วอลโว่ บัส แนะนำ Clean & Care Program สู้โควิด-19

0
68

วอลโว่ บัส (ประเทศไทย) นำเสนอ Clean & Care Program เพื่อส่งเสริมสุขอนามัย “พนักงานขับรถ-พนักงานบริการภายในรถ-ผู้โดยสาร”ตามนโยบายไทยชนะของรัฐบาลที่รณรงค์คนไทยร่วมผนึกพลังต้านการระบาดไวรัสโควิด-19 พร้อมแนะนะ Disinfecting Box กล่องผลิตโอโซนติดตั้งบนรถวอลโว่ บัส เพื่อฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย

นายเดชชัย กุลกรินีธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ บัส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่าจากการแพร่ระบาดทั่วโลกของไวรัส COVID19 วอลโว่ บัส ได้เปิดตัว Clean & Care Program เพื่อปกป้องผู้โดยสาร พนักงานขับรถและพนักงานบริการบนรถ ให้ลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัส COVID19 ภายใน Clean & Care Program วอลโว่ บัส แนะนำผู้ให้บริการรถโดยสารและรถนำเที่ยวได้ปฏิบัติตามข้อแนะนำของกระทรวงสาธารณะสุขอย่างเคร่งครัด อีกทั้งควรล้างแผ่นกรองอากาศ (Filter) ของระบบเครื่องปรับอากาศทุกวัน ล้างทำความสะอาดมือจับบนรถและพื้นผิวสัมผัสบนรถ รวมทั้งทำความสะอาดก่อนและหลังการให้บริการทุกวันด้วยเครื่องผลิตโอโซน (Ozone Generator) ที่ผลิตและจำหน่ายโดยวอลโว่ บัส

“เราให้ความสำคัญกับการป้องกันมากกว่าการแก้ไข ดังนั้น Clean & Care Program จึงถือเป็นมาตรการเชิงป้องกันเพื่อปกป้องทุกคนบนรถให้ลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัส COVID19 อีกทั้งยังมี Disinfecting Box กล่องผลิตโอโซน ที่เราแนะนำให้ลูกค้าเราติดตั้งบนรถวอลโว่ บัส ด้วย เพราะอุปกรณ์ตัวนี้จะเป็นเครื่องผลิตโอโซนปริมาณสูงเพื่อใช้สำหรับฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย โดยแนะนำให้เปิดก่อนการเดินทาง และระหว่างผู้โดยสารแวะพักตามจุดต่าง ๆ และสิ้นสุดการให้บริการลูกค้าในแต่ละวัน ซึ่งเครื่องนี้จะใช้เวลาทำงานประมาณ 20 นาทีต่อครั้ง” นายเดชชัย กล่าว

นอกจากนี้ วอลโว่ บัส แนะนำให้เจ้าของ วอลโว่ บัส ติดตั้งเครื่องจ่ายเจลล้างมืออัตโนมัติบนรถให้บริการแก่ทุกคนบนรถสำหรับการทำความสะอาดมือซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่สุดของร่างกายในการสัมผัส“อุปกรณ์เหล่านี้ เราพร้อมนำเข้ามาทันทีที่มีคำสั่งซื้อ ซึ่งเหมาะกับสถานการณ์ปัจจุบันมาก” นายเดชชัย กล่าวในที่สุด