เฟดเอ็กซ์ฯรับรางวัล“บริษัทขนส่งวัคซีนประเภทบุคคลที่สามที่ดีที่สุดในเอเชีย”

0
47

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (FedEx Express) บริษัทในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (FedEx Corp.) (NYSE: FDX) และผู้ให้บริการจัดส่งพัสดุรายใหญ่ที่สุดของโลกได้รับรางวัล “บริษัทขนส่งวัคซีนประเภทบุคคลที่สามที่ดีที่สุดในเอเชีย (Asia’s Best 3PLs for Vaccines)” ที่งานมอบรางวัล Asia Pacific Vaccine Excellence Awards 2021 (AVEA 2021)

เฟดเอ็กซ์ได้รับเลือกให้เป็น “บริษัทขนส่งวัคซีนประเภทบุคคลที่สามที่ดีที่สุดในเอเชีย” จากผลโหวตจาก 1,700  คนที่ยกย่องบทบาทชั้นแนวหน้าของเฟดเอ็กซ์ในการปกป้องวัคซีนและจัดส่งไปทั่วโลกนับตั้งแต่เกิดการระบาดของโควิด-19 เฟดเอ็กซ์ได้จัดส่งความช่วยเหลือเกือบ 14,000 เที่ยวไปทั่วโลก โดยใช้เครือข่ายที่แข็งแกร่ง ความชำนาญด้านสาธารณสุขและเทคโนโลยีการขนส่งพัสดุควบคุมอุณหภูมิชั้นนำ ความช่วยเหลือดังกล่าวประกอบด้วย

จัดส่งอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล (PPE) และอุปกรณ์ทางการแพทย์อื่นๆ จำนวนกว่า 110 กิโลตัน รวมถึงหน้ากากจำนวนกว่า 2.5 พันล้านชิ้นไปทั่วโลกตั้งแต่เริ่มมีการระบาดช่วงแรก

จัดส่งอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล (PPE) และอุปกรณ์ทางการแพทย์อื่นๆ กว่า 37 กิโลตันในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (AMEA) ในช่วงเวลาหนึ่งปีครึ่งของการระบาด

จนถึงปัจจุบัน เฟดเอ็กซ์ได้จัดส่งวัคซีนโควิด 19 ไปกว่า 50 ประเทศและเขตปกครองทั่วโลก รวมถึงการจัดส่งล่าสุดที่ประเทศเกาหลีใต้และประเทศเวียดนาม

ในช่วงต้นปีนี้ งานมอบรางวัล The Asia Pacific Vaccine Excellence Awards 2021 (AVEA 2021) จัดโดย IMAPAC เฉลิมฉลองความสำเร็จขององค์กรต่างๆ ด้านชีวเภสัชภัณฑ์ ความเชี่ยวชาญด้านซัพพลายเชนและเทคโนโลยีที่เป็นโซลูชั่นใหม่ล่าสุดที่ถูกปรับใช้ในเอเชียเพื่อการพัฒนาและการจำหน่ายวัคซีน

คาวอล พรีท ประธานบริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ภูมิภาคตะวันออกกลาง และทวีปแอฟริกากล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับรางวัลนี้ ซึ่งเป็นสิ่งพิสูจน์ความมุ่งมั่นอย่างมากของทีมเราซึ่งผนึกกำลังอยู่เบื้องหลังภารกิจขนส่งพัสดุสำคัญให้ถึงที่หมายอย่างปลอดภัยและเป็นที่ไว้ใจของชุมชนในแต่ละภูมิภาค ทั้งหมดนี้เกิดจากเครือข่ายที่มีอยู่ทั่วโลกของเรา โซลูชั่นการขนส่งควบคุมอุณหภูมิที่ทันสมัย ความสามารถในการติดตามพัสดุได้แบบเรียลไทม์และประสบการณ์หลายทศวรรษในการขนส่งวัคซีนที่ไวต่ออุณหภูมิ ทำให้เราสามารถมอบความมั่นใจอีกระดับหนึ่งให้แก่ลูกค้าในช่วงเวลาที่เขาต้องการที่สุด ทั้งยังช่วยให้ธุรกิจและชุมชนพลิกฟื้นเศรษฐกิจภายในช่วง 1 ปีหลังจากการแพร่ระบาด”