Sakun C เปิดบ้านต้อนรับ!“เจ้ากระทรวงหูกวาง”

0
347

ยังเดินเครื่องยนต์ธุรกิจอย่างร้อนแรงต่อเนื่องสำหรับสกุลฎ์ซี อินโนเวชั่นบริษัทในเครือโชคนำชัย หรือ CNC Group ผู้นำอุตสาหกรรมแม่พิมพ์รถยนต์ใหญ่อันดับต้นๆเอเชีย หลังสร้างปรากฏการณ์ใหม่แห่งวงการ บุกตลาดรถมินิบัสด้วยการเปิดตัวแบรนด์ “สกุลฎ์ซี”Aluminum Bus สัญชาติไทยแท้ 100% ชูจุดเด่น “น้ำหนักเบา แข็งแรงทนทาน ไม่เป็นสนิม ไม่ผุ ไร้ปัญหาน้ำรั่วซึม”เสริมความปลอดภัยด้วยโครงสร้างถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ พร้อมตุนยอดสั่งจองไว้เต็มกระบุงเมื่อปีที่แล้ว

 

ล่าสุด ได้เปิดบ้านต้อนรับ ฯพณฯ “อาคม เติมพิทยาไพสิฐ” รมว.คมนาคม และคณะที่ให้เกียรติเยี่ยมชมศักยภาพโรงงานผลิตรถโดยสารขนาดเล็ก เรืออลูมิเนียม ฝีมือคนไทย พร้อมติดตามความคืบหน้าการผลิตรถโดยสารอลูมิเนียมและเรืออลูมิเนียมรุ่นใหม่ รวมถึงการผลิตด้านต่าง ๆ ของกลุ่มบริษัทโชคนำชัย เพื่อรองรับการผลิตยานพาหนะสมัยใหม่  เช่น ระบบราง, เรือและรถโดยสารไฟฟ้า ที่จะช่วยยกระดับคุณภาพและความปลอดภัยทางด้านการคมนาคมไทยและการท่องเที่ยว

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ  กล่าวว่า รู้สึกยินดีที่ได้เห็นผู้ประกอบการไทย มีการพัฒนาและยกระดับความสามารถให้กับอุตสาหกรรมในประเทศเพื่อให้เกิดมาตรฐานทั้งทางน้ำ และทางบก ให้สามารถแข่งขันกับต่างชาติได้ มีการนำเรื่องมาตรฐานและความปลอดภัยมาเป็นตัวนำในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความปลอดภัยในรถตู้โดยสารที่ทางรัฐบาลพยายามที่จะผลักดัน และยกระดับความปลอดภัยมาอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ ยังกล่าวต่อด้วยว่าในเมื่อทางสกุลฎ์ซี มีความพร้อมที่สามารถผลิตเรือไฟฟ้าได้แล้ว ก็อยากให้เร่งผลิตเรือไฟฟ้าต้นแบบที่เป็นอลูมิเนียมให้กรมเจ้าท่า หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ทดลองได้เร็วที่สุด

นายวีรพลน์ เตชะผาสุขสันติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น จำกัด กล่าวถึงความคืบหน้าของการผลิตรถมินิบัสตัวถังอลูมิเนียมว่า “การพัฒนาแม่พิมพ์และชิ้นส่วนขณะนี้มีความคืบหน้าและเป็นไปตามแผน โดยปัจจุบันมีการเตรียมความพร้อมที่จะทำการก่อสร้างโรงงานสำหรับผลิตรถโดยสารตามมาตรฐาน OEM ในเดือนมกราคมนี้ ซึ่งในระหว่างนี้ทางบริษัทฯ ยังได้เตรียมแผนด้านการตลาด การขาย และแผนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงต้นไตรมาส 2 ที่จะถึงนี้

นอกจากนี้ ยังได้พารัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมคณะเยี่ยมชมการผลิต เรือโดยสาร และรถโดยสารขนาดเล็ก (Aluminum bus) สัญชาติไทย ที่มีโครงสร้างอลูมิเนียมน้ำหนักเบา ขึ้นรูปโดยการปั๊มและฉีดแบบไร้รอยต่อ เสริมความแข็งแรงของโครงสร้างตามจุดเสี่ยงต่าง ๆ เช่น มุมโครงสร้างหลังคา จุดรับแรงข้างที่นั้งผู้โดยสาร เป็นต้น ผสมสานกับการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่เพื่อเพิ่มความปลอดภัย และความสะดวกสบายให้ผู้โดยสารมากขึ้น โดยช่วงแรกจะทำการวิจัยและพัฒนาเฉพาะโครงสร้างเพื่อนำไปใช้กับ Platform เดิมที่มีในท้องตลาด หลังจากนั้นจะยกระดับเป็น Aluminum Chassis สัญชาติไทย และ E-Bus (รถไฟฟ้า) ต่อไป