ทางหลวงเคลียร์ถนนเพิ่มวงจรปิด รับประชุม APEC

0
76

กรมทางหลวงเคลียร์ถนนเพิ่มกล้องวงจรปิด อำนวยความสะดวก ผู้นำเดินทางในช่วงการประชุม APEC

นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง(ทล.) เปิดเผยว่า ตามที่ประชุม ครม. เห็นชอบให้วันที่ 16 – 18 พฤศจิกายน 65 เป็นวันหยุดราชการพิเศษเฉพาะในเขตจังหวัดกรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ ในช่วงการประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย – แปซิฟิก หรือ APEC 2022 นั้น กรมทางหลวงจึงได้ดำเนินมาตรการอำนวยความสะดวกและปลอดภัยตามนโยบายนกระทรวงคมนาคม ในการบูรณาการเตรียมความพร้อมของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคม โดยในส่วนของกรมทางหลวงได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการตรวจสอบกล้องวงจรปิด (CCTV) ในสายทางที่รับผิดชอบจำนวน 307 ตัว และบนทางยกระดับอุตราภิมุข (ดอนเมืองโทลล์เวย์) จำนวน 30 ตัว ให้พร้อมใช้งาน ตลอดจนตรวจสอบความเรียบร้อยของโครงการก่อสร้าง จำนวน 17 โครงการ ในเส้นทางการเดินทางของท่านผู้นำประเทศ บุคคลสำคัญ และคู่สมรส เพื่อสนับสนุนการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกบนทางหลวง

นอกจากนี้ แขวงทางหลวงในพื้นที่ได้ดำเนินการประดับธง APEC ในสายทางที่รับผิดชอบ จำนวน 2,204 ผืน และบนทางยกระดับอุตราภิมุข (ดอนเมืองโทลล์เวย์) จำนวน 88 ผืน พร้อมแสดงข้อความต้อนรับด้วยป้ายปรับเปลี่ยนข้อความ (VMS) จำนวน 46 ป้าย บนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 (กรุงเทพ – มาบตาพุด) และบนทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 (บางปะอิน – บางพลี) ซึ่งในช่วงวันหยุดยาวระหว่างวันที่ 16 – 20 พฤศจิกายน 65 รวม 5 วัน สำนักอำนวยความปลอดภัย กรมทางหลวง คาดการณ์ปริมาณจราจรบนทางหลวงสายหลัก 10 เส้นทาง และบนมอเตอร์เวย์รวมทั้งสิ้นจำนวน 4,932,879 คัน แบ่งเป็นฝั่งขาเข้ากรุงเทพ 2,509,404 คัน และฝั่งขาออกกรุงเทพ 2,423,475 คัน

ทั้งนี้ได้เน้นย้ำให้หน่วยงานในพื้นที่เตรียมพร้อมดูแลด้านความสะดวกและปลอดภัยอย่างเต็มที่ พร้อมขอความร่วมมือผู้ขับขี่ใช้ความระมัดระวัง ปฏิบัติตามกฎจราจร และวางแผนการเดินทางล่วงหน้า หากประชาชนต้องการสอบถามข้อมูลเส้นทาง แจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายหรือขอความช่วยเหลือ สามารถแจ้งได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรี 24 ชั่วโมง) สายด่วนมอเตอร์เวย์ 1586 กด 7 และตำรวจทางหลวง 1193