รฟท.แจ้งเปิดเดินรถสายเหนือได้ตามปกติแล้ว

0
39

การรถไฟฯ เปิดเดินขบวนรถสายเหนือได้ตามปกติแล้วหลังระดมเจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการยกรถที่ตกรางและซ่อมแซมทาง ที่สถานีท่าแค จ.ลพบุรี

นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าจากเหตุขบวนรถสินค้าที่ 643 บ้านป็อกแป็ก – นครลำปาง ตกรางบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 137/5-6 สถานีท่าแค อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ซึ่งนายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ลงพื้นที่เกิดเหตุและสั่งการให้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการยกรถที่ตกราง และซ่อมแซมทางที่ได้รับความเสียหายให้สามารถกลับมาเปิดการเดินรถให้อย่างเร่งด่วน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน

ล่าสุด การรถไฟฯ ขอแจ้งว่า จากการระดมเจ้าหน้าที่รถไฟและอุปกรณ์ลงพื้นที่เร่งทำงานตลอดทั้งวัน  ขณะนี้สามารถดำเนินการยกรถ และซ่อมบำรุงทางเสริมความมั่นคงเสร็จเรียบร้อยแล้ว เมื่อเวลา 22.50 น. และพร้อมเปิดการเดินรถในเส้นทางสายเหนือทุกขบวนแก่ประชาชนได้ตามปกติอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม การรถไฟฯ ต้องขออภัยผู้โดยสาร ที่ไม่ได้รับความสะดวกในการใช้บริการขบวนรถไฟในเส้นทางสายเหนือ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 17 ก.พ.2566 ที่ผ่านมา โดยเฉพาะผู้โดยสารที่ถือตั๋วโดยสารในขบวนรถที่งดเดิน 3 ขบวน ได้แก่ ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 9 (สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์-เชียงใหม่) ขบวนรถด่วนที่ 13 (สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์-เชียงใหม่) และขบวนรถเร็วที่ 107 (สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์-เด่นชัย) สามารถคืนเงินค่าตั๋วโดยสารได้เต็มราคา

สำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สอบถามได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือเว็บไซต์ www.railway.co.th หรือเฟซบุ๊กแฟนเพจ ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย