บขส.แจงเหตุวินเถื่อนหลอกฟันค่าโดยสาร – ห้องน้ำกลิ่นโชย

0
19

บขส. แจงเหตุวินเถื่อนหลอกฟันค่าโดยสาร โบ้ยห้องน้ำที่เป็นข่าวไม่ใช่พื้นที่บขส.ยืนยันห้องน้ำในหมอชิต2 ถูกสุขอนามัย พร้อมใช้งาน

เมื่อวันที่ 17 เม.ย 66 ดร.สัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) กระทรวงคมนาคม กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวในแพลตฟอร์ม “Twitter” ที่ได้ออกมาแชร์ความรู้สึก เมื่อได้เข้าไปใช้บริการ สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) หรือหมอชิต 2 ว่า ประเด็นแรกกรณีมีรถจักรยานยนต์รับจ้างและกลุ่มคนเข้าไปหลอกฟันค่าโดยสาร ฉวยประโยชน์เดินตาม และเข้ามารุมบริการในระหว่างรถโดยสาร เดินทางถึงสถานี ขอชี้แจงว่า บริษัทฯ ไม่เคยนิ่งนอนใจและได้หาวิธีในการแก้ไขปัญหา เนื่องจาก บขส. ไม่มีอำนาจหน้าที่ในการจับกุม จึงได้ประสานและขอความร่วมมือไปยังตำรวจในพื้นที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ สถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่และตรวจจับรถจักรยานยนต์รับจ้างผิดกฎหมายได้ 7 ราย ทั้งนี้ในช่วงเทศกาลต่างๆ ผู้ใช้บริการสามารถเลือกใช้บริการของรถโดยสาร ขสมก. หรือรถแท็กซี่ ที่มาจอดให้บริการบริเวณชานชาลาขาเข้าได้โดยตรง

ประเด็นที่สอง ห้องน้ำสกปรก มีกลิ่นเหม็น ขอชี้แจงว่า ห้องน้ำที่อยู่ในข่าวไม่ได้อยู่ในพื้นที่ของ บขส. ซึ่งบริเวณพื้นที่สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ที่ บขส. กำกับดูแล ได้มีการพัฒนาและปรับปรุงคุณภาพ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะห้องน้ำภายในอาคารสถานีขนส่งฯ และบริเวณชานชาลาขาเข้า ซึ่งนอกจากจะจัดแม่บ้านคอยดูแลทำความสะอาดให้ถูกสุขอนามัยแล้ว บขส.ยังเปิดให้บริการฟรี ไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อให้ประชาชนได้ใช้บริการด้วย

อย่างไรก็ดี บขส. ขอขอบคุณทุกความเห็นที่เป็นประโยชน์ โดย บขส. จะนำข้อมูลมาพัฒนาและปรับปรุงคุณภาพด้านบริการ เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้รับความพึงพอใจต่อไป ทั้งนี้ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์มีผู้ใช้บริการจำนวนมาก บขส. ขอความร่วมมือผู้โดยสารซื้อตั๋วเดินทาง ณ จุดขายตั๋วที่กำหนดเท่านั้น เพื่อป้องกันกลุ่มมิจฉาชีพหรือบุคคลภายนอกหลอกลวง และหากพบเห็นเหตุการณ์ผิดปกติ ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือ พนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่ในสถานีฯ ทันที สอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติมได้ที่จุดประชาสัมพันธ์โดยตรง หรือ Call Center เรียก บขส. ตลอด 24 ชั่วโมง