‘นครชัยแอร์’แจงอุบัติเหตุรถสายกรุงเทพฯ-ศรีสะเกษ ยัน!ไม่มีควงเที่ยวแน่นอน!

0
114

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด ชี้แจงกรณี เมื่อช่วงเช้าวันที่ 8 เมษายน 2566 รถนครชัยแอร์กรุงเทพฯ – ศรีสะเกษ ทะเบียน 15-6439 เกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกับรถบรรทุกน้ำแข็งบนถนนสาย 24 นางรอง -ประโคนชัย ฝั่งขาเข้าก่อนถึง อำเภอประโคนชัย 4 กม. จนเป็นเหตุให้พนักงานต้อนรับบนรถของบริษัทฯ เสียชีวิต 1 ราย คู่กรณีและผู้โดยสารบาดเจ็บ ทั้งนี้ผู้ได้รับบาดเจ็บได้นำส่งโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อย และได้รับการตรวจร่างกาย  ปฐมพยาบาลอย่างปลอดภัย พร้อมนำส่งผู้โดยสารถึงที่หมายเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ดังกล่าว มีข่าวบางสำนัก ลงข่าวว่าสาเหตุของอุบัติเหตุอาจเกิดจากการขับรถควงเที่ยวนั้นบริษัทฯขอยืนยันว่า ไม่ได้มีการจัดให้ขับรถควงเที่ยวแต่อย่างใด บริษัทฯ มีมาตรฐานการจัดการเรื่องความปลอดภัยพนักงานขับรถทุกคนจะต้องได้รับการตรวจในทุกด้านก่อนออกปฏิบัติงานทุกเที่ยวโดยสาร และได้รับการพักผ่อนตามมาตรฐานที่กำหนดก่อนออกปฏิบัติงาน นอกจากนี้มีการจัดให้พักกรณีขับเกินระยะทางหรือเวลาที่ราชการกำหนด พร้อมทั้งมีการตรวจสอบสภาพรถก่อนออกให้บริการทุกเที่ยวโดยสาร และมีการเตรียมพนักงานขับรถเพิ่มขึ้นในกรณีช่วงเทศกาล เพื่อรองรับการเดินทางอย่างปลอดภัย บริษัทฯ ขอยืนยันว่าอุบัติเหตุในครั้งนี้ ไม่ใช่การขับรถควงเที่ยวแน่นอน ส่วนสาเหตุที่แท้จริงเกิดจากอะไรอยู่ระหว่างการตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการหาสาเหตุ เพื่อเป็นข้อมูลในเชิงป้องกันแก่บริษัทฯ เพิ่มมากขึ้นต่อไป

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ กราบขออภัยผู้โดยสารทุกท่าน รู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งที่เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ พร้อมรับผิดชอบต่อการสูญเสียบุคลากรของบริษัทฯ และจะมีการดูแลด้านการชดเชยต่าง ๆ อย่างเต็มที่ โดยนอกจากสิทธิต่าง ๆ ตามกฎหมายแล้วนั้น ได้จัดทำประกันคุ้มครองเพิ่มเติมให้ตามระเบียบสวัสดิการของบริษัทฯ และจะดูแลด้านต่าง ๆ ให้ญาติพนักงานต่อไป แม้อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเป็นสิ่งไม่คาดคิด แต่บริษัทฯ ขอแสดงความเสียใจต่ออุบัติเหตุที่เกิดขึ้น และได้ให้แผนกลูกค้าสัมพันธ์บริษัทฯ ประสานงานและติดตามส่งผู้โดยสารให้ถึงที่หมายทุกท่าน

ทั้งนี้ บริษัทฯ ขอยืนยันจะรักษามาตรฐานด้านความปลอดภัยในการให้บริการรถโดยสารให้มีประสิทธิภาพ และย้ำว่าจะปรับปรุงพัฒนา เพื่อส่งมอบความปลอดภัยสูงสุดแก่ผู้โดยสารทุกท่าน