันการได้รับรางวัล Best Social Media Campaign จากเวที Thailand Zocial Awards 2018 ในแคมเปญรณรงค์สร้างการรับรู้เกี่ยวกับการบริจาคอวัยวะภายใต้ชื่อ ไทยสมายล์ให้รอยยิ้มช่วยชีวิต Smile for Life” นั้นยังสื่อถึงการใช้สื่อออนไลน์ให้เกิดประโยชน์ เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมตอบแทนคืนสู่สังคมขององค์กรด้วยเช่นกัน