บขส.ฟาดรถตู้กรุงเทพฯ- พัทยา นอกลู่

0
113

บขส. ลงโทษผู้ประกอบการวินรถร่วมฯ กรุงเทพฯ-พัทยา จำนวน 3.000 คัน ฐานไม่ควบคุมพนง.เดินรถในเส้นทางที่กำหนดเวลา หรือไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขสัญญา และช่วงสงกรานต์ บขส.แนะนำผู้โดยสารวางแผนล่วงหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีผู้โดยสารร้องเรียนเรื่อง “เตือนภัย ขนส่งเถื่อน กรุงเทพ-พัทยา หมอชิต 2” ขายตั๋วเถื่อนและออกรถไม่ตรงเวลา เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2566

ล่าสุด ดร.สัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) กระทรวงคมนาคม เปิดเผยกรณีดังกล่าวว่า ได้ตรวจสอบเบื้องต้น และได้ลงโทษปรับผู้ประกอบการวินรถตู้ สหรัฐพัทยา เส้นทางกรุงเทพฯ-พัทยา จำนวน 3,000 บาท ฐานไม่ควบคุมพนักงานรถร่วมฯ ให้นำรถเข้าเดินรถในเส้นทางตามกำหนดเวลา และไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขในสัญญารถร่วมฯ แล้ว ทั้งนี้ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ของทุกปี จะมีผู้โดยสารเดินทางกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก บขส. ขอแนะนำผู้โดยสารวางแผนการเดินทางล่วงหน้า โดยสามารถจองตั๋วผ่านช่องทางออนไลน์ ได้ที่ Application : E-ticket, Website บขส. : https://tcl99web.transport.co.th

หรือ ซื้อตั๋วโดยสารได้ที่ช่องจำหน่ายตั๋ว ณ สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ ทั้ง 5 แห่ง, ร้าน 7-Eleven เคาน์เตอร์เซอร์วิสทุกสาขา หรือตัวแทนจำหน่ายตั๋วของ บขส. นอกจากนี้หากพบปัญหา หรือมีข้อสงสัยในการเดินทางให้สอบถามหรือแจ้งกับเจ้าหน้าที่ของ บขส. ที่ปฏิบัติหน้าที่ภายในสถานีขนส่งฯ ผู้โดยสาร ได้โดยตรง หรือสอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1490 เรียก บขส. ตลอด 24 ชั่วโมง