นักขับตัวแทนประเทศไทย คว้าชัย “ยูดี เอ็กซ์ตร้า ไมล์ ชาเลนจ์ 2018 ประเภทตรวจเช็ครถยอดเยี่ยม”

0
132

การแข่งขัน ยูดี เอ็กซ์ตร้า ไมล์ ชาเลนจ์ 2018 ที่สำนักงานใหญ่ ประเทศญี่ปุ่น เสร็จสิ้นลงแล้ว โดยตัวแทนจากประเทศไทย นายมานะชัย บุญศิลป์ พนักงานขับรถประจำบริษัท น นน (ประเทศไทย) จำกัด สามารถคว้าชัยชนะประเภท Pre-Inspection หรือ รางวัลตรวจเช็ครถยอดเยี่ยม จากการแข่งขันในรอบรุ่น เควสเตอร์ ใขณะที่ผู้ชนะเลิศในการแข่งขันรุ่นรถเดียวกันในปีนี้เป็นตัวแทนจากประเทศอินโดนีเซีย

การแข่งขันยูดี เอ็กซ์ตร้าไมล์ ชาเลนจ์ ถือเป็นการแข่งขันค้นหาสุดยอดนักขับรถบรรทุกที่จัดขึ้นทุกปี โดยปีนี้มีผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 9 ประเทศ โดยมีผู้เข้าร่วมแข่งขันในรอบคัดเลือกแต่ละประเทศ รวมทั้งสิ้นกว่า 300 คน เพื่อทำการคัดเลือกเป็นตัวแทนเข้าชิงชัยในรอบสุดท้ายที่ประเทศญี่ปุ่น โดยรอบสุดท้าย มีประเทศเข้าร่วมแข่งขันได้แก่ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย สิงคโปร์ แอฟริกาใต้ เข้าแข่งในรอบรุ่นยูดี ควอน และประเทศอินโดนีเซีย มาเลเซีย กาต้าร์ มอริเซียส และประเทศไทย เข้าแข่งในรอบรุ่น ยูดี   เควสเตอร์

UD Trucks 2018 EMC

การแข่งขันยูดี เอ็กซ์ตร้าไมล์ ชาเลนจ์ นี้ เป็นการแข่งขันใน 3 ประเด็นหลัก ได้แก่ 1) การตรวจสอบรถก่อนใช้งาน (Pre Inspection) 2) การประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและการขับขี่อย่างความปลอดภัย 3) การควบคุมรถและถอยจอด ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้จากการแข่งขันครั้งนี้คือทักษะที่เกิดขึ้นจากการแข่งขันที่สามารถนำไปใช้งานได้จริง และมีส่วนต่อการลดต้นทุนการดำเนินงานของผู้ประกอบการ ได้แก่การประหยัดพลังงาน การขนส่งสินค้าอย่างมีวินัย ตรงเวลาและปลอดภัย

UD Trucks 2018 EMC

นายมานะชัย  บุญศิลป์ ผู้ชนะในประเภท Pre Inspection จากประเทศไทย กล่าวว่าการแข่งขันครั้งนี้ได้ใช้ความรู้ความสามารถที่ได้จากสนามประเทศไทยไปประยุกต์ใช้ในสนามใหญ่ที่ประเทศญี่ปุ่น แต่ต้องยอมรับว่าในสนามแข่งขันหรือแม้แต่การทำงานจริง ยังมีผู้ที่มีความสามารถและทักษะการทำงานดีอยู่มากมาย “ผมรู้สึกว่ามันมีคุณค่าต่อผมอย่างมากครับกับการแข่งขันครั้งนี้และรางวัลที่ผมได้รับมาวันนี้ แม้ว่าจะไม่ใช่รางวัลอันดับหนึ่งก็ตาม แต่มันมีผลในด้านจิตใจผมที่จะส่งผลต่อการทำงานจริงของผมอย่างมาก และผมมีความภูมิใจและดีใจอย่างมากกับรางวัลที่ได้ในวันนี้ ผมจะนำสิ่งที่ได้จากการแข่งขันในเวทีระดับโลกครั้งนี้ไปเล่าสู่เพื่อนพนักงานเพื่อเป็นการกระตุ้นให้เพื่อน ๆ ของผมได้ตระหนักถึงความสำคัญของการแข่งขันในเวทีแบบนี้” นายมานะชัย กล่าว

ทางด้าน มร. ฌาคส์ มิเชล President, Volvo Group Trucks Asia & JVs Sales กล่าวเพิ่มเติมว่ายูดี ทรัคส์ มีความมุ่งมั่นอย่างมากที่จะพัฒนาทักษะของพนักงานขับรถเพราะพนักงานขับรถที่ดีเท่านั้นที่จะคู่ควรกับรถที่ดี มีสมรรถนะสูงอย่างยูดี ทรัคส์ ดังนั้น การฉลองความสำเร็จของพนักงานขับรถที่เป็นผู้ชนะในประเภทต่าง ๆ นั้น ไม่ได้หมายถึงเพียงการฉลองสำหรับชัยชนะเท่านั้น แต่เป็นการฉลองความสำเร็จของบริษัทผู้ประกอบการรถขนส่งด้วย รวมไปถึงอุตสาหกรรมการขนส่งทั่วโลกที่ยูดี ทรัคส์ ได้สร้างสรรค์กิจกรรมครั้งนี้

UD Trucks 2018 EMC