เคอรี่ เอ็กซ์เพรส จับมือ มรภ.สวนสุนันทา ลงนามร่วมมือทางวิชาการ เล็งต่อยอดกว่า 150 สถาบันฯ ในปี 62

0
187

บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ศูนย์การศึกษานครปฐม ผนึกกำลังสร้างความร่วมมือทางวิชาการด้านโลจิสติกส์ จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ณ หอประชุมอาคารอเนกประสงค์ พร้อมเดินหน้าสานสัมพันธ์สร้างความร่วมมือทางวิชาการกับทุกมหาวิทยาลัยในประเทศไทย มุ่งให้ความสำคัญกับการสร้างรากฐานการศึกษาและศูนย์การเรียนรู้ครบวงจรด้านโลจิสติกส์ เพื่อพัฒนาและยกระดับคุณภาพการศึกษาในฐานะผู้นำด้านการขนส่งอันดับ 1 ในประเทศไทย

การจัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาและจัดทำมาตรฐานทางการศึกษาในหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์ โดยทางบริษัทฯ และมหาวิทยาลัยต่างเล็งเห็นถึงความสำคัญในการยกระดับและพัฒนาคุณภาพทางด้านวิชาการ การวิจัย การจัดการเรียนการสอน โดยเน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ ตั้งเป้าร่วมสร้างศูนย์การเรียนรู้ด้านการจัดการโลจิสติกส์แบบครบวงจรที่ทันสมัย เพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพให้กับนักศึกษาในการเรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญโดยตรง สามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในการฝึกประสบการณ์ระหว่างเรียนหรือการทำงานเกี่ยวกับธุรกิจทางด้านโลจิสติกส์ในอนาคต โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ฤาเดช เกิดวิชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา และคุณวราวุธ นาถประดิษฐ์ รองผู้จัดการทั่วไป สายงานการค้า บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมเป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ โดยมีสักขีพยาน ได้แก่ ผศ.ดร.คมสัน โสมณวัตร คณบดีวิทยาลัยโลจิสติกส์ฯ อาจารย์สุวัฒน์ นวลขาว รองคณบดีฝ่ายบริหาร วิทยาลัยโลจิสติกส์ฯ คุณสุดารัตน์ นรนิธิวรรณ ผู้จัดการอาวุโส กลุ่มงานบริหารและพัฒนาทรัพยากรบุคคล บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรสฯ และคุณธีรชัย ใจมั่น ผู้จัดการกลุ่มงานค้าปลีกกรุงเทพฯ บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรสฯ โดยคณะผู้บริหารและพนักงานบริษัทฯ ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นและเป็นกันเองจากคณะอาจารย์ พนักงานวิทยาลัยฯและนักศึกษาชั้นปีที่ 3 กว่า 1,000คน

วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ศูนย์การศึกษานครปฐม ดำเนินการจัดการศึกษาในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก เป็นมหาวิทยาลัยราชภัฏอันดับ 1 ในประเทศไทย จัดอันดับโดย Webometrics ประเทศสเปน การันตีด้วยคุณภาพระดับสากลจาก QS Stars Rated For Excellence ประเทศอังกฤษ โดยมีวิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชนแห่งแรกในกลุ่มมหาวิทยาลัยราชภัฏ มุ่งมั่นในการผลิตบัณฑิต ให้เป็นเลิศและมีความรู้ความสามารถในด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชนพร้อมที่จะเข้าสู่สถานประกอบการอย่างสมบูรณ์ตั้งแต่ปี 2557 จนถึงปัจจุบัน

ปัจจุบันบริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านการขนส่งพัสดุอันดับ 1 ในประเทศไทยให้บริการด้านการจัดส่งพัสดุด่วนทั่วไทย รับส่งพัสดุและสินค้าถึงที่ บริการเก็บเงินปลายทาง เช็คสถานะสินค้าและพัสดุได้ตลอด 24 ชม. การันตีด้วยระบบบริหารคุณภาพมาตรฐานการให้บริการ ISO 9001 : 2015 ตอกย้ำด้วยการครองใจมหาชนเป็นปีที่ 2 ด้วยรางวัล ETDA e-Commerce Awards: People’s Choice 2019 สาขา Excellent Customer-oriented Service สำหรับผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซที่มีระบบการจัดการ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขาย การจัดการคลังสินค้า การชำระเงิน และการบริการหลังการขายยอดเยี่ยม ดูแลหลังการขาย รับแจ้งเรื่องร้องเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และแบรนด์ยอดนิยมอันดับหนึ่งที่ครองใจผู้บริโภคสูงสุดประจำปี 2561 หรือ MARKETEER No.1 Brand Thailand2018 สาขาบริการจัดส่ง/โลจิสติกส์ มีบริการจัดส่งครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ในประเทศกว่า 2,000,000 กล่องต่อวัน มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพการให้บริการเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยมาตรฐาน “ส่งไว ส่งชัวร์ ทั่วไทย” โดยสามารถใช้บริการได้ที่ร้านเคอรี่ เอ็กซ์เพรส พาร์เซลช็อปทุกสาขาทั่วประเทศ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/KerryExpressThailand