‘บินไทย-ไทยสไมล์’เพิ่มเที่ยวบินอำนวยความสะดวกปชช.เข้าร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

0
155

 

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และไทยสมายล์ แอร์เวย์ส อำนวยความสะดวกประชาชนที่อาศัยอยู่ในต่างจังหวัด เดินทางมาเข้าร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล  อดุลยเดช บรมนาถบพิตร

ตามที่รัฐบาลกำหนดให้วันที่ 26 ตุลาคม 2560 เป็นวันหยุดราชการ เพื่อให้ประชาชนทุกหมู่เหล่า ได้มีส่วนร่วมในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร นั้น การบินไทย และไทยสมายล์ ได้อำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่อาศัยอยู่ในต่างจังหวัดที่มีความประสงค์ จะเดินทางมาร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ พร้อมร่วมใจกันเพื่อแสดงความอาลัยในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยการเพิ่มเที่ยวบินภายในประเทศ ระหว่างวันที่ 23-31 ตุลาคม 2560 เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนดังกล่าว ดังนี้

·  การบินไทย ทำการบินเที่ยวบินหลักและเที่ยวบินเสริม ในเส้นทางไปกลับ กรุงเทพฯภูเก็ต วันละ 11 เที่ยวบิน เส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯเชียงใหม่ วันละ 5 เที่ยวบิน เส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯกระบี่ วันละ 3 เที่ยวบิน และเส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯสมุย วันละ 2 เที่ยวบิน รวมทำการบินรองรับผู้โดยสารในช่วงงานพระราชพิธีจำนวน 183 เที่ยวบิน ซึ่งจะสามารถรองรับผู้โดยสารได้มากกว่า 111,000 ที่นั่ง

  • ไทยสมายล์ ทำการบินเที่ยวบินหลักและเที่ยวบินเสริม ในเส้นทางไปกลับ กรุงเทพฯอุดรธานี วันละ เที่ยวบิน เส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯอุบลราชธานี วันละ เที่ยวบิน เส้นทาง ไป-กลับ กรุงเทพฯขอนแก่น วันละ เที่ยวบิน เส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯหาดใหญ่ วันละ 7เที่ยวบิน เส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯสุราษฏร์ธานี วันละ เที่ยวบิน เส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯกระบี่ วันละ 2 เที่ยวบิน เส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯภูเก็ต วันละ 5 เที่ยวบิน เส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯนราธิวาส วันละ 2 เที่ยวบิน เส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯเชียงใหม่ วันละ 7 เที่ยวบิน และเส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯเชียงราย วันละ 3 เที่ยวบิน รวมทำการบินรองรับผู้โดยสารในช่วงงานพระราชพิธีจำนวน 393 เที่ยวบิน ซึ่งจะสามารถรองรับผู้โดยสาร ได้มากกว่า 131,000 ที่นั่ง

นอกจากนี้ฝ่ายบริการลูกค้าภาคพื้น บริษัท การบินไทยฯ ยังอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน  โดยการจัดเช็คอินล่วงหน้าสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางเป็นหมู่คณะ ซึ่งผู้โดยสารสามารถติดต่อเพื่อทำการเช็คอินล่วงหน้า โดยแจ้ง 3 วันล่วงหน้าก่อนเดินทางได้ที่ สำนักงานใหญ่ หมายเลข 0-2545-4159 วันจันทร์ศุกร์ (ยกเว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์ระหว่างเวลา 08:00-17:00 น. หรือที่สนามบินสุวรรณภูมิ หมายเลข  0-2134-5351-2 วันจันทร์-ศุกร์ (ยกเว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์) ระหว่างเวลา 08.00 -16.00 น.

สำหรับผู้โดยสารของไทยสมายล์ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.thaismileair.comและ Smile Call Center โทร. 1181 หรือ 0-2118-8888