การรถไฟฯเปิดขายตั๋วเที่ยว“ย้อนรอยประวัติศาสตร์เมืองแปดริ้ว”ไปเช้าเย็นกลับ

0
59

การรถไฟฯชวนร่วมเดินทางไปพร้อมขบวนรถไฟ KIHA 183 กับรายการนำเที่ยว “ย้อนรอยประวัติศาสตร์ เที่ยวเมืองแปดริ้ว” สัมผัสประสบการณ์ใหม่เที่ยวเมืองไทย ผสานกลิ่นอายสไตล์ญี่ปุ่น แบบวันเดย์ทริป ไปเช้าเย็นกลับ เส้นทางกรุงเทพ-ฉะเชิงเทรา-กรุงเทพ รอบพิเศษ 4 เที่ยววันเสาร์ที่ 25 หรือวันอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ และ วันเสาร์ที่ 11 หรือวันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคมนี้ ราคารวมอาหารและเครื่องดื่มตลอดการเดินทาง เพียง 1,999 บาทต่อท่าน วันละ 200 ที่นั่งเท่านั้น

นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การรถไฟแห่งประเทศไทย จัดทริป “ย้อนรอยประวัติศาสตร์ เที่ยวเมืองแปดริ้ว” แบบเช้าไปเย็นกลับ เส้นทาง กรุงเทพ-ฉะเชิงเทรา-กรุงเทพ รอบพิเศษ 4 เที่ยว เริ่มจำหน่ายตั๋วโดยสารพร้อมกันทั่วประเทศ ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 09.30 น. เป็นต้นไป

การเดินทางในทริปพิเศษนี้ จะออกเดินทางจากสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) ในเวลา 07.40 น. และกลับถึงสถานีกรุงเทพ ในเวลา 18.35 น. สำหรับทริปนี้พร้อมบริการอาหารเช้าสไตล์ญี่ปุ่น “เบนโตะ” ให้กับผู้โดยสารทุกคนในระหว่างการเดินทาง ภายในขบวนรถ KIHA 183 จะมีวิทยากรบรรยายเล่าเรื่องข้อมูลของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ตลอดการเดินทาง นอกจากนี้ ผู้โดยสารจะได้พบกับจุดแลนด์มาร์กใหม่ที่มีความ Unseen ในเส้นทางรถไฟสายตะวันออก ซึ่งขบวนรถไฟจะจอดให้ผู้โดยสารได้แวะชมวิวทิวทัศน์บริเวณกลางสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง 20 นาที มีลักษณะคล้ายรถไฟลอยน้ำเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จากนั้นเมื่อถึงสถานีชุมทางฉะเชิงเทรา จะเดินทางกันต่อโดยรถบัสปรับอากาศ เพื่อไปสักการะ “หลวงพ่อโสธร” ที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร พร้อมรับวัตถุมงคลแล้วเดินทางต่อไปยังพิพิธภัณฑ์เมืองฉะเชิงเทรา (จวนผู้ว่าราชการจังหวัดเก่า) ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน ชมพิพิธภัณฑ์ และเลือกซื้อสินค้าที่ระลึก รับประทานอาหารกลางวันที่ “ร้านเดอะริเวอร์บาร์น” แวะช้อปปิ้งที่ตลาดโบราณ 100 ปี เดินทางไปเติมเสริมสิริมงคลต่อกันที่ วัดจีนประชาสโมสร (เล่งฮกยี่) วัดจีนในพุทธศาสนามหายาน มีอายุกว่า 100 ปี ผู้คนเรียกว่า “วัดมังกรวาสนา” หรือ “วัดมังกรแห่งโชค” จากนั้น ล่องเรือรอบเกาะลัด ชมธรรมชาติและความสวยงามของสองฝั่งแม่น้ำบางปะกง ชมอนุสรณ์สถานพระสถูปเจดีย์ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วัดปากน้ำโจ้โล้ (ชมอุโบสถสีทองหนึ่งเดียวในประเทศไทย) วัดพุทธพรหมยาน วัดโพธิ์บางคล้า อุทยานพระพิฆเนศ สักการะพระพิฆเนศเนื้อสำริดองค์ยืนที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ทริป “ย้อนรอยประวัติศาสตร์ เที่ยวเมืองแปดริ้ว” ไปกับขบวนรถ KIHA 183 เป็นการบูรณาการความร่วมมือระหว่างการรถไฟฯ กับมูลนิธิฉะเชิงเทราเพื่อการพัฒนา พร้อมด้วยสมาชิกและภาคีเครือข่ายของมูลนิธิฯ ประกอบด้วยหอการค้าจังหวัดฉะเชิงเทรา ตำรวจภูธรฉะเชิงเทรา และมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อต่อยอดส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบบูรณาการ ระหว่างการรถไฟฯ กับจังหวัด รวมถึงหน่วยราชการ และผู้ประกอบการในพื้นที่เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ในการเดินทางในรูปแบบของการเดินทางท่องเที่ยวทางรถไฟให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยว ในการเที่ยวเมืองไทยด้วยขบวนรถไฟ KIHA 183 และยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ ตลอดจนกระตุ้นเศรษฐกิจ และเกิดการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น และคนในชุมชน เพื่อให้เศรษฐกิจฐานรากเติบโต และเป็นแรงผลักดันให้เศรษฐกิจของประเทศไทยเติบโตตามไปด้วยอย่างยั่งยืน

นายเอกรัช เพิ่มเติมว่า ใครอยากสัมผัสประสบการณ์ดี ๆ กับขบวนรถ KIHA 183 สามารถซื้อตั๋วโดยสารได้ที่สถานีรถไฟ และช่องทางจำหน่ายตั๋วในระบบออนไลน์ของการรถไฟฯ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง