“ผดุงฤทธิ์ขนส่ง”มั่นใจเลือก‘วอลโว่ ทรัคส์’ผดุงศักยภาพงานขนส่งทันสมัย

0
2270

โลกธุรกิจยุคปัจจุบันท่ามกลางภาวะการแข่งขันที่หมุนไปตามแรงเหวี่ยงความล้ำสมัย “เทรนด์เทคโนโลยีโลก” เป็นแรงส่งให้ผู้ประกอบการต้องสปิดตัวเองก้าวให้ทันใน “ทุกองคาพยพ” ทั้งแนวคิด บุคลากร และเครื่องไม้เครื่องมือต้อง “พร้อมสรรพ” เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าคู่ขนานกับการเติบโตธุรกิจอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

เช่นเดียวกับวงล้อธุรกิจขนส่งอย่าง ผดุงฤทธิ์ขนส่ง ผู้ให้บริการงานขนส่งครบวงจรภายใต้อุ้งมือผู้บริหารรุ่นใหม่ Gen3 เดินเครื่องขยายฟลีทรถวอลโว่ ทรัคส์ สั่งซื้อบิ๊กล็อตเพิ่มอีก 25 คันจากเดิมที่มีอยู่ 17 คัน เพื่อยกระดับคุณภาพการให้บริการขนส่งแก่ลูกค้าด้วยฟลีทรถที่อุดมด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง ตอกย้ำความเป็นผู้นำชั้นแถวหน้าในแวดวงขนส่งเมืองไทย

นางสาวกัลยาณี แพรอาภรณ์ รองประธานกรรมการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ผดุงฤทธิ์ขนส่ง จำกัด เปิดเผยว่าภายหลังจากที่บริษัทฯได้มีการปรับโครงสร้างองค์กรโดยแต่งตั้งผู้บริหารรุ่นใหม่ซึ่งเป็นผู้บริหารรุ่นที่ 3 จึงได้กำหนดนโยบายที่จะนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ภายในองค์กรมากขึ้นเพื่อยกระดับคุณภาพการให้บริการแก่ลูกค้า ซึ่งรถบรรทุกที่จะให้บริการลูกค้า ถือเป็นส่วนสำคัญที่ลูกค้าสามารถสัมผัสได้ และสร้างความน่าเชื่อถือให้กับบริษัทได้ดีที่สุด

“ตอนนี้ในฟลีทรถเรามีรถบรรทุกทั้งหมด 365 คัน โดยเรามีนโยบายที่ชัดเจนว่าจะไม่ใช้รถยี่ห้อใดยี่ห้อหนึ่งโดยเฉพาะ และช่วงที่ทีมผู้บริหารชุดใหม่เข้ามาปรับปรุงการบริหารองค์กร เราจึงตัดสินใจที่จะลองใช้รถที่มีเทคโนโลยีสูงขึ้นและมีความปลอดภัยมากขึ้น เราจึงสั่งรถหัวลากวอลโว่ ทรัคส์ ซึ่งเราเห็นความแตกต่างจากรถที่เรามีอยู่มาก จึงตัดสินใจสั่งเพิ่มอีก 25 คัน รวมรถหัวลากวอลโว่ ทรัคส์ทั้งล็อตเก่าและใหม่เป็น จำนวน 42 คันในฟลีท”

นางสาวกัลยาณี ระบุอีกว่าบริษัทฯดำเนินธุรกิจขนส่งสินค้าหลากหลายมานานกว่า 23 ปี ซึ่งปัจจุบันเน้นการให้บริการขนส่งกากน้ำตาลและแอลกอฮอล์ ซึ่งปริมาณกากน้ำตาลในปีที่ผ่านมามีผลผลิตมากถึง 130 ล้านตัน เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้ากว่า 90 ล้านตัน ทำให้ความต้องการใช้รถบรรทุกขนส่งสินค้าเหล่านี้มีเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

“เมื่อรวมกับความชำนาญของเราที่อยู่ในธุรกิจการขนส่งกากน้ำตาลมาเป็นเวลานาน ทำให้เรามั่นใจว่าเราจะสามารถเจริญเติบโตได้อย่างยั่งยืน ซึ่งถือเป็นจุดยืนของคณะผู้บริหารของเราที่ต้องการจะสร้างองค์กรให้เจริญเติบโตแบบยั่งยืน เราไม่ได้เน้นที่อัตราการเจริญเติบโต แต่เราจะเน้นความยั่งยืนของการเติบโต”

นางสาวกัลยาณี กล่าวเพิ่มเติมว่าเพื่อตอบสนองความต้องการในนโยบายการเติบโตแบบยั่งยืน บริษัทฯ ได้พยายามกระจายฐานลูกค้าออกไปจากการให้บริการขนส่งกากน้ำตาลและแอลกอฮอล์ไปยังสินค้าประเภทอื่น ๆ เช่นวัสดุก่อสร้าง เป็นต้น ซึ่งขณะนี้สัดส่วนธุรกิจการขนส่งของเหลวและของแข็ง อยู่ในอัตรา 50:50 และสอดคล้องกับการลงทุนสร้างศูนย์กระจายสินค้าของเราที่กระจายอยู่ทั่วประเทศได้แก่ ปทุมธานี ลำปาง สระบุรี และนครพนม

อย่างไรก็ตาม นางสาวกัลยาณี กล่าวว่า ผลจากการปรับโครงสร้างองค์กรแล้ว ทำให้การบริหารงานมีประสิทธิภาพสูงขึ้นซึ่งเป็นผลมาจากการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ ทำให้ลูกค้ามีความพึงพอใจในงานบริการยิ่งขึ้น ส่งผลต่ออัตราการเติบโตของธุรกิจที่เพิ่มสูงขึ้นถึง 20% ในปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นอัตราเติบโตที่เพิ่มขึ้นมากเมื่อเปรียบเทียบกับการดำเนินธุรกิจตลอด 5 ปีที่ผ่านมา

“การตัดสินใจใช้รถวอลโว่ ทรัคส์ มีผลโดยตรงต่อการสรรหาพนักงานขับรถ ซึ่งปัจจุบันอยู่ในภาวะการขาดแคลนพนักงานขับรถบรรทุกที่มีคุณภาพมาก อยากจะบอกว่าเป็นผลพลอยได้จากการซื้อรถวอลโว่ ทรัคส์ เพราะเราไม่ต้องประกาศหาพนักงานขับรถเลย เพียงแค่ในวงการรู้ว่าเราสั่งรถวอลโว่ ทรัคส์ เพิ่ม พวกเขาก็มาสมัครงานกับเรา ก็ถือเป็นโอกาสที่เราจะได้คัดเลือกพนักงานขับรถที่มีคุณภาพมาเสริมทีมงานของเรา และยังถือเป็นโอกาสที่จะส่งเสริมพนักงานที่มีอยู่ของเราให้มาขับรถวอลโว่ ทรัคส์ ด้วย ซึ่งพวกเขายินดีอย่างมากที่จะได้ขับรถที่มีคุณภาพสูง” นางสาวกัลยาณี กล่าวปิดท้าย

การขยับตัวอย่างมีนัยสำคัญของ“ผดุงฤทธิ์ขนส่ง”ภายใต้การกุมบังเหียนผู้บริหารรุ่นใหม่ไฟแรงในครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญยิ่งต่อการขับเคลื่อนองค์กรให้ก้าวทันแรงโน้มถ่วงเทรนด์ธุรกิจโลก พร้อมยกระดับคุณภาพการให้บริการด้วยฟลีทรถเกรดพรีเมี่ยม“วอลโว่ ทรัคส์” ผดุงศักยภาพงานขนส่งทันสมัย วิ่งคู่ขนานด้วยแรงม้าสมดุลหมุนตามวงล้อ “ความต้องการ-พึงพอใจ”ของลูกค้า

          …ออร้าเจิดจรัสพร้อมพุ่งชนเป้าหมายคือการเติบโตอย่างแข็งแกร่งและมั่นคง!